Hôm Nay Là Ngày Bao Nhiêu

Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật

1/2
11
2
12
3
13
4
14
5
15
6
16
7
17
8
18
9
19
10
20
11
21
12
22
13
23
14
24
15
25
16
26
17
27
18
28
19
29
20
1/2
21
2
22
3
23
4
24
5
25
6
26
7
27
8
28
9
Ngày Hoàng Đạo Ngày Hắc Đạo

Dương Lịch

Âm lịch hôm nay

Tức ngày Quý Mão, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão

Tiết Lập xuân - Mùa Xuân - Ngày Hắc Đạo Chu Tước

Nạp âm: Kim - Hành Kim


Ngày Hắc Đạo Chu Tước:

Giờ Tý (23h-01h): Là giờ hoàng đạo Tư mệnh. Mọi việc đều tốt.

Bạn đang xem: Hôm nay là ngày bao nhiêu

Giờ Sửu (01h-03h): Là giờ hắc đạo Câu trận. Rất kỵ trong việc dời nhà, làm nhà, tang lễ.

Giờ Dần (03h-05h): Là giờ hoàng đạo Thanh long. Tốt cho mọi việc, đứng đầu bảng trong các giờ Hoàng Đạo.

Giờ Mão (05h-07h): Là giờ hoàng đạo Minh đường. Có lợi cho việc gặp các vị đại nhân, cho việc thăng quan tiến chức.

Giờ Thìn (07h-09h): Là giờ hắc đạo Thiên hình. Rất kỵ kiện tụng.

Giờ Tỵ (09h-11h): Là giờ hắc đạo Chu tước. Kỵ các viện tranh cãi, kiện tụng.

Giờ Ngọ (11h-13h): Là giờ hoàng đạo Kim quỹ. Tốt cho việc cưới hỏi.

Giờ Mùi (13h-15h): Là giờ hoàng đạo Kim Đường. Hanh thông mọi việc.

Giờ Thân (15h-17h): Là giờ hắc đạo Bạch hổ. Kỵ mọi việc, trừ những việc săn bắn tế tự.

Giờ Dậu (17h-19h): Là giờ hoàng đạo Ngọc đường. Tốt cho mọi việc, trừ những việc liên quan đến bùn đất, bếp núc. Rất tốt cho việc giấy tờ, công văn, học hành khai bút.

Giờ Tuất (19h-21h): Là giờ hắc đạo Thiên lao. Mọi việc bất lợi, trừ những việc trấn áp thần quỷ (trong tín ngưỡng, mê tín).

Giờ Hợi (21h-23h): Là giờ hắc đạo Nguyên vũ. Kỵ kiện tụng, giao tiếp.

Hợp - Xung:

Tuổi hợp ngày: Lục hợp: Tuất. Tam hợp: Hợi, Mùi

Tuổi xung ngày: Đinh Mão, Đinh Dậu, Tân Dậu

Tuổi xung tháng: Canh Tý, Canh Ngọ, Bính Thân, Mậu Thân

Kiến trừ thập nhị khách: Trực Trừ

Tốt cho các việc trừ phục, cúng giải, cạo đầuXấu với các việc xuất vốn, hội họp.Nhị thập bát tú: Sao Vĩ

Việc nên làm: Vạn sự đều tốt, nhất là khởi tạo, xây cất, cưới hỏi, khai trương, kinh doanh, xuất ngoại, đào ao giếng, khai mương rạch, làm thủy lợi, dọn cỏ phá đất.

Việc không nên làm: Kỵ đóng giường , lót giường, đi thuyền.

Ngoại lệ: Sao Vĩ vào ngày Hợi, Mão, Mùi kỵ chôn cất.Vào ngày Kỷ Mão rất xấu, các ngày Mão còn lại có thể tạm dùng được.

Ngọc hạp thông thư:

Sao tốt:

Sát công: Tốt mọi việc, có thể giải được các sao xấu trừ Kim thần sát

Sao xấu:

Chu tước: Kỵ nhập trạch, khai trươngNguyệt kiến chuyển sát: Kỵ động thổThiên địa chính chuyển: Kỵ động thổ

Xuất hành:

Ngày xuất hành: Bảo Thương - Xuất hành thuận lợi, cầu tài lộc thuận buồm xuôi gió, làm mọi việc đều tốt.

Hướng xuất hành: Hỷ thần: Đông Nam - Tài Thần: Tây Bắc. - Hạc thần: Tại Thiên

Giờ xuất hành:

Giờ Tý (23h-01h): Là giờ Tuyệt lộ. Cầu tài không có lợi, ra đi hay gặp trắc trở, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua.

Giờ Sửu (01h-03h): Là giờ Đại an. Cầu tài đi hướng Tây, Nam. Xuất hành được bình yên. Làm việc gì cũng được hanh thông.

Giờ Dần (03h-05h): Là giờ Tốc hỷ. Niềm vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam. Xuất hành được bình yên. Quãng thời gian đầu giờ tốt hơn cuối giờ.

