PHẦN MỀM CÙNG HỌC TOÁN LỚP 3

Phần mềm toán lớp 3 giúp các em học tập và ôn tập các kiến thức toán thông quan bài tập trong phần mềm 1 cách nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm cùng học toán lớp 3

Thông tin phần mềm Toán lớp 3

Phần mềm dạy Toán lớp 3 là bộ phần mềm nằm trong chuỗi các phần mềm Dạy toán dành cho học sinh Tiểu học. Bộ phần mềm này mô phỏng chi tiết toàn bộ các kiến thức có trong sách Toán lớp 3.Dạy Toán 3 được thiết kế không chỉ dành cho giáo viên thực hiện hướng dẫn giảng dạy trên lớp, mà còn dành cho các bậc phụ huynh có thể tham khảo và hướng dẫn con em mình học tập tại nhà thông qua máy tính.

Giao diện chính của phần mềm dạy Toán lớp 3

Chức năng củaphần mềm Dạy Toán lớp 3

Chức năng đầu tiên là dạy theo chủ đề:

Với 10 dạng toán chính, mối dạng toán lại là một chủ đề khác nhau bao gồm các dạng kiến thức khác nhau để các em học sinh có thể lựa chọn để học

Chức năng dạy toán theo chủ đề

Chức năng thứ hai là dạy theo bài học:

Chức năng này mô tả một cách chi tiết toàn bộ các bài học cụ thể trong sách giáo khoa Toán lớp 3. Mỗi bài học lại được chia thành các chương,các phần theo đúng chuẩn phân loại trong sách giáo khoa Toán lớp 3.

Chức năng dạy toán theo bài học.

Tìm hiểu về các chủ đề kiến thức trong phần mềm Dạy Toán lớp 3

Chủ đề thứ nhất là làm quen với số:

Luyện tập các số trong phạm vi 1.000.Thực hiện các phéo cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 1.000.Làm quen bảng nhân, chia với các số 6, 7, 8, 9, 10.Thực hiện phép nhân số có 2, 3 chữ số với số có 1 chữ số: có nhớ và không nhớ.Thực hiện phép chia số có 2, 3 chữ số với số có 1 chữ số: không nhẩm, chia hết và chia có dư.Hướng dẫn các em làm quen với các số có 4 chữ số.Thực hiện phép cộng, trừ các số trong phạm vi 10.000.Thực hiện phép nhân, chia số có 4 chữ số với số có 1 chữ số.Luyện tập đọc, viết và phân tích số có 5 chữ số.Thực hiện phép cộng, trừ các số có 5 chữ số.Thực hiện phép nhân, chia số có 5 chữ số với số có 1 chữ số.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Cách Viết Hồ Sơ Vào Samsung 2021, Cách Viết Hồ Sơ Xin Vào Samsung

Ví dụ về thực hiện phép tính

Chủ đề thứ ba là đơn vị đo lường:

Thực hiện phép đổi đơn vị đo với dam, hm.Thực hiệ phép cộng, trừ, nhân, chia độ dài.Thực hiện phép so sánh đơn vị đo độ dài.Học và luyện tập đổi đơn vị đo độ dài.Thực hiện phép cân bằng các quả cân theo đơn vị gam.Thực hiện phép cộng, trừ, nhân, chia gam.Cách tính diện tích bằng cách đo các ô vuông 1 cm2.Thực hiện phép cộng, trừ, nhân, chia diện tích.Làm quen và thực hành xem đồng hồ, lịch và số đo thời gian:Thực hành xem đồng hồ mức 4, 5.Làm quen và học xem lịch năm.Tiến hành giải toán liên quan đến thời gian.

Luyện tập xem đồng hồ.

Chủ đề thứ tư là làm quen với tiền Việt Nam:

Cùng làm quen với tiền mệnh giá: 1000, 2000, 5000, 10.000 đồng.Cùng làm quen với tiền mệnh giá: 10.000, 20.000, 50.000, 100.000 đồng.Chủ đề thứ năm tính giá trị biểu thức:Cùng làm quen với biểu thức.Thực hiện tính giá trị biểu thức đơn giản.Thực hiện tính giá trị biểu thức hỗn hợp, không có ngoặc.Thực hiện tính giá trị biểu thức hỗn hợp, có ngoặc.Làm quen với biểu thức không có ngoặc, phép toán +, -, x, :.Làm quen với biểu thức không có ngoặc, phép toán hỗn hợp +, -, x, :.Làm quen với biểu thức có ngoặc, phép toán +, -, x, :.Làm quen với biểu thức có ngoặc, hỗn hợp +, -, x, :.Chủ đề thứ sáu là giải bài toán có lời văn:Luyện tập giải bài toán bằng 1 phép tính: cộng, trừ, nhân, chia.Luyện tập giải bài toán bằng hai phép tính: giới thiệu, tiếp theo.Luyện tập giải bài toán bằng 1 phép tính: hỗn hợp, tổng quát.Giới thiệu cho các em về các bài toán liên quan đến rút về đơn vị.

Điền số vào chỗ trống.

Chủ đề thứ sáu là các bài toán có yếu tố hình học:

Làm thế nào để phân biệt góc vuông, góc không vuông.Thực hiện tính độ dài đường gấp khúc.Thực hiện tính chu vi của hình tứ giác, tam giác, hình chữ nhật và hình vuông.Thực hiện đếm điểm trên đoạn thẳng.Thực hành vẽ trung điểm đoạn thẳng.Làm quen và thực hành vẽ hình tròn.Thực hiện đo độ dài bán kính và đường kính hình tròn.Thực hiện tính diện tích hình chữ nhật và hình vuông.Luyện tập xếp hình và ghép hình.Chủ đề thứ bảy các tính chất số và phép toán:Học cách tìm thừa số của phép nhân.Học cách tìm số chia và bị chia trong phép chia.Làm quen với bảng số, biểu đồ, bản đồ và số La Mã:Thực hiện điền số vào dãy số.Thực hiện điền số vào bảng cộng, trừ, nhân, chia.Tiến hành đổi số thường sang số La mã.Tiến hành đổi số từ La mã về số thường.Thực hiện điền số vào bảng số cộng, trừ, nhân, chia.