Hướng dẫn bật theo dõi trên facebook

Trên Facebook ngoài 5000 bạn bè thì bạn có thể có rất nhiều người theo dõi và số lượng này không bị giới hạn. Vì thế bạn nên bật chế độ theo dõi trên Facebook để mọi người có thể không cần kết bạn mà vẫn thấy những thông tin về bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bật theo dõi trên facebook


Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên FacebookCách kiểm tra xem trang Facebook cá nhân đã bật chế độ theo dõi chưaHướng dẫn cách hiển thị số người theo dõi trên facebook

Chế độ theo dõi (Follow) trên Facebook là gì?

Tính năng theo dõi (Follow) trên Facebook là một trong những công cụ rất hữu ích được sử dụng rất rộng rãi.Tính năng này cho phép người dùng không cần kết bạn với một người nào đó mà vẫn có thể liên lạc và cập nhập trên News Feed của họ những bài viết công khai của bạn.

*

Chế độ theo dõi trên Facebook được hoạt động theo hai cách:

Cách 1: Bạn có thể xem được nội dung từ những người dùng khác ví dụ như người nổi tiếng, ngôi sao điện ảnh, thể thao hoặc là phóng viên địa phương.

Cách 2: Bạn có thể chia sẻ những bài viết của mình ở chế độ công khai và những người theo dõi bạn sẽ nhìn thấy những bài viết đó mà không cần kết bạn. Ngay cả khi hầu hết trang cá nhân của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

Đặc biệt nếu như một tài khoản trên Facebook được giới hạn số lượng bạn bè là 5000 người thì số lượng người đăng ký theo dõi không bị giới hạn. Đây cũng là cách thức mà người dùng Facebook sẽ chọn lọc khi kết bạn nhưng vẫn giữ được mối liên hệ với tất cả mọi người. 

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Nếu bạn chưa biết cách thức để có thể bật được chế độ theo dõi này trên tài khoản facebook của bạn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bật tính năng Follow này trên điện thoại và trên máy tính. 

Cách bật chế độ theo dõi (Follow) Facebook trên điện thoại

Dưới đây là những bước hướng dẫn trên ứng dụng Facebook không sử dụng ứng dụng Facebook like vì một số tính này sẽ không có.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook, tại màn hình chính hãy nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư” tiếp theo nhấn vào Cài đặt

*

Bước 3: Lúc này Facebook sẽ được chuyển sang một giao diện mới, bạn hãy tìm đến mục “Quyền riêng tư’ và nhấn chọn vào mục “Bài viết công khai”

Bước 4: Tại phần nội dung đầu tiên trong giao diện Ai có thể theo dõi tôi bạn hãy nhấn chọn từ Chế độ bạn bè chuyển sang chế độ Công khai để tất cả mọi người đều có thể theo dõi các bài viết của bạn trên Facebook.

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn đã bật thành công nút Theo dõi trên Facebook. Lúc này nếu người khác muốn theo dõi bạn trên Facebook thì họ chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm trên trang cá nhân của bạn. Sau đó họ sẽ nhìn thấy nút Theo dõi và chỉ cần chạm vào nút đó như hình bên dưới la xong. Ngoài ra nếu họ kết bạn với bạn nhưng không được sự đồng ý từ bạn thì họ sẽ trở thành người theo dõi bạn.

Cách bật chế độ theo dõi (Follow) trên máy tính PC

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên máy tính. Sau đó tại giao diện chính của Facebook bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình tam giác. Tại đây bạn nhấn chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” có biểu tượng hình bánh răng cưa. Sau đó tiếp tục chọn vào mục Cài đặt

*

Bước 2: Lúc này Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới, lúc này bạn hãy tìm kiếm và nhấn chọn vào mục :Bài viết công khai” trong menu cài đặt ở giao diện này.

