Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính

Máy tính ngày nay trở nên thông dụng và cần thiết đối với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng khai thác được hết sức mạnh của nó. Vớicác mẹo vặt khi dùng máy tính dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc. Các mẹo vặt máy tính sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả và tăng năng suất tối đa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy tính

Khi máy tính không có chuột, hoặc sử dụng chuột khó khăn. Nhất là đối với laptop máy tính xách tay. Để mở một Tab mới trong trình duyệt bất kỳ như Firefox, Chrome...hãy nhấn phím: Ctrl + T. Với Macbook thì thay Ctrl bằng Command.

2. Hỏi Google về các vấn đề của máy tính trước khi mang đi sửa chữa

Đối với dân không chuyên thì việc dùng máy tính khá khó khăn. Khi máy tính bị trục trặc vấn đề gì thường không biết làm sao. Nếu có người quen giỏi vi tính thì họ sẽ hỏi. Nhưng việc khám bệnh máy tính trên mạng cũng rất khó khăn. Do đó tốt nhất hãy lên mạng hỏi Google trước.Đặt câu hỏi trên Google, có thể bạn sẽ tìm được câu trả lời hoặc các hướng dẫn khắc phục trên các website, diễn đàn công nghệ.

3. Chuyển đổi tiền tệ trên Google

Khi muốn biết tỷ giá ngoại tệ, mọi người thường hay vào Website của ngân hàng để xem. Ít người biết rằng có thể chuyển đổi tiền tệ trên Google một cách đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần gõ theo cấu trúc sau là bạn có thể chuyển đổi ngoại tệ trên Google: Số tiền + Mã tiền muốn đối + TO + Mã tiền muốn quy đổi.

Ví dụ: Muốn đổi 253 Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng ta gõ như sau: 253 CNY to VND.Muốn đổi 450 Đô la Mỹ sang Yên Nhật thì ta gõi như sau: 450 USD to JPY.

4.Cách sạc pin laptop nhanh đầy

Khi đang có chuyện cần phải đi gấp, laptop lại hết pin. Nếu muốn pin laptop sạc nhanh đầy thì hãy chuyển máy tính sang chế độ máy bay. Ở chế độ này Wifi hay Bluetooth sẽ bị tắt, vô hiệu hóa. Điều này giúppin laptop sạc nhanh đầy hơn so với ở chế độ bình thường.

5. Cách chỉnh độ sáng màn hình tốt cho mắt, bảo vệ mắt

Nếu thường xuyên dùng máy tính, chắc có đôi lần bạn khó chịu khi môi trường xung quanh quá tối mà máy tính lại quá sáng. Điều này sẽ làm mỏi mắt, gây khó chịu. Tất nhiên bạn có thể điều chỉnh bằng tay để cho phù hợp. Nhưng mỗi lần điều chỉnh như vậy rất mất thời gian. Bạn hãy càif.lux vào máy.F.lux có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào môi trường xung quanh.

Xem thêm: Wild West: New Frontier - Game 'Nông Trại Vui Vẻ' Đã Lên Mobile

Vào đây để tải về:https://justgetflux.com

6. Dọn sạch màn hình Desktop để máy tính chạy nhanh hơn

Khi cài xong Windows 10 cho máy tính. Nếu để ý bạn sẽ thấy màn hình Desktop có rất ít icon. Tại sao Microsoft lại cài đặt như vậy? Ẩn hết hầu hết icon đi. Ngay cả My Computer cũng không hiện ra. Vì điều này sẽ giúp máy tính chạy nhanh hơn.
Thay vì để icon, các tập tin tràn lan trên màn hình Desktop. Hãy tạo một folder thư mục, rồi nhét tất cả chúng vào đó. Vậy là xong. Những phần mềm hay dùng hãy Pin nó vào thanh Task Bar bên dưới.

7. Cách gọi Cortana trên Win 10 bằng phím tắt

Đối với người Việt cũng ít hay dùng Cortana. Vì nó chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Nhưng đối với ai đang học ngoại ngữ thì Cortana có thể là công cụ hữu ích để bạn thực hành nói tiếng Anh. Muốn ra lệnh bằng giọng nói thì bạn cần nhớphím tắt gọi Cortana là Windows + C.

8. Ctrl + Q đểthoát khỏi trình duyệt Web

Sử dụng bàn phím rất hữu dụng khi bạn không có chuột, hoặc chuột trên laptop máy tính xách tay khó sử dụng. Để thoát khỏi trình duyệt Web hãy bấm phím tắt Ctrl + Q.

9. Ctrl + I đểđịnh dạng chữ in nghiêng

Khi soạn thảo văn bản muốn điều chỉnh thành chữ in nghiên, in đậm hay gạch chân bạn có thể dùng phím bắt mà không cần tìm icon đều chỉnh trong phần mềm Word. Trước hết hãy bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn định dạng sau đó nhấn tổ hợp phím tắt sau:
Ctrl + I: Định dạng chữ in nghiêng.Ctrl + B: Đinh dạng chữ in đậm.Ctrl + U: Định dạng chữ gạch chân.

10. Cách tắt máy tính nhanh nhất

Bình thường, muốn tắt máy tính bạn phải bấm nút Start, sau đó chọn Shut down. Nhưng tôi có cáchcác cách tắt máy tính nhanh hơn mà không cần dùng chuột, Đó là sử dụngtổ hợp phím tắt máy tính nhanh: Đầu tiên bấm Windows + D để trở về màn hình Desktop. Sau đó bấm tiếp Alt + F4. Rồi nhấn Enter là máy tính sẽ tắt.Với cách này, chắc chắn bạn đã tự trả lời được câu hỏi:làm sao để tắt máy tính nhanh rồi phải không?Trên đây là10 mẹo vặt khi sử dụng máy tính mà nhất định bạn phải biết. Hy vọng với những mẹo vặt này, bạn có thể sử dụng máy tính thành thạo hơn. Nếu có thắc mắc gì, đừng ngại để lại bình luận bên dưới bài viết cho chúng tôi nhé.