HƯỚNG DẪN GHI ĐĨA CD / VCD/ DVD KHÔNG CẦN PHẦN MỀM !

Bạn nên ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD? pgdngochoi.edu.vn phát âm lòng chúng ta và thân gửi bạn tuyển tập các cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD new nhất hiện nay trên Windows 10.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghi đĩa cd / vcd/ dvd không cần phần mềm !


Mặc dù thời buổi này việc sao lưu dữ liệu vào USB và ổ cứng di động dễ dàng hơn nhiều, nhưng phương pháp truyền thống ghi tệp tin vào đĩa CD hoặc DVD vẫn đang còn một số ưu thế nhất định đề nghị chưa bị loại bỏ bỏ. Nếu khách hàng đang có nhu cầu này thì nên cùng tò mò với pgdngochoi.edu.vn nhằm nằm lòng cách ghi file vào đĩa CD trên Win 10 nhé.


*


Khái niệm cơ bản

Trước lúc bắt đầu, giả định là các bạn đã sản phẩm công nghệ một ổ đĩa quang có chức năng ghi tài liệu vào cái đĩa của bạn. Nó hoàn toàn có thể là một ổ đĩa quang tích đúng theo sẵn trên máy tính hoặc một ổ đĩa quang cắn rời. Cũng thường xuyên giả định là bạn đã thiết đặt mọi trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) quan trọng để máy vi tính của bạn có thể nhận diện ổ đĩa quang đãng này và chỉ thị cho nó hoạt động.

*

Bạn đang cần một vài đĩa trống, hay có cách gọi khác là đĩa trắng, có nghĩa là đĩa chưa có dữ liệu. Đĩa trống hoàn toàn có thể là CD-R, CD-RW, DVD-R hoặc DVD-RW miễn là nhiều loại đĩa đó tương hợp với ổ đĩa quang của bạn. Đĩa DVD thường có dung tích 4,7 GB hoặc 8,5 GB, nhiều hơn đáng nhắc so với đĩa CD dung tích chỉ khoảng 700 MB. Tùy từng nhu cầu của người sử dụng hãy lựa chọn một loại đĩa phù hợp. Dưới đấy là một vài điểm so sánh khác hoàn toàn để bạn có thêm tin tức và cân nặng nhắc.

CD-R, DVD-R: 2 một số loại này chỉ có thể chấp nhận được ghi tài liệu vào đĩa. Về mặt thiết bị lý thì chúng bắt buộc bị xóa, tuy nhiên Windows hoàn toàn có thể bỏ qua những tệp “đã xóa” trên đĩa nếu khách hàng dùng Live tệp tin System.CD-RW, DVD-RW: những loại đĩa này chất nhận được ghi và xóa dữ liệu khỏi đĩa, mặc dù chúng chỉ hoàn toàn có thể được xóa một vài lần một mực (thường là khoảng 1.000 lần), cũng tùy ở trong vào hãng đĩa.

Khi lựa chọn thương hiệu, hãy chăm chú đến năng lực tương say đắm của ổ đĩa. Phần lớn các ổ đĩa quang cung cấp loại đĩa DVD cũng có thể đọc với ghi một số loại đĩa CD, nhưng trái lại thì không.

Lựa chọn cách ghi file vào đĩa CD/DVD

Bắt tay vào làm thôi. Mở vật dụng tính của người tiêu dùng và nhét đĩa trống CD hoặc DVD vào ổ đĩa quang. Ngay lập tức sau khi chúng ta nhét đĩa vào, một hành lang cửa số có tiêu đề “Burn a disc” đã xuất hiện. Vỏ hộp thoại này hỏi các bạn cách bạn muốn Windows xử lý việc ghi đĩa. Dưới đó là các tùy chọn và ý nghĩa của chúng.

Like a USB flash drive

Cách này khá new mẻ, được cho phép bạn ghi file vào đĩa CD/DVD gấp rút y y hệt như khi các bạn copy tệp tin vào USB. Chỉ khác một điều là, nếu khách hàng đang sử dụng loại đĩa trống chỉ chất nhận được ghi cùng không cho phép xóa thì khi chúng ta xóa một file, file kia sẽ biến mất nhưng dung lượng trên đĩa trống không được phục hồi. Một tinh giảm là các đĩa được tạo theo cách này hay không tương hợp với các hệ quản lý cũ hơn Windows XP.

With a CD/DVD player

Đây là phương pháp truyền thống hơn để ghi file vào đĩa CD/DVD. Khi bạn thực hiện nay copy tệp tin vào đĩa CD/DVD thì trước tiên bọn chúng chỉ được lưu tạm thời vào đĩa CD/DVD của bạn. Chỉ bao giờ bạn thực hiện lệnh Burn (ghi đĩa) thì chúng mới được ghi bị tiêu diệt vào đĩa. Tin vui là, các đĩa được tạo theo phong cách này tương hợp với những phiên bản Windows cũ.

*

Chi máu 2 biện pháp ghi file vào đĩa CD/DVD

Bước tiếp sau tùy trực thuộc vào phương án bạn chọn. Chúng ta sẽ nghiên cứu và phân tích sâu thêm vào cho từng cách thực hiện ghi file vào đĩa CD/DVD tức thì sau đây.