Giờ Mão (05h-07h): Là giờ Lưu niên. Mọi sự mưu cầu khó thành. Đề phòng thị phi, miệng tiếng. Việc liên quan tới giấy tờ, chính quyền, luật pháp nên từ từ, thư thả.

Giờ Thìn (07h-09h): Là giờ Xích khẩu. Dễ xảy ra việc xung đột bất hòa hay cãi vã. Người đi nên hoãn lại.

Giờ Tỵ (09h-11h): Là giờ Tiểu các. Xuất hành gặp nhiều may mắn. Khai trương, buôn bán, giao dịch có lời. Công việc trôi chảy tốt đẹp, vạn sự hòa hợp.

Xem thêm: Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Giờ Ngọ (11h-13h): Là giờ Tuyệt lộ. Cầu tài không có lợi, ra đi hay gặp trắc trở, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua.

Giờ Mùi (13h-15h): Là giờ Đại an. Cầu tài đi hướng Tây, Nam. Xuất hành được bình yên. Làm việc gì cũng được hanh thông.

Giờ Thân (15h-17h): Là giờ Tốc hỷ. Niềm vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam. Xuất hành được bình yên. Quãng thời gian đầu giờ tốt hơn cuối giờ.

Giờ Dậu (17h-19h): Là giờ Lưu niên. Mọi sự mưu cầu khó thành. Đề phòng thị phi, miệng tiếng. Việc liên quan tới giấy tờ, chính quyền, luật pháp nên từ từ, thư thả.

Giờ Tuất (19h-21h): Là giờ Xích khẩu. Dễ xảy ra việc xung đột bất hòa hay cãi vã. Người đi nên hoãn lại.

Giờ Hợi (21h-23h): Là giờ Tiểu các. Xuất hành gặp nhiều may mắn. Khai trương, buôn bán, giao dịch có lời. Công việc trôi chảy tốt đẹp, vạn sự hòa hợp.

Bành tổ bách kỵ nhật:

Ngày Quý: Không nên kiện tụng, ta lý yếu địch mạnh

Ngày Mão: Không nên đào giếng, nước sẽ không trong lành


Âm dương lịch là sự kết tinh của thiên văn học được sử dụng trong hầu hết các nền văn hóa của cả phương Đông lẫn phương Tây. Nó có vai trò thể hiện các chu kì thời gian như ngày, giờ, tháng, năm…Lịch âm dương có tác dụng quan trọng trong đời sống con người, thể hiện các quy luật vận động hài hòa của tự nhiên.

*

Âm dương lịch là gì?

Nguồn gốc lịch dương

Lịch dương là chu kỳ trái đất chuyển động quanh Mặt Trời, được sử dụng chủ yếu ở các nước phương Tây như: Đức, Pháp, Mỹ, Anh.

Năm dương lịch có 365 ngày, cách 4 năm sẽ có một năm nhuận theo dương lịch, thường là ngày nhuận trong tháng 2. Năm nhuận sẽ có 366 ngày.

Nguồn gốc lịch âm

Lịch âm là khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp trăng tròn, được sử dụng từ thời cổ đại ở các nước Ai Cập và Trung Quốc.

Năm nhuận theo âm lịch sẽ có 13 tháng, thường nhuận một tháng bất kỳ trong năm. Lịch vạn niên 2023 nhuận vào tháng 2, để chủ động trong mọi việc, quý bạn có thể tra cứu tại lịch dương 2023.

Nguồn gốc lịch âm dương

Quy luật để tạo ra lịch âm dương khá phức tạp, phụ thuộc vào ngày giờ sóc cũng như ngày giờ của các trung khí. Sóc là thời điểm mặt trời, mặt trăng, trái đất nằm trên một đường thẳng, mặt trăng nằm ở giữa mặt trời với trái đất, và đó là ngày bắt đầu một tháng âm lịch. Trung khí được chia thành 12 phần bằng nhau trong một năm, trong đó có bốn mùa rõ rệt, nhất là các thời điểm: Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí.

Bởi vì phụ thuộc vào cả mặt trăng và mặt trời nên lịch Việt Nam không đơn thuần là âm lịch hay dương lịch mà nó là sự kết hợp của cả hai yếu tố âm-dương-lịch.

Lịch âm dương được áp dụng để dự đoán thời tiết, khí hậu, thủy triều như việc người Việt thường dùng dương lịch để chọn thời điểm Lập Xuân, đó là ngày miền Bắc xuất hiện những cơn mưa phùn, thời tiết nồm, thích hợp cho việc phát triển của thiên nhiên, cây cối. Bên cạnh đó, âm lịch lại đóng một vai trò rất quan trọng trong các việc như:

Xem những ngày lễ hội truyền thốngTục giỗ ông bà tổ tiênPhong thủy, tâm linhXem ngày tốt xấu cho các công việc trọng đại như cưới xin, làm ăn, xây dựng nhà cửa, mua những đồ vật có giá trị lớn...Chọn giờ hoàng đạo, giờ hợp tuổi để sinh con, khai trương, kí kết hợp đồng...