*

Bước 3: Cũng giống như cách bật chế độ theo dõi trên điện thoại. Tại nội dung đầu tiên của giao điện“Ai có thể theo dõi tôi” ở phía bên phải màn hình bạn hãy thay đổi chế độ Bạn Bè sang chế độ Mọi Người

Cách bật chế độ theo dõi khi chưa trên FB khi chưa đủ 18 tuổi

Nếu trong trường hợp trong menu cài đặt không có mục “Bài viết công khai” hay bạn không thể chuyển từ chế độ Bạn bè sang Mọi người hoặc là bạn chuyển sang chế độ mọi người nhưng hệ thống Facebook lại tự động chuyển về lại thành Bạn bè thì đó là do bạn chưa đủ 18 tuổi

Lúc này các bạn hãy thực hiện các bước sau đây để có thể giải quyết trường hợp này nếu như bạn muốn mở chế độ theo dõi khi chưa đủ 18 tuổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Led Ngôi Sao Noel 5 Cánh Dùng Led Full Màu Dễ Làm

Bước 1: Bạn hãy vào mục “Quyền riêng tư” trong menu cài đặt. Chọn tiếp vào mục “Cài đặt quyền riêng tư”

*

Bước 2: Sau đó bạn hãy tìm kiếm và chọn vào mục “Bao gồm Mọi người là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng” hoặc là “ Thêm công khai làm tùy chọn trong bộ chọn đối tượng”

Bước 3: Tại đây bạn tiếp tục nhấn chọn vào “Cho phép đăng công khai”

Bước 4: Thực hiện xong các bước trên bạn hãy quay lại menu Cài đặt sẽ nhìn thấy mục “Bài viết công khai” và chọn sang chế độ Mọi người để bật chế độ Follow.

Cách kiểm tra xem trang Facebook cá nhân đã bật chế độ theo dõi chưa

Để có thể kiểm tra xem bạn đã bật chế độ theo dõi trên tài khoản Facebook chưa thì bạn có thể nhờ bạn bè của mình hay một người nào đó hoặc là tự bạn sử dụng một tài khoản facebook khác truy cập vào trang cá nhân của bạn để xem.

Để kết quả được chính xác nhất thì bạn hãy lấy một tài khoản chưa kết bạn với tài khoản bạn muốn kiểm tra nhé hoặc là bạn có thể hủy kết bạn rồi kiểm tra. Ngoài ra bạn còn có thể tự kiểm tra bằng cách xem với một tư cách khác như các bước hướng dẫn bên dưới. Tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ cho kết quả không được chính xác.

Tự kiểm tra chế độ theo dõi trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang các nhân của bạn trên Facebook sau đó hãy nhấn vào biểu tượng hình con mắt.

*

Bước 2. Tại đây nếu bạn đã thấy trang cá nhân của mình đã hiển thị nút Theo dõi như hình bên dưới thì bạn không cần làm thêm gì nữa. Trong trường hợp bạn không nhìn thấy nút theo dõi thì hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh có chữ Theo dõi thì bạn đã bật chế độ Follow trên Facebook rồi nhé! Nhưng nếu khi nhấn vào biểu tượng này bạn vẫn không nhìn thấy nút Theo dõi thì có thể là do bạn bật chế độ này chưa thành công hãy kiểm tra lại nhé,

*

Nếu bạn thấy những nút đó hiển thị bị mờ hoặc không ấn được thì cũng đừng quá lo lắng vì là do bạn đang tự xem trang cá nhân với tư khách khác nhưng nếu ai đó vào trang bạn thì sẽ nhìn thấy và có thể ấn vào để theo dõi bạn.

Tự kiểm tra chế độ theo dõi trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của bạn sau đó nhấn chọn vào dấu 3 chấm.

Bước 2: Tại giao diện mới bạn nhấn chọn vào mục “Chế độ xem”

*

Bước 3: Tại đây nếu bạn đã nhìn thấy có nút theo dõi thì bạn đã bật thành công ngược lại nếu chưa nhìn thấy trang cá nhân của bạn chưa hiển thị nút theo dõi thì có lẽ bạn đã bật được chế độ theo dõi trên Facebook. Tuy nhiên để chắc chắn hơi thì bạn hãy dùng một tài khoản khác chưa kết bạn với tài khoản của bạn để kiểm tra lại nhé!

