Hướng dẫn sử dụng windows 7

Windows 7 Enterprise Windows 7 Home Basic Windows 7 Home Premium Windows 7 Professional Windows 7 Starter Windows 7 Ultimate Xem thêm...Ít hơn

GIỚI THIỆU

Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể cần khôi phục Máy tính Windows 7 trở về cài đặt trước của Windows. Bài viết này hướng dẫn bạn các bước để khôi phục thủ công máy tính của bạn về phiên bản Windows trước.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng windows 7

Lưu ý: Để thực hiện thao tác này, bạn phải sử dụng dấu nhắc lệnh và bạn phải nhập lệnh cụ thể tại dấu nhắc lệnh để đổi tên và di chuyển các thư mục giữa các phiên bản Windows khác nhau.Lưu ý: Nếu bạn hiện đã cài đặt Gói Dịch vụ 1 cho Windows 7, các bước dỡ cài đặt sẽ giống như các bước trong Windows 7 khi không cài đặt bất kỳ gói dịch vụ nào. Nếu bạn đang khôi phục về cài đặt Windows 7 trước đó, có thể bạn cần Cài đặt Windows 7 Gói Dịch vụ 1 cho cài đặt đó.Bài viết này dành cho người dùng máy tính từ trình độ sơ cấp đến trung cấp.

T HÔ N G T I N T HÊ M

Để giải quyết vấn đề này, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới để khôi phục máy tính của bạn về phiên bản Windows trước bằng cách sử dụng thư mục Windows.OLDMẸO: Bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước hơn nếu bạn in bài viết này ra trước.

Bước 1: Xác định xem có thư mục Windows.old và có đủ không gian trống trên đĩa cứng Windows hay chưa

Bấm Bắt đầu

*
rồi bấm Máy tính.

Trên menu Xem, bấm Chi tiết.

Trong cột Không gian Trống, xem còn bao nhiêu không gian cho Đĩa Cục bộ (C:) trong khu vực Ổ Đĩa Cứng.

Trong vùng Ổ Đĩa Cứng, bấm đúp vào Đĩa Cục bộ (C:) rồi xác định xem có thư mục Windows.old chưa.Quan trọng Nếu không có thư mục Windows.old, bạn không thể làm theo các bước trong bài viết này để khôi phục cài đặt Windows trước đó cho máy tính này. Bạn phải sao lưu và khôi phục hoặc chuyển tệp sang hệ điều hành trước đó.

Bấm chuột phải vào thư mục Windows.old.

Windows 7 sẽ xác định kích thước của thư mục sau vài giây.

Xác định xem thư mục Windows.old có nhỏ hơn không gian trống hiện có cho Đĩa Cục bộ (C:) hay không ở bước 1.2. Chú ý Nếu thư mục Windows.old lớn gấp hai lần không gian trống hiện có cho Đĩa Cục bộ (C:) , bạn có thể không khôi phục được cài đặt Windows trước đó.

Xem thêm: 12 Phần Mềm Dịch Tiếng Trung Quốc Online Và Tra Từ Điển Online

Bước 2: Khởi động Môi trường Phục hồi Windows

Đặt đĩa cài đặt Windows 7 vào ổ đĩa DVD rồi khởi động lại máy tính.

Nhấn một phím khi bạn được nhắc khởi động lại đĩa.

Trong cửa sổ Cài đặt Windows, chọn ngôn ngữ, thời gian, tiền tệ, phương thức nhập bàn phím hoặc phương thức nhập khác rồi bấm Tiếp.

Trong cửa sổ Cài đặt Windows, bấm Sửa máy tính của bạn.

Trong cửa sổ Tuỳ chọn Khôi phục Hệ thống, bấm vào phiên bản hệ điều hành Windows 7 mà bạn muốn sửa chữa rồi bấm Tiếp theo.

Trong cửa sổ Tuỳ chọn Phục hồi Hệ thống, bấm Dấu nhắc Lệnh.

Cửa số Dấu nhắc Lệnh mở ra và hiển thị dấu nhắc lệnh. Dấu nhắc lệnh là nơi bạn sẽ nhập các lệnh được mô tả trong các bước sau đây.

Bước 3: Di chuyển thư mục Windows 7 sang thư mục Win7 mới

Chú ý Khi bạn nhập một hoặc nhiều lệnh ở dấu nhắc lệnh theo các bước sau đây và nhấn ENTER, bạn có thể nhận được thông báo sau:


Nếu bạn nhận được thông báo này, hãy đi tới bước tiếp theo trong phần này rồi nhập lệnh ở bước tiếp theo đó. Nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi lệnh:

C:Md Win7Move Windows Win7\WindowsMove "Program Files" "Win7\Program Files"Move Users Win7\UsersAttrib –h –s –r ProgramDataMove ProgramData Win7\ProgramDataRd "Documents and Settings"

Bước 4: Sao chép nội dung hoặc di chuyển nội dung của thư mục Windows.old

Chú ý Khi bạn nhập một hoặc nhiều lệnh ở dấu nhắc lệnh theo các bước sau đây và nhấn ENTER, bạn có thể nhận được thông báo sau:


Nếu bạn nhận được thông báo này, hãy chuyển tới bước tiếp theo trong phần này rồi nhập lệnh theo bước tiếp theo. Nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi lệnh:

move /y c:\Windows.old\Windows c:\move /y "c:\Windows.old\Program Files" c:\move /y c:\Windows.old\ProgramData c:\move /y c:\Windows.old\Users c:\move /y "c:\Windows.old\Documents and Settings" c:\

Bước 5: Khôi phục cung khởi động cho cài đặt Windows trước đó

Nhập một trong các lệnh sau đây tại dấu nhắc lệnh, tuỳ theo trường hợp của bạn.Chú ý Trong các lệnh sau, D: thể hiện ổ đĩa DVD. Nếu ổ đĩa DVD trên máy tính được biểu thị bởi một chữ cái khác, chẳng hạn như E:, hãy sử dụng chữ cái đó trong lệnh.

Khi cài đặt Windows trước đó là Windows Server 2003, Windows XP hoặc pgdngochoi.edu.vn Windows 2000Gõ lệnh sau đây, rồi nhấn ENTER:

D:\boot\bootsect /nt52 c:

Khi cài đặt Windows trước đó là Windows VistaGõ lệnh sau đây, rồi nhấn ENTER:

D:\boot\bootsect /nt60 c:

Bước 6: Khôi phục tệp Boot.ini cho cài đặt Windows trước đó của Windows XP hoặc Windows 2000

Chú ý Làm theo các bước này chỉ khi cài đặt trước đó là Windows XP hoặc Windows 2000.Nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi lệnh:

Attrib –h –s –r boot.ini.savedCopy boot.ini.saved boot.ini

Bước 7: Đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh rồi bấm Khởi động lại

Nhập lệnh sau đây tại dấu nhắc lệnh rồi nhấn ENTER:

exit

Bấm Khởi động lại để khởi động lại máy tính.

Chú ý Sau khi đã kiểm tra rằng Windows XP vẫn hoạt động, bạn có thể xoá thư mục C:\Win7 nếu không cần thư mục này để phục hồi dữ liệu. 

Tài nguyên bổ sung

Cài đặt và cài đặt lại Windows 7http://windows.pgdngochoi.edu.vn.com/vi-vn/Windows7/Installing-and-reinstalling-Windows-7Cài đặt Windows 7: câu hỏi thường gặp: Tôi có thể dỡ cài đặt Windows 7 không?http://windows.pgdngochoi.edu.vn.com/vi-vn/Windows7/Installing-Windows-7-frequently-asked-questions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.