Nguồn gốc lịch vạn niên

Lịch vạn niên là một cuốn lịch có tổng hợp thông tin của lịch âm, lịch dương, ngày lễ nào trong năm, giờ hoàng đạo, hắc đạo…Cuốn lịch thường được sử dụng để tính ngày, giờ tốt lành cho công việc cần làm ở hiện tại hoặc trong tương lai.

*

Lịch vạn niên có nguồn gốc từ Trung Quốc, dựa theo các quy luật xem lịch của cổ học phương Đông. Cuốn lịch được sử dụng phổ biến ở nước ta từ thời vua Nguyễn, các nhà Nho đều dựa vào để tính toán công việc, việc trọng đại như cưới xin, chăn nuôi, ký kết, thi cử, làm ăn...

Để tra cứu online, mời bạn truy cập: Lịch Vạn Niên | Tra Cứu Lịch Vạn Sự Hôm Nay

Hướng dẫn xem lịch âm, tra cứu âm lịch hôm nay

Để xem lịch âm hoặc âm lịch hôm nay, tại Việt Nam đều dựa theo mũi giờ UTC +7, lịch giờ, ngày, tháng, năm trùng nhau trên cả nước. Khi cần xem lịch âm, quý bạn mong muốn xem ngày dương lịch hôm nay là bao nhiêu âm lịch, xem ngày tốt giờ đẹp trong hôm nay, hoặc mong muốn xem lịch tháng có bao nhiêu ngày âm lịch.

Tại bảng lịch âm pgdngochoi.edu.vn, tùy thuộc theo nhu cầu khác nhau của quý bạn mà sẽ có cách xem khác nhau. Chi tiết quý bạn có thể tìm hiểu theo phần hướng dẫn dưới đây:

1. Truy cập lịch âm hôm nay, lịch âm dương tại pgdngochoi.edu.vn, chọn tháng và năm cần xem, ấn xem thì bạn sẽ nhìn thấy được bảng lịch tháng như ảnh.

*

Trong đó:

Màu đen đậm là ngày dương lịch, màu đen nhạt hơn góc dưới bên phải là ngày âm lịch tương ứng.Ngôi sao màu đỏ là ngày hoàng đạo (Ngày tốt) và sao có màu đen là ngày Hắc Đạo (Ngày không tốt bằng ngày Hoàng Đạo)

2. Nếu cần xem lịch âm hôm nay giờ nào đẹp, có phải là ngày tốt hay không?

Bạn chọn trực tiếp vào ngày đó, hệ thống sẽ gửi về cho bạn các kết quả bao gồm các yếu tố như: Ngày gì, ngày bao nhiêu âm và dương, giờ đẹp trong ngày, tuổi hợp xung, trực và sao chiếu trong ngày, giờ xuất hành thuận lợi...quý bạn tương ứng với thông số đó để chọn ra được thời điểm cát lợi tiến hành công việc trong ngày. Đồng thời xem ngày âm đó nên làm việc gì và nên tránh việc gì để mọi sự thuận lợi nhất.

*

3. Nếu cần xem lịch âm trong tháng có những ngày nào đẹp, theo bảng lịch âm dương, quý bạn nên chọn các ngày hoàng đạo. Tiếp theo, bạn mở toàn bộ các ngày hoàng đạo ra và chọn một ngày có các tiêu chí phù hợp với dự định muốn tiến hành trong tháng đó (Cách xem tương tự như ở mục 2).

Ví dụ như ảnh dưới đây: Trong tháng 12 năm 2022 âm lịch sẽ có 17 ngày Hoàng Đạo là ngày đẹp, tốt cho mọi việc, chọn một ngày Hoàng Đạo tốt nhất hợp với tuổi mệnh, ngũ hành, khớp với việc cần làm của bạn. Trong tháng cũng có ngày Hoàng Đạo vào thứ 7, chủ nhật, quý bạn có thể sắp xếp lịch âm theo ngày cần chọn hợp lý nhất.

*

Đổi lịch âm dương

Việc đổi lịch âm dương trong năm bắt nguồn từ nhu cầu tra cứu lịch của người Việt ta, phục vụ cho các công việc hàng ngày như: Xem hôm nay là bao nhiêu âm, lịch tháng, lịch năm phù hợp nhất.

Để thuận tiện tra cứu âm lịch hôm nay, hôm nay là ngày gì, hôm nay là thứ mấy…Ngoài cách tự mình tra cứu bằng quyển lịch, sách lịch vạn sự, bảng lịch tại pgdngochoi.edu.vn như hướng dẫn, quý bạn có thể dễ dàng đổi lịch trực tuyến bằng công cụ onlineĐổi lịch âm sang dương lịchhoặcĐổi lịch dương sang lịch âm.

Việc xem lịch âm dương giúp cho quý bạn dễ dàng nắm bắt được tháng này có bao nhiêu ngày, hôm nay là ngày bao nhiêu âm lịch, dương lịch…Việc này giúp cho quý bạn chủ động hơn trong các kế hoạch, dự định sắp xếp trong tương lai. Đồng thời trong lịch âm dương cũng thể hiện được ngày tốt, giờ hoàng đạo, tuổi hợp xung…để mọi việc của quý bạn được thuận lợi, may mắn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Trò chơi dân gian việt nam

  • x