KỂ LẠI MỘT TRẬN CHIẾN ĐẤU ÁC LIỆT MÀ EM ĐÃ ĐỌC, NGHE KỂ HOẶC XEM TRÊN MÀN ẢNH

Kể lại một cuộc chiến đấu khốc liệt mà em sẽ đọc, đã nghe kể hoặc đã xem bên trên màn hình ảnh năm 2021

Bài văn kể lại một trận đánh đấu ác liệt mà em vẫn đọc, đã nghe kể hoặc đã xem bên trên màn hình ảnh gồm dàn ý đưa ra tiết, 4 bài xích văn phân tích mẫu được tuyển chọn từ những bài văn đối chiếu đạt điểm trên cao của học sinh trên cả nước giúp các bạn đạt điểm trên cao trong bài bác kiểm tra, bài bác thi môn Ngữ văn 9.

Bạn đang xem: Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, nghe kể hoặc xem trên màn ảnh

*

Đề bài: đề cập lại một cuộc chiến đấu kịch liệt mà em sẽ đọc, đã nghe nói hoặc đã xem bên trên màn ảnh.

A/ Dàn ý cụ thể

I. Mở bài:

– lịch sử quốc gia với nhiều trận đánh đấu vô cùng ác liệt và ngoan cường để đảm bảo an toàn đất đai, bờ cõi hoặc tự do tự do; ấn tượng sâu sắc độc nhất về trận đánh.

II. Thân bài

– thực trạng tiếp xúc với câu chuyện.

– bao gồm về trận chiến đấu.

– diễn biến chính của trận chiến đấu (trọng tâm)

+ bằng nhiều đoạn văn kể lại các giai đoạn của trận chiến đấu (phòng thủ – thế cự - tiến công – chiến thắng).

+ nên thể hiện rõ sự cam go, ác liệt của trận chiến một mất một còn.

+ Nhân vật xuất hiện thêm ở mẩu chuyện với một vai trò ra quyết định (người lãnh đạo tài giỏi hoặc fan lính quả cảm, anh hùng,…).

+ Kết hợp mô tả – biểu cảm khi đề cập (tả nét phương diện cử chỉ, tác phong, trung khu lí,… của nhân vật; thể hiện cảm xúc thẳng hoặc gián tiếp).

+ Xem mô tả cảnh thiên nhiên phù hợp với câu chuyện.

+ suy nghĩ của người kể chuyện (mến phục, quý trọng thành quả; học tốt để tiếp bước phụ thân anh dựng xây đất nước).

III. Kết bài:

– tự hào về trang sử vẻ vang.

– Cảm nghĩ bao quát về vấn đề

B/ Sơ đồ bốn duy

*

C/ bài xích văn mẫu mã

Kể lại một trận đánh đấu khốc liệt mà em đang đọc, đang nghe kể hoặc sẽ xem trên màn ảnh – mẫu 1

Sinh ra khi giang sơn đã hòa bình, cũng chưa từng trải qua cực nhọc khăn, tôi chưa cảm giác được không còn nỗi mất đuối của dân tộc. Cho tới khi những đàn cũ mang lại nhà thăm ông nội tôi, tôi sẽ cảm nhận được không ít điều lúc nghe tới các ông thuộc ôn lại phần đa kỉ niệm xưa, trong những số đó có trận đấu Điện Biên tủ oanh liệt.

Ngày ấy xuất phát mới dễ dàng làm sao, trong cả quân tư trang hành lý cấp cho tất cả những người trẻ tuổi cũng chỉ hai cỗ áo quần, một song dép lốp và thêm chút gạo. Chúng ta ra đi với lời kêu gọi: “ai tất cả súng cần sử dụng súng, ai bao gồm gươm cần sử dụng gươm, không có gươm thì cần sử dụng cuốc, thuổng, gậy gộc” của chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông nội tôi lúc ấy đang tới trường ở Bắc Giang, còn hai người bạn của ông trong nhà cày ruộng, mà lại khi đang lên đường, chúng ta đều tầm thường một lòng nhắm tới Việt Bắc, quê hương cách mạng cùng với quyết trọng tâm đến Điện Biên Phủ, giành lại Mường Thanh.