*

Hướng dẫn cách hiển thị số người theo dõi trên facebook

Sau khi bật thành công chế độ theo dõi trên Facebook và bạn muốn mọi người cùng nhìn thấy số lượng người theo dõi trên trang các nhân của bạn thì hãy thực hiện theo các bước sau

Cách hiển thị số người theo dõi Facebook trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn phải truy cập vào ứng dụng Facebook và bật chế độ theo dõi như các bước hướng dẫn ở trên nhé!

Bước 2: Tại đây bạn phải tìm kiếm người theo dõi. Nếu bạn vừa mới bật chế độ theo dõi thì chắc chắn bạn chưa có ai theo dõi. Vì thế để có thể chuyển đến bước 3 thì bạn cần phải chờ đợi có người theo dõi tài khoản của bạn hoặc là bạn có thể nhờ bạn bè hay tự bạn lấy một tài khoản khác và hủy kết bạn với bạn sau đó nhấn Theo dõi bạn

*

Nên lưu ý là đừng kết bạn và chỉ theo dõi hoặc là nhấn kết bạn nhưng bạn đừng chấp nhận lời mời nhé bởi vì khi kết bạn Facebook sẽ không cho vào lượt Theo dõi nữa. Bởi do Facebook sẽ chia ra người theo dõi và bạn bè thành hai danh sách riêng biệt. Do đó khi một ai đó đang theo dõi bạn và sau đó lại kết bạn với bạn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất đi một lượt theo dõi.

*

Bước 3: Sau khi đã có được một số lượng người theo dõi bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm sau đó chọn vào mục “Chỉnh sửa sang cá nhân”, tiếp theo bạn hãy tìm kiếm và nhấn vào mục “Chỉnh sửa”

*

Bước 4: Tại đây hãy tìm mục “Người theo dõi” và sau đó hãy tích vào ô vuông hiển thị số người theo dõi. Sau đó hãy nhấn “Lưu” để lưu lại những thay đổi là xong.

Lúc này bạn hãy thoát ra vào vào giao diện chính của trang cá nhân thì sẽ nhìn thấy số người đang theo dõi bạn trên Facebook

*

Cách hiển thị số người theo dõi Facebook trên máy tính

Bước 1: Giống như các bước hướng dẫn dành cho điện thoại bạn cũng cần phải bật chế độ theo dõi trên Facebook

Bước 2: Tại đây bạn cũng cần tìm kiếm người theo dõi để có thể thực hiện các bước tiếp theo

Bước 3: Tại giao diện chính của trang cá nhân bạn hãy nhấn chọn vào “Chỉnh sửa trang cá nhân”

Bước 4: Tại mục “Chỉnh sửa phần giới thiệu” bạn nhấn vào Chỉnh sửa ở phía bên phải. Sau đó tìm đến mục “Người theo dõi” (Có X người theo dõi) hãy bật lên sau đó nhấn Lưu để hoàn tất những thay đổi

*

Bước 5: Tiếp theo bạn vào phần “Bạn bè” sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn vào “Chỉnh sửa quyền riêng tư”. Tại đây ở mục theo dõi bạn hãy chuyển sang chế độ “Công khai” là có thể hiển thị số người theo dõi trên Facebook.

*

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện xong tất cả các bước trên nhưng chỉ có bạn và bạn bè nhìn thấy số người theo dõi và những người không kết bạn thì không nhìn thấy thì có thể là do bạn chưa đủ 18 tuổi. Lúc này bạn chỉ có thể đợi khi nào đủ 18 tuổi hoặc là thay đổi năm sinh để đủ 18 tuổi thì số người theo dõi sẽ hiển thị công khai

Trên đây là một cách hướng dẫn giúp bạn có thể bật chế độ theo dõi và hiển thị số người theo dõi trên Facebook. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể sẽ hiểu rõ hơn về tính năng Follow trên Facebook. Chúc các bạn thành công với những bước hướng dẫn chi tiết trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.