iPhone ko thể kết nối máy tính ra mắt khá tiếp tục bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Vào đó, song khi 1 phần nào đó lỗi này bắt nguồn từ người dùng mà ra. Vậy khi chạm mặt tình trạng như thế thì bí quyết khắc phục ra sao? Hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Iphone không kết nối với máy tính


Có khá nhiều phương pháp để chữa lỗi iPhone không kết nối với máy tính thông qua iTunes. Và tiếp sau đây sẽ là một số thủ thuật giúp tín đồ dùng có thể khắc phục ngay tại nhà.

*

Lỗi iPhone không liên kết được với thiết bị tính diễn ra khá thông dụng với người dùng iOS

1. Chọn chế độ tin cậy khi kết nối với laptop lần đầu

Khi iPhone của bọn họ có lần đầu kết nối với sản phẩm tính, điều cần làm là chọn chế độ tin cậy thì hai sản phẩm công nghệ mới giao tiếp với nhau được. Đây là cách được hãng apple sử dụng để hạn chế việc sao chép dữ liệu bất hợp pháp từ iPhone thanh lịch PC, dự phòng trường hợp tín đồ dùng không may bị mất thiết bị thì cũng không biến thành lộ dữ liệu cá nhân. Thông cung cấp tin cậy này chỉ hoàn toàn có thể thao tác được khi người dùng unlock điện thoại nên bất kể ai khác sẽ không còn thể làm cho được.

Thật tình cờ khi đây cũng là trong những nguyên nhân khiến cho những người dùng không thể kết nối iPhone tốt iPad với máy tính chạy Windows cùng MacOS. Vì chưng không phải ai ai cũng để ý cho việc chứng thực tin cậy này mặc dù iTunes có hiển thị thông báo nhưng nhiều người tiêu dùng không nhằm ý.

*

Luôn luôn chọn tin yêu khi liên kết iPhone với laptop lần đầu tiên

Nói chung, làm việc lần đầu tiên khi kết nối PC hay máy vi tính với iPhone, máy tính bảng ipad thì bọn họ cần unlock iPhone và đồng ý độ tin cậy thì iTunes bắt đầu nhận được đầy đủ công dụng của thiết bị. đề xuất nhớ, khi thêm sang một máy tính xách tay mới, chúng ta cũng sẽ đề nghị làm lại theo tác này tương tự.

2. đánh giá lại cap kết nối

Đôi khi cáp Lightning bị hỏng hoặc sai trái định, điều này rất có thể dẫn tới việc iPhone của chúng ta không thể kết nối với trang bị tính. Đầu tiên, hãy đánh giá xem iPhone của khách hàng có sạc pin khi cắm vào máy tính của người sử dụng không (hoặc một nguồn khác ví như ổ cắn trên tường). Giả dụ nó không sạc, đó chắc chắn là lỗi của cáp và nếu bọn họ gặp phải tình huống này, hãy thử chuyển sang cáp Lightning mới.

*

Kiểm tra kỹ lại cáp kết nối có bị hỏng tốt bị lỏng khi cắm hay không

3. Test một cổng usb khác

Trong trường hợp không phải là cáp, đó hoàn toàn có thể là cổng USB. Không loại trừ một output usb trên sản phẩm công nghệ tính của khách hàng đã chấm dứt hoạt động. Hãy thử liên kết điện thoại của chúng ta bằng một cổng usb khác.

Xem thêm: Xem Phim Đấu Trường Yoyo P1, Dau Truong Yoyo Phan 2 Tap Cuoi

*

Có thể một trong những các output usb trên lắp thêm tính đã bị hỏng

4. Update hoặc cài đặt lại iTunes

Khi nhì yếu tố về cáp và cổng tiếp nối usb đã được trải qua thì vấn đề rất có thể nằm ở vị trí mềm iTunes. Có thể phiên bạn dạng iOS trên thiết bị của người dùng không được cung ứng bởi phiên bạn dạng iTunes đang được setup từ trước. Vày đó, chúng ta nên cập nhật lại iTunes để vứt bỏ nguy cơ bị lỗi của phần mềm này.

Trên hệ điều hành macOS Mojave, iTunes đi kèm theo với các phiên bản cập nhật ứng dụng macOS. Bọn họ vào Tùy chọn hệ thống > cập nhật phần mềm để kiểm tra và cài đặt các bạn dạng cập nhật mới nhất. Đối với những phiên phiên bản macOS trước đó, hãy mở app Store lên và lựa chọn vào phần Cập nhật để đánh giá các bản cập nhật iTunes mới. Để update iTunes bên trên PC Windows của bạn, hãy mở ứng dụng iTunes và lựa chọn Trợ góp > đánh giá cập nhật.

*

Nên update lại iTunes phiên phiên bản mới nhất để xem lỗi gồm phải khởi nguồn từ đây hay không

5. Gỡ ứng dụng iTunes và thiết đặt lại

Đây đang là phương pháp cuối cùng, hoàn toàn có thể gọi là “tuyệt chiêu cuối” sẽ giúp đỡ iPhone của chúng ta kết nối được với thứ tính. Vấn đề gỡ phần mềm iTunes mua lại góp máy sở hữu được những cỗ điều khiển tiên tiến nhất để phần mềm và phần cứng tiếp xúc với nhau. Bên cạnh đó, bọn họ cũng sẽ sở hữu được được phiên bản update tiên tiến nhất của iTunes để đảm bảo an toàn tính tương xứng với iPhone, máy tính bảng ipad về tinh giảm nhiều lỗi khác trong tương lai này.

*

Gỡ áp dụng iTunes và thiết lập lại là “tuyệt chiêu cuối” trường hợp như không phải do lỗi cáp tốt cổng USB 

Cách gỡ iTunes thoát ra khỏi máy (Windows)

Đầu tiên, bọn họ vào Control Panel, chọn iTunes, gỡ tiện ích này ra khỏi máy vi tính của bạnSau đó, chọn thư mục sau: C:Program FilesiTunesLần lượt xóa các thư mục con dưới nếu bọn chúng vẫn còn lộ diện trên PC: iTunes, Bonjour, iPodThực hiện tựa như cho thư mục C:Program Files (x86)iTunesVào thư mục C:Program FilesCommon Files, xóa các thư mục con: Mobile Device Support, Apple Application Support, CoreFP

*

Cài đặt lại iTunes phiên phiên bản mới để giúp đỡ người dùng tiêu giảm những khủng hoảng hay lỗi lặt vặt về sau

Cuối cùng, bọn họ vào Recycle Bin, chọn Empty nhằm xóa hết các file trên là hoàn thành.

Trên đây là những cách để giúp người dùng khắc phục được chứng trạng iPhone không kết nối được với máy tính. Nhưng để chắc chắn và gấp rút hơn thì chúng ta có thể đến phần lớn trung trọng điểm chuyên sửa chữa thay thế vào bảo hành điện thoại tất cả uy tín như Viện Di Động để hỗ trợ tốt nhất. Đừng quên truy cập vào fanpage Viện Di Động để tìm hiểu thêm nhiều tin tức với thủ thuật mới hằng ngày nhé!