Hướng dẫn viết cv cho sinh viên mới ra trường

Nếu thị trường tuyển dụng là Tinder; còn CV xin việc là tài khoản của bạn thì bạn sẽ cần nhà tuyển dụng “quẹt phải” CV của bạn. Số lượng nhà tuyển dụng “quẹt phải” bạn sẽ tỉ lệ thuận với cơ hội phỏng vấn của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết cv cho sinh viên mới ra trường

Để đạt được kết quả này, trước tiên bạn sẽ cần CV nổi bật hơn các ứng viên khác. Nhưng bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có lấy một chút kinh nghiệm thì viết CV thế nào?

Hãy ghi nhớ những bí quyết sau đây từ pgdngochoi.edu.vn để có cách viết CV dành cho sinh viên mới ra trường mang lại hiệu quả tốt nhất!


Mục Lục


Cách viết CV tìm việc cho sinh viên mới ra trườngCần bổ sung tài liệu đi kèm gì để CV dành cho sinh viên mới ra trường trở nên ấn tượng hơn?Tips “ăn điểm” tuyệt đối đối với CV dành cho sinh viên mới ra trường

Cách viết CV tìm việc cho sinh viên mới ra trường

1. Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Đối với CV dành cho sinh viên mới ra trường, mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng bạn tập trung và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực ấy.

Hầu hết những người có CV được chọn vào vòng sau sẽ có bản tóm tắt không phức tạp vì định hướng nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên, bạn cùng nên đơn giản hóa nó quá mức bằng những câu tuyên bố thiếu căn cứ.

Thay vào đó, hãy biến câu tóm tắt này thành một lời khẳng định thực tế và có liên quan. Câu khẳng định ấy nên:

Xuất hiện ở đầu CV của bạnĐộ dài trong khoảng 2-4 câu đơn.Hãy trình bày tổng quan về tình hình hiện tại của bạn – “Tôi vừa tốt nghiệp ngành…”Tích cực và sôi nổiCụ thể chi tiết những gì bạn muốn làm – “Tôi đang tìm kiếm một công việc với tư cách là … trong lĩnh vực …”
*
*
*
*
*
*

4. Sử dụng các keyword

Đối với những doanh nghiệp có quy mô, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng Hệ thống Theo dõi ứng Viên (ATS) để quét tất cả những CV mà họ nhận được. Phần mềm ATS giúp nhà tuyển dụng quét các CV có chứa những thuộc tính, đặc điểm mà họ đang tìm kiếm.

Xem thêm: Hài Kịch Định Nghĩa Bồ Và Vợ Cùng Nhật Cường, Sự Khác Nhau Giữa Vợ Và Bồ

Vì vậy, bạn nên chắt lọc những từ khóa thật đắt để chèn vào CV của mình ở những nơi dễ thấy nhất.

Ví dụ, nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Graphic Designer, các từ khóa quan trọng có thể là: Photoshop, thiết kế, đồ họa,…

5. Thêm dẫn chứng cụ thể cho phần mô tả kinh nghiệm

Các nhà tuyển dụng thường xuyên sàng lọc CV dành cho sinh viên mới ra trường bằng cách xem xét phần mô tả kinh nghiệm của bạn. Đừng chỉ ghi những gạch đầu dòng ngắn ngủn và mong chờ họ thấy được tiềm năng của mình.

Bạn nên có những mô tả khái quát để nhà tuyển dụng nhìn thấy được những tố chất liên quan đối với công việc mà họ đang cần tuyển.

Lời kết

Việc viết CV dành cho sinh viên mới ra trường sẽ yêu cầu bạn có sự cẩn thận, thậm chí còn thể hiện mức độ quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp đam mê của bạn. CV là yếu tố quyết định khả năng bạn trúng tuyển hoặc trượt cơ hội việc làm trong mơ đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.