Đó là trận đánh đầu tiên quân team ta có pháo binh tham gia, điều này càng tăng lên niềm tin, ý chí và mong muốn cho nhân dân. Vậy nhưng, đối phương lúc kia của bọn họ là thực dân Pháp, trong những cường quốc bậc nhất thế kỉ XX. Quân nhóm Pháp chiếm cứ ở Điện Biên Phủ lúc ấy có đến ba trăm tiểu nhóm với vũ khí tiến bộ nhất. Bao lần máy cất cánh đến tiếp viện đã trở thành nơi này thành một pháo đài bất khả xâm phạm. Trước tình trạng đó, Đại tướng mạo Võ Nguyên giáp ranh mười hai đêm không ngủ đã hạ lệnh đổi hướng chiến lược, quan trọng “đánh nhanh thắng nhanh” trong cha ngày hai đêm như dự tính ban sơ mà đề nghị đánh vững chắc thắng chắc. Ngày ấy, ví như Đại tướng không biến đổi chiến lược, ông tôi thuộc những bạn hữu của mình có lẽ rằng đã tất yêu trở về cùng nhiều chiến sỹ khác cũng không thể liên tục tham gia góp sức mình vào kháng chiến chống Mĩ.

Xem thêm: 3+ Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Win 10 Nhanh, Đơn Giản, Lỗi Font Chữ Win 10

Chuyển phía “đánh chắc hẳn thắng chắc”, bọn họ có rộng một tháng để chuẩn bị, cũng đều có thời gian để đi lại pháo binh lên trận địa. Mỗi khẩu pháo có trọng lượng hơn hai tấn đề xuất tháo dỡ từng bộ phận, trôi phà theo sông Hồng rồi chuyển mang lại cứ địa gắn thêm ráp lại. Đoạn mặt đường ấy bao gồm khi lên tới bốn trăm cây số qua đèo cao, suối sâu cơ mà vẫn ko nguy hiểm, ác liệt bằng bố mươi cây số từ bỏ trung tuyến đường vào trận địa. Để qua đoạn đường ác liệt này, các chiến sĩ của ta cần kéo pháo bởi tay, hoàn toàn dùng sức bạn và sự đồng trung tâm hiệp lực khác người vượt qua gian khó. Cùng quyết tầm ấy đã đưa pháo của ta để trên những cao điểm chót vót, trở thành bất thần lớn so với tập đoàn cứ điểm Điện Biên. Ông nội tôi lúc ấy đang ở sư đoàn 308, nhận thấy lệnh cùng các chiến sĩ khác hành quân cho Luông trộn Băng. Động thái này buộc Navarre mang lại quân nhảy dù trên không xuống Bắc Lào đối phó. Các sư đoàn không giống cũng nhận ra lệnh hành quân về các hướng không giống nhau khiến quân nhóm Pháp tưởng rằng bọn họ đang rút khỏi Điện Biên và từ vứt ý định giành lại địa điểm đây. Sau đó, quân ta tiếp tục sẵn sàng thêm hai tháng. Khi nấu hào và đường kéo pháo đang xong, sư đoàn của ông nội tôi dấn lệnh kín đáo trở lại Điện Biên Phủ. Đây cũng chính là lúc quần địch yên vai trung phong chúng đã tạo ra một pháo đài trang nghiêm bất khả xâm phạm. Ngày 12 mon 3 năm 1954, Navarre đọc nhật lệnh thông báo cuộc tấn công của ta vào Điện Biên đậy đã tàn lụi. Ông ta bất ngờ được rằng, lúc 17 giờ ngày 13 mon 3 năm 1954, lệnh tấn công của quân ta vào tập đoàn cứ điểm Điện Biên phủ bắt đầu.

