Cách chia sẻ máy in qua mạng lan

Việc sử dụng những thiết bị đồ vật in trong quá trình in ấn cho văn phòng tại những doanh nghiệp bây giờ đang là giữa những yếu tố thực sự đề nghị thiết. Với đó, bài toán sắm cho văn chống một cái máy in, máy photocopy ngày càng trở nên dễ ợt và đối chọi giản.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in qua mạng lan

Do sự bùng nổ những thiết bị số cũng như giá thành tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh ngày càng sút mạnh. Cho nên việc lựa chọn mang đến văn phòng của chính bản thân mình một cái máy in là vấn đề vô cùng tất yếu.

Như bọn họ cũng đã biết thì việc liên kết giữa đồ vật in và máy vi tính để có thể in được cũng rất đơn giản đối với những người thông suốt về technology thông tin hoặc vật dụng in. Dẫu vậy đối với các chị em phụ nữ, dân văn phòng hoặc các bạn ít tay nghề về công nghệ thông tin. Thì vấn đề để cài đặt và liên kết máy in cũng là một việc rất cực nhọc khăn, quan trọng đặc biệt là phương pháp để có thể kết nối thứ in và share máy in qua mạng LAN là 1 vấn đề rất đặc trưng và đòi hỏi phải có sự gọi biết tốt nhất định.

Để giúp phần đa người hoàn toàn có thể tự thiết lập kết nối máy in với máy tính cũng như share máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi một cách dễ dãi nhất. Thì hôm nay, công ty chúng tôi sẽ cung ứng cho các bạn nội dung bài viết về cách liên kết máy in và chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc Wifi nội bộ của doanh nghiệp một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Thực hiện tại việc liên kết máy in và share máy in qua mạng LAN hoặc Wifi nội cỗ của công ty, các chúng ta có thể thực hiện tại theo 2 cách dưới đây:

1. Setup và liên kết máy in với laptop chủ

Đầu tiên để có thể sử dụng được đồ vật in, chúng ta ban đầu cài để máy in và kết nối máy in với chiếc laptop trong văn phòng công sở của mình. Chúng ta gọi tạm lắp thêm đang thiết lập và kết nối là thiết bị chủ.

Các các bạn vẫn triển khai cắm dây USB kết nối giữa máy tính với máy in. Và tiến hành bật nguồn cả 2 thiết bị này lên. Quá trình tiếp theo đó đó là tải Driver sản phẩm in tương xứng với máy in mà họ đang dùng và cài ném lên máy tính.

Thông thường, lúc mua bất kỳ chiếc thiết bị in nào thì nhà cung ứng đều phạt theo một đĩa Driver máy in đi kèm theo theo máy. Vì chưng vậy chúng ta có thể sử dụng đĩa driver thiết bị in này để thiết lập driver mang lại máy in với máy tính.

*

Công việc thiết đặt khá 1-1 giản, chúng ta tiến hành cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị khi thiết lập Driver trang bị in là vẫn thành công. Và sau khi thiết lập thành công thiết bị in vào trên máy vi tính thì chúng ta tiến hành in demo thử. Nếu đã in thành công xuất sắc thì chúng ta đã chấm dứt xong cách 1. Và hiện giờ nếu các bạn có nhu cầu kết nối thiết bị in cấp tốc qua mạng thì các bạn thực hiện công việc sau:

Bước 1: chia sẻ máy in ở máy chủ trải qua mạng LAN. Bằng phương pháp nhấn Control Panel > Printer & Faxes > Chuột đề xuất vào máy in mới thiết lập và đổi tên cho lắp thêm in sau đó chọn Sharing sản phẩm công nghệ in bên trên mạng LAN.Bước 2: vào Control Panel liên tục chọn mục Windown Firewall > Exception > lựa chọn vào ô File và Printer Sharing vào mục Programs và Services để tạo nên lựa chọn truy cập cho vật dụng in.Bước 3: truy vấn vào các laptop khác trong công ty và triển khai kết nối sản phẩm công nghệ in. Chúng ta chọn Control Panel > Printer và Faxes > thực hiện nhấn chọn chuột nên vào cửa sổ mới hiện tại ra. Chọn Add printer > click Next > chọn A network Printer or a printer attached lớn another computer >Next > lựa chọn máy in > chọn Yes để lấy máy in đó là máy in khoác định cho toàn bộ các lệnh in.