Cách ghi file vào đĩa CD/DVD – Like a USB flash drive

Nếu bạn chọn phương án “Like a USB flash drive”, thì việc ghi file vào đĩa CD hoặc DVD không cần triển khai thêm cách nào. Cửa sổ File Explorer vào ổ đĩa của khách hàng sẽ tự động hóa mở với để thực hiện thì toàn bộ những gì bạn phải làm cho là xào luộc file thẳng vào ổ đĩa trải qua File Explorer. Thậm chí chúng ta có thể kéo và thả tệp vào cửa sổ File Explorer cơ mà không phải copy và paste.

*

Như đã đề cập ngơi nghỉ trên, chúng ta có thể xóa tệp tin bằng phương pháp này, nhưng nếu bạn đang thực hiện đĩa CD-R hoặc DVD-R (loại đĩa CD/DVD chỉ chất nhận được ghi), bạn chỉ xóa bọn chúng trên lý thuyết. Tài liệu “đã xóa” vẫn được ghi vào đĩa, mà lại không thể truy cập được nữa.

Xem thêm: Mua Máy Tính Casio Cũ Ở Hà Nội, Máy Tính Casio Cũ Mua Ở Đâu

Lấy một ví dụ đối chọi giản, trả sử bạn có 700 MB trống và bạn xào luộc 10 MB dữ liệu vào đĩa. Hiện nay bạn bao gồm 690 MB trống. Nếu khách hàng xóa 10 MB dữ liệu, các bạn vẫn chỉ với 690 MB trống.

Mặt khác, nếu khách hàng đang áp dụng định dạng đĩa có thể ghi lại (rewritable), Windows đang xử lý câu hỏi xóa file và chúng ta cũng có thể khôi phục dung tích lưu trữ trên đĩa tương xứng với dung tích file bị xóa.

Lưu ý: Khi bạn có nhu cầu lấy đĩa ra, Windows sẽ thực hiện một số thao tác làm việc hoàn thiện trước khi nhả đĩa.

Cách ghi file vào đĩa CD/DVD – With a CD/DVD player

Nếu bạn chọn sử dụng “with a CD/DVD player”, ổ đĩa của bạn sẽ mở trong cửa sổ File Explorer. Theo đó, các bạn sẽ thấy một đề mục có tên “Files Ready to lớn Be Written to lớn the Disc.”

*

Khi chúng ta kéo và thả (hoặc copy và paste) các file vào đây, chúng sẽ xuất hiện thêm trong cửa sổ này. Các file không thực thụ được ghi vào đĩa cho tới khi bạn chọn lệnh Burn trong tệp tin Explorer.

Khi bạn đã sao chép kết thúc mọi thứ bạn có nhu cầu ghi vào đĩa, nên lựa chọn Drive Tools trong menu thanh giải pháp của hành lang cửa số File Explorer, kế tiếp chọn Finish Burning.

(Bạn cũng đều có thể nhấn vào phải vào hình tượng của ổ đĩa quang trong tệp tin Explorer và chọn Burn to lớn Disc.)

*

Cửa sổ “Burn a Disc” sẽ xuất hiện. Nhập tiêu đề mang lại đĩa, tiếp nối chọn tốc độ ghi. Chúng ta hoàn toàn có thể chọn tốc độ cao nhất. Sau đó nhấp vào Next.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thanh quy trình và thời gian dự tính để hoàn thành khi các file được ghi vào đĩa.

*

Sau khi quá trình hoàn tất, Windows sẽ auto nhả đĩa thoát khỏi ổ đĩa của doanh nghiệp và trình gợi ý sẽ hỏi bạn có muốn ghi những file đó vào một trong những đĩa khác hay không. Nếu đề xuất tạo thêm bạn dạng sao, hãy tick vào chọn lựa Yes, burn these files lớn another disc, tiếp nối thực hiện lặp lại các bước trên. Còn nếu không cần, nên chọn lựa Finish.

*

Xong! Vậy là đĩa CD/DVD mới ghi của bạn có thể sẵn sàng để áp dụng rồi.

Cuối bài, pgdngochoi.edu.vn muốn chia sẻ với bạn một thông tin đặc biệt quan trọng liên quan đến việc lưu trữ tài liệu vào đĩa CD/DVD. Kỹ thuật đã bệnh minh, đĩa CD và DVD chưa hẳn là phương tiện đi lại lưu trữ an ninh nhất, nghĩa là nếu unique đĩa yếu thì rất gồm khả năng các bạn sẽ mất dữ liệu của mình sau vài ba năm. Bao gồm cả trong trường phù hợp bạn không còn sử dụng chỉ để đĩa nằm lặng trên kệ nữa đấy. Bởi vậy đây không phải phương án xuất sắc nếu bạn có nhu cầu lưu trữ tài liệu lâu dài. Nỗ lực vào kia hãy xem xét sử dụng USB, ổ cứng di động hoặc những dịch vụ lưu trữ đám mây. Còn lại, tùy vào mục tiêu và miễn là chúng ta hiểu khủng hoảng của đĩa CD/DVD, thì nội dung bài viết này vẫn sẽ bổ ích với bạn.

Trên phía trên pgdngochoi.edu.vn đã giới thiệu 2 biện pháp ghi file vào đĩa CD/DVD đơn giản nhất. Còn một vài cách không giống nữa sử dụng phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp pgdngochoi.edu.vn sẽ share trong một nội dung bài viết khác. Hãy lượt thích & share nếu thấy nội dung bài viết này hữu ích và nhớ là để lại Comment dưới để cùng nhau bàn thảo về chủ thể này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.