Học tiếng anh với bbc

Một trong những nguồn học tiếng Anh hay và được giới thiệu nhiều nhất đó chính là các nguồn đưa tin chính thống từ Anh và Mỹ, trong đó trang báo BBC News là một trang nổi tiếng và phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều bạn học tiếng Anh đang tận dùng nguồn học này sai cách nên không đạt được hiệu quả cao, thậm chí cảm thấy khó khăn nên đã lãng phí nguồn tài nguyên này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm phương thức để sử dụng trang BBC News trong quá trình học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Bạn đang xem: Học tiếng anh với bbc

1. Giới thiệu về trang BBC News

BBC News là một trang web không còn xa lạ đối với người học tiếng Anh. Được thành lập vào năm 1922 tại Nhà phát thanh truyền hình Wesminster, London, nước Anh, BBC News có thể coi là một trong những website uy tín bậc nhất đưa các tin tức thời sự bằng tiếng Anh. BBC có rất nhiều kênh từ Ti-vi, radio, thời sự, tin tức, âm nhạc,…, trong đó, BBC News có thể coi là kênh được nhiều người biết đến nhất.

Học Tiếng Anh qua BBC News là một phương pháp hiệu quả mà không nhàm chán vì nội dung phong phú, đa mảng, cập nhật mới nhất tình hình thế giới.

*

Học tiếng Anh qua kênh BBC News

2. Cấu trúc của trang BBC News

BBC News chia các bài viết của mình theo những chuyên mục lớn, mang tính cập nhật thời sự và tin tức nhiều hơn là chia sẻ kiến thức tiếng Anh. Đây là một cách rất hay để bạn có thể thoát ra khỏi tâm lý học tiếng Anh và thay bằng tâm lý sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày. Một số chuyên mục nổi bật trên BBC News mà bạn cần phải biết như:

World – Kênh thế giới: Cập nhật các tin tức và sự kiện đang xảy ra trên toàn thế giới.

Asia – Kênh Châu Á: Cập nhật các tin tức và sự kiện đang xảy ra tại khu vực Châu Á

UK – Về nước Anh: Cập nhật các tin tức và sự kiện đang xảy ra tại nước Anh

Cách kênh đưa tin về một lĩnh vực cụ thể: Business (Kinh doanh), Tech (Công nghệ), Science (Khoa học), Entertainment & Arts (Giải trí và Nghệ thuật), Health (Sức khỏe),…

3. Gợi ý giúp học tiếng Anh trên trang BBC News hiệu quả

Một vài gợi ý giúp bạn có thể học tiếng Anh trên trang BBC News hiệu quả, không mất thời gian và tối ưu được công sức và thời gian bỏ ra như:

Tham khảo những chuyên mục mà bạn đã quen thuộc trước

Trang BBC News đưa tin về rất nhiều đề tài và phân bổ vào các chuyên mục khác nhau như Công nghệ, Nghệ thuật, Kinh tế – Tài chính. Do đó, đừng để cho bạn thân mình hoảng loạn và choáng ngợp trước các bài viết với quá nhiều thuật ngữ xa lạ.

Thay vào đó, bạn hãy khởi đầu bằng các bài viết nói về chủ đề mà bạn quen thuộc, chẳng hạn nếu bạn đang làm việc trong ngành Tài chính – ngân hàng, hãy thử sức với các bài viết cùng chuyên ngành để bổ sung thêm cũng như ôn lại những từ vựng mà bạn đã biết.

Nếu bạn đang làm việc trong những ngành yêu cầu sáng tạo như Marketing, bạn có thể tham khảo các chuyên mục về giải trí, nghệ thuật để tìm nguồn cảm hứng và tư duy hình ảnh, cũng như tham khảo các bài viết trong lĩnh vực mà bạn đang làm để bổ sung thêm kiến thức và xu hướng;…

Luyện đọc hiểu bằng cách tóm tắt các phần chính trong một bài viết

Đừng để công sức mà bạn đọc trôi đi lãng phí và khiến việc đọc thành mất thời gian khi bạn quên luôn những gì mà mình vừa tham khảo. Hãy lưu lại những kiến thức đó bằng cách tập tóm tắt những gì mình đã đọc.

Xem thêm: # Download Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Đà Nẵng Mới Nhất Năm 2021

Cách tóm tắt không chỉ giúp bạn có thể xác định chính xác rằng bản thân có đang đọc hiểu chính xác được hay không mà còn giúp bạn ghi nhớ thêm kiến thức và thông tin một cách hiệu quả.

*

Rất nhiều bài tin tức để bạn luyện đọc tiếng Anh

Luyện nghe bằng cách xem các video tin tức

Một chuyên mục khá hay trên BBC News để giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt là kỹ năng nghe đó là trang Video. Bạn hoàn toàn có thể nghe các bài đưa tin trên BBC News để cập nhật tình hình đang xảy ra ở nước Anh và trên toàn thế giới.

Hơn nữa, vì giọng đọc trên Đài truyền hình yêu cầu rất cao về tính chính xác của ngữ điệu, giọng điệu, nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và luyện tập theo các giọng nói này, từ đó giúp cho bản thân có một giọng đọc hay hơn và hấp dẫn người nghe hơn.

Luyện viết bằng cách ghi chú và phân tích cấu trúc câu 

Ghi chú và phân tích cấu trúc câu không còn là một cách học xa lạ nhưng lại rất ít người học tiếng Anh thực hiện do sự lười biếng và muốn được học nhanh, nghĩ rằng mình có thể ghi nhớ được các cấu trúc này. Tuy nhiên, đây là một tâm lý không tốt mà bất cứ ai cũng cần phải cải thiện.

Ngữ pháp tiếng Anh luôn rất khó khăn, đặc biệt là các cấu trúc câu nâng cao đòi hỏi sự phân tích chính xác và kỹ càng để áp dụng được đúng trường hợp, đúng hoàn cảnh. Do vậy, đối với nguồn BBC News khi các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng linh hoạt, bạn rất cần phải ghi chú vào muốn cuốn sổ tay riêng để có thể áp dụng trong những tình huống sau này.

Luyện nói thông qua việc tóm tắt tin tức đọc mỗi sáng với bạn bè

Luyện nói qua tin tức là một cách làm rất dễ thực hiện, bởi bạn sẽ không cần phải tìm các chủ đề để có thể nói chuyện với bạn bè nữa. Thay vì trao đổi tin tức với nhau bằng tiếng Việt, bạn có thể kể lại với bạn bè của mình những sự kiện mà bạn đã cập nhật được trên trang BBC News mà mình đã đọc, từ đó hình thành thói quen nói tiếng Anh và đọc tiếng Anh mỗi ngày.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm về cách học tiếng Anh thông qua trang BBC News, giúp tối ưu hóa hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tránh cảm thấy khó khi tiếp cận một trang báo tiếng Anh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các khóa học tại TOPICA Native để đột phá trình độ tiếng Anh của bản thân trong thời gian ngắn nhất ngay tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.