*

Trên đây là lệnh cấp tốc để chúng ta am hiểu rất có thể thực hiện nay luôn. Nếu như bạn chưa hiểu thì có thể xem cụ thể hướng dẫn mỗi bước tại mục 2 sau đây.

Xem thêm: Cô Nàng Dễ Thương Với Mẫu Áo Dạ Kẻ Có Mũ, Áo Dạ Ngắn Có Mũ

2. Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ

Sau khi các bạn tiến hành thiết lập máy in ở cách 1 thành công thì chúng ta sẽ tiến hành tiếp bước 2 đó chính là thiết lập tính năng chia sẻ máy in. Để các máy vào mạng LAN (nội cỗ công ty) hoàn toàn có thể cùng áp dụng máy in và in được bình thường.

Để gồm thể chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi thì những bước đầu tiên tiền chúng ta sẽ nhảy tính năng share máy in lên ở laptop chủ. Máy vi tính chủ là thiết bị mà bọn họ vừa tiến hành cài đặt in ở cách 1 xong. Các thực hiện các bước như sau:

Thực hiện share và liên kết máy in qua mạng bên trên Win 7 – Win 7

Nếu các bạn có nhu cầu kết nối đồ vật in và share máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ doanh nghiệp mà các máy tính sử dụng hệ quản lý điều hành Win 7 cùng nhau thì các bạn tiến hành tiến hành theo các bước sau.

Bước 1: Mở Control Panel > Printers và device or Printers và Faxes ( gồm chữ Printers tốt Device là chọn bởi mỗi hệ quản lý và điều hành Win lại khác nhau phần tên phân chia ).Bước 2: Trong cửa sổ Devices and Printers, chúng ta chọn chuột yêu cầu vào lắp thêm in. Và thực hiện lựa chọn Properties -> Share this printer.Bước 3: do đó là bọn họ đã bật tính năng chia sẻ máy in trên máy chủ thứ nhất. Và hiện giờ sẽ liên kết máy in giữa máy vi tính khác để hoàn toàn có thể in.

Tại các laptop khác muốn rất có thể in được chúng ta tiến hành theo cách sau: Mở Control Panel > Devices và Printers, chon Add a printer.

Tiếp theo chúng ta chọn Add a network, wireless of bluetooth printer (sử dụng sản phẩm in vào mạng LAN hoặc mạng ko dây, qua sóng Bluetooth).

Tại đây danh sách các máy in vào mạng LAN sẽ tiến hành liệt kê lại. Các bạn tiến hành tick chọn rồi dìm Next, driver từ sever sẽ từ chạy về máy chúng ta trong tích tắc

Như vậy khi quá trình dứt là bọn họ đã có thể in trên các laptop khác vào công ty của bản thân rồi. Trường hợp như các bạn muốn chia sẻ lắp thêm in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ giữa các máy vi tính Win Xp cùng với Win Xp hoặc Win 7 thì chúng ta thực hiện công việc như sau:

Thực hiện share và kết nối máy in qua mạng bên trên Win XP – Win XP, Win 7

Bước 1: thực hiện bật tác dụng share, chia sẻ máy in lên mạng LAN của dòng sản phẩm in. Các bạn làm như sau: Start -> Control Panel > Devices & Printers. Tại đây chúng ta nhấn chuột yêu cầu vào trang bị in và lựa chọn Sharing… họ tiến hành nhập tên mang đến máy in và máy tính của chúng ta để dễ dàng phân biệt, nhận OK.Bước 2: Để sử dụng tại những máy tính, bọn họ tiến hành thêm thứ in vào. Các bạn chọn mục add a printer.

Tại đây chúng ta chọn đúng tên đồ vật in mà họ tiến hành share ở bước trên:

Hi vọng với đông đảo thông tin bổ ích trên sẽ giúp đỡ các chúng ta cũng có thể chủ cồn trong bài toán sử dụng cái máy in của mình tại doanh nghiệp một cách dễ dãi nhất. Chúc các bạn kết nối sản phẩm công nghệ in và share máy in qua mạng LAN hoặc Wifi thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x