Cứ điểm Him Lam bị tiêu diệt trọn vẹn trong ban đêm đó. Sự bất ngờ đó không thể là yếu ớt tố đặc trưng với địch lúc ta tiến tấn công đồi Độc Lập vào đêm tối sau. Khi tiến công cứ điểm Độc Lập, hai cộng đồng của ông tôi dưới sự lãnh đạo của đại nhóm trưởng, thiếu thốn tướng Đào Đình Sử, có trọng trách mở chướng ngại vật vật – mười lăm lớp rào dây thép tua của địch dày đến 80m. Trận chiến đấu ra mắt quyết liệt tức thì từ phút đầu. Quả địa pháo đầu tiên phát nổ, cả trận địa pháo nghỉ ngơi Mường Thanh sau sườn lưng đại team của ông đã phun tới tấp, súng bắn thẳng và súng cối từ trong đồn triệu tập bắn vào cửa hầm. Đại nhóm vừa tiến công, vừa cần thu nhặt mọi trái bom của bọn ngã xuống. Lúc còi tín lệnh vang lên, đại nhóm của ông chỉ với bảy người, hơn trăm đồng chí đã xẻ xuống. Khi nghe các ông nói đến sự việc này, không chỉ người kể nghẹn ngào mà chính tôi cũng không cầm được nước mắt. Với từng trận đánh, sự hi sinh gần như là quy phương tiện hiển nhiên nhưng mỗi cá nhân nằm xuống có ý nghĩa sâu sắc như một tín hiệu lệnh tiếp thêm sức khỏe cho bè lũ chiến đấu dũng mãnh và kiên trì hơn nữa. Trong những năm mươi lăm ngày đêm tấn công trận Điện Biên Phủ, họ chỉ tất cả hai mươi tư khẩu súng trong lúc địch gồm tới sáu mươi khẩu. Điều đó yên cầu quân đội ta phải bao gồm một lối đánh chiến lược khôn khéo, bố trí trận địa hiểm hóc cùng phân tán. Cũng nhờ kế hoạch ấy, ta đã phun hơn nhị trăm trái pháo, góp phần quan trọng đặc biệt vào thắng lợi Điện Biên che mà chỉ lỗi một cái càng pháo. Sau nhị ngày không làm cho câm họng pháo binh của ta, trung tá Pierre vốn là chỉ đạo pháo binh của Pháp đã yêu cầu tự sát.

Phải trực tiếp nghe đông đảo người chiến sỹ tham chiến đề cập lại trận Điện Biên đậy đầy gay cấn và mất mát, tôi new hiểu bởi sao sự kiện Đại tướng mạo Võ Nguyên gần cạnh từ è cổ lại khiến cho cả dân tộc cực khổ đến vậy. Suy nghĩ về một thời kì oanh liệt vẫn qua của cha ông, tôi càng thêm hàm ơn và tự hào khi được là con cháu của một người lính bạn trẻ xung phong, một bạn lính lính Cụ Hồ. Hình ảnh những bạn lính năm xưa nay mặc quần phục chỉnh tề, đôi mắt đỏ hoe và những đôi tay đã nhăn nheo, đồi mồi núm chặt tay nhau xếp mặt hàng vào thắp nhang lên Đại tướng đã là hình hình ảnh tôi không lúc nào quên được. Cùng các ông nối vào trong dòng người đưa tiễn Đại tướng tá ngày hôm ấy, chưa bao giờ khát khao được làm những điều ý nghĩa sâu sắc lại mạnh mẽ đến thế trong thâm tâm tôi.

Kể lại một trận chiến đấu khốc liệt mà em đang đọc, sẽ nghe nhắc hoặc vẫn xem trên màn hình ảnh – mẫu 2

Nhà Tây Sơn bao gồm 3 bạn bè Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ. Mọi cá nhân xưng vương một miền. Nguyễn Huệ được mọi người gọi là Bắc Bình Vương. Vào thời kỳ đầy dịch chuyển của buôn bản hội phong kiến việt nam những năm 30 cuối rứa kỉ XVII, Lê Chiêu Thống rất sốt ruột cho loại ngai đá quý mọt rỗng của bản thân mình nên đang mở đường mang lại quân Thanh cùng Tôn Sĩ Nghị kéo quân vào Thăng Long xâm lăng nước ta. Ngày 24 tháng 11, è Văn Tuyết chạy vào thành Phú Xuân cấp cho báo mang đến Bắc Bình vương về câu hỏi quân Thanh thôn tính nước ta; Lê Chiêu Thống thừa nhận sắc phong của vua công ty Thanh là nam giới Quốc Vương, Ngô Văn Sở mang lại quân rút lui về Tam Điệp nghĩa là vn mất từ cửa ải phía Bắc cho Thăng Long. Nghe được tin cung cấp báo Bắc Bình vương giận lắm. Biết là trở thành cố khủng ông đưa ra quyết định mở cuộc tấn công ra Bắc đại phá quân Thanh.

Ông đến họp các tướng sĩ, định thân chinh rứa quân đi ngay dẫu vậy mọi fan đến họp hầu như ngăn lại, xin ngài trước tiên hãy bao gồm vị hiệu; loan lệnh đặc xá khắp trong bên cạnh nước để yên kẻ bội phản trắc và giữ gìn lòng dân rồi sau đựng quân ra đánh dẹp cõi Bắc trực thuộc là chưa muộn. Bắc Bình vương lấy làm phải, bèn đến đắp bầy ở bên trên núi Bân, tế cáo trời đất cùng các thần sông, thần núi. Trong nghi lễ, ngoài phủ lên mình chiếc long bào có thêu hình rồng uốn lượn phủ loáng, đầu đội mũ miện cổ đeo chuỗi hạt bằng ngọc, chân đi giầy vàng. Trông ngài thiệt uy nghi và nghiêm trang lên đàng tế lễ trời đất. Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế đổi năm 11 niên hiệu Thái Đức của vua Tây đánh Nguyễn Nhạc làm cho năm thứ nhất niên hiệu quang quẻ Trung.

Lễ xong, hạ lệnh xuất quân, hôm ấy là ngày 25 tháng Chạp (1788). Vua quang Trung đã tự bản thân đốc thúc quân quân nhân cả thủy lẫn cỗ cùng ra đi. Ngày 29 sinh hoạt Nghệ An, vua cho call Nguyễn Thiếp người tài giỏi tiên đoán để hỏi về mưu đánh với giữ Nguyễn Thiếp trả lời: chuyến này đi không thật 10 ngày quân Thanh có khả năng sẽ bị dẹp tan. Vua quang đãng Trung mừng lắm liền không đúng đại tướng mạo hám hổ đầu tuyển bộ đội ở Nghệ An. Cứ ba suất đinh thì mang một người người nào cũng có thân hình vạm vỡ lẽ bắp tay cuồn cuộn. Chưa mấy chốc đã được hơn một vạn người, quân tinh nhuệ hàng ngũ thẳng tắp, cờ trống rợp trời, giáo mác dung nhan nhọn sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu. Vua cho mở cuộc chuyên chú binh bự ở doanh trấn chia làm tiền, hữu, tả, hữu là số quan sinh sống Thuận Hóa, Quảng Nam. Còn số lính mới tuyển ở tỉnh nghệ an thì đến làm trung quân. Quang Trung cưỡi voi ra doanh trại an ủi quân lính bằng khẩu dụ vang rõ, lịch sự sảng đầy hào khí trước cha quân, khẳng định niềm tin ý chí quyết win của quân đội chính nghĩa. Nghe hoàn thành các quân quân nhân đều xin vâng lệnh, không đủ can đảm ăn ở hai lòng. Hôm sau, vua quang Trung sai khiến tiến quân. Các quân phần đa nghiêm chỉnh đội ngũ cơ mà đi.

Khi mang đến núi Tam Điệp, Sở và Lân các ra đón, mang gươm trên sườn lưng mà xin chịu đựng tội. Vua đối chiếu rõ công với tội của Sở cùng Lân. Vua đã cho Ngô Thì Nhậm sinh hoạt lại thao tác làm việc cùng Sở cùng Lân nhằm mục đích mục đích bày mưu tính kế. Vua quang Trung lại nói lần này phương lược tính sẵn rồi chẳng qua mươi ngày hoàn toàn có thể đuổi được quân Thanh. Nhưng chúng gấp mười lần nước mình thua kém đau đã trả thù đời thì cuộc sống của dân chúng sẽ vô cùng khốn khổ vì nạn binh đao. Hóng mười năm nữa nước ta lớn mạnh dạn có sợ hãi gì chúng. Lũ Sở và Lân phần đông lạy tạ, trong thâm tâm chúng thấy rất rõ ràng sự am hiểu, quân lệnh trang nghiêm và khôn xiết cảm kích trước sự việc vị tha khoan dung của vua quang đãng Trung. Đêm 30 tháng Chạp vua đến mở tiệc ăn khao quân, phân tách quân làm ba đạo cùng bảo kín đáo với những tướng đêm lập tức căn nguyên hẹn ngày mùng 7 năm cho tới thì vào Thăng Long mở tiệc ăn uống mừng. Giọng nói tín đồ sang sảng âm vang mọi quân lính. Dứt bữa tiệc ai ai cũng vui mừng, chơi nhởi thỏa thích. Đúng ngày, cả năm đạo quân đều vâng lệnh, gióng trống xuất hành ra bắc. Để giữ lại sức cho binh lính vua cho cần sử dụng cáng làm võng cứ 2 người khiêng 1 tín đồ ngủ, luân chuyển đi xuyên suốt ngày đêm. Lúc đến sông Gián, ai nấy phần đông mệt lử, áo quần lôi thôi, khía cạnh mũi bơ phờ, người bám đầy bụi bẩn do tiến quân quá dài nhưng vị lòng yêu thương nước yêu sông núi nghĩ mang đến lời an ủi của vua quân lính lại phấn chấn, sẵn sàng chiến đấu. Nghĩa binh giặc trấn thủ sinh sống đó vỡ vạc chạy trước nháo nhác, khi tới sông Thanh Quyết, toán quân Thanh đi do thám từ đằng xa nhìn thấy bóng cũng chạy nốt vừa cho binh lính chạy theo bắt sinh sống được hết bởi vì vậy quân Thanh không còn có ai về báo tin. Bài toán tiến quân của ta là trả toàn kín đến đồi Hà Hồi, Ngọc Hồi.

Nửa đêm ngày mùng 3 mon giêng, năm Kỷ Dậu (1789) vua cho tới đồn sống làng Hà Hồi thị xã Thượng Phúc âm thầm vây bí mật làng rồi dùng kế nghi binh bắc loa truyền gọi: "Quân". Giờ đồng hồ quân bộ đội luân phiên nhau:

- Dạ...dạ...

Vang mọi cả vùng trời để hưởng ứng nghe như có hơn vài vạn người. Trong đồn khi ấy mới biết, ai nấy run lẩy bẩy rụng rời sợ hãi hãi, ngay thức thì xin ra hàng, hoa màu khí giới đều bị quân ta đem hết. Vua lại truyền lấy 60 tấm ván, cứ ghép ngay tức thì 3 tấm thành 1 bức, phía bên ngoài lấy rơm dấp nước tủ kín, tất cả là 20 bức, lưng giắt dao ngắn. Nhị mươi fan khác sử dụng binh khí theo sau, dàn thành hàng ngang. Mờ sáng sủa ngày mùng 5 tiến gần kề đồn Ngọc Hồi. Quân Thanh nổ súng phun khói lửa ra, khói tỏa mù mịt, cách gang tấc không nhìn thấy gì hòng làm cho quân ta hoảng loạn. Không ngờ trời bỗng trở gió Nam khiến khói cất cánh ngược lại, quân Thanh tự sợ hãi mình. Quân ta hối hả khiêng ván vừa đậy vừa xông thẳng lên trước. Lúc gươm giáo 2 bên chạm nhau thì quăng ván xuống đất, ai nấy ráng dao ngắn chém bừa những người dân cầm binh khí theo sau cũng nhất tề xông tới mà đánh. Quân Thanh phòng không nổi, quăng quật chạy toán loạn giày xéo lên nhau nhưng chết. Tên Sầm Nghi Đống tự thắt cổ chết. Quân Tây sơn thừa gắng chém thịt lung tung, thây ở đầy đống, huyết chảy thành suối quân Thanh đại bại.

Trước đó, vua quang quẻ Trung vẫn sai một toán quân theo bờ đê im duyên kéo lên, mở cờ gióng trống để làm nghi binh nghỉ ngơi phía Đông. Đến thời gian ấy, quân Thanh đều thất đảm kinh hồn vía, vội vội trốn xuống đầm Mực, xóm Quỳnh Đô. Quân Tây sơn lùa voi cho giầy đạp chết đến hàng ngàn người. Giữa trưa hôm ấy, vua quang đãng Trung tiến binh mang lại Thăng Long rồi kéo vào thành lại nói không nghe thấy tin cấp cho báo đề nghị trong này tết mọi fan chỉ chú ý đến yến tiệc. Ngờ đâu cuộc vui chưa tàn cơ trời đã đổ. Ngày mồng 4 đột thấy quân sinh hoạt đồn Ngọc Hồi chạy về cung cấp báo, Tôn Sĩ Nghị hại mất mật, chiến mã không kịp đóng góp yên, bạn không kịp mặc áo giáp, dẫn lũ lính tránh mã chuồn trước qua ước phao rồi nhằm mục đích hướng Bắc nhưng chạy. Binh sĩ nghe tin hoảng hồn, tan tác quăng quật chạy hành động qua cầu sang sông, xô đẩy nhau rơi xuống mà bị tiêu diệt rất nhiều. Lát sau ước lại bị đứt, quân quân nhân rơi xuống nước cho nỗi nước ở sông Nhị Hà chính vì thế mà tắc nghẽn không tan được nữa. Quân ta ăn mừng thành công vô thuộc giòn giã.

Chiến công đại phá quân Thanh đã chứng tỏ nước ta là một trong những nước bạo phổi mẽ, gồm độc lập, nhà quyền. Hằng năm dân ta vẫn tổ chức lễ hội Đống Đa nhằm nhớ đến công trạng của ông cha ta thời xưa và ôn lại thành công lịch sử hào hùng của dân tộc đã đại phá quân Thanh hết sức thần tốc.

Kể lại một trận chiến đấu kịch liệt mà em sẽ đọc, đã nghe đề cập hoặc vẫn xem bên trên màn ảnh – mẫu 3

“Xẻ dọc Trường tô đi cứu vãn nước

Mà lòng phơi cút dậy tương lai”

Những câu thơ sở hữu hào khí, niềm tin quyết chiến của các con người trẻ tuổi trong cuộc loạn lạc chống Mĩ ác liệt. Họ hoàn toàn có thể đánh thay đổi cả thanh xuân, tuổi trẻ, cuộc đời mình, làm đông đảo việc tưởng chừng như không thể chỉ để xong sứ mệnh của cuộc sống mình: giải phóng miền Nam, thống nhất khu đất nước. Vào dịp 30/4 vừa qua, tôi đã như mong muốn xem được tập phim tài liệu về cuộc Tổng công kích - tổng khởi nghĩa tết Mậu Thân (1968) của quân và dân ta thời kì chống Mĩ.

Sau nhì mùa thô 1965-1966 với 1966-1967, sự tương quan lực lượng trên mặt trận miền phái mạnh đã bao gồm sự thay đổi cho quân cùng dân ta. Đồng thời, lúc này ở Mĩ đang ra mắt cuộc thai cử tổng thống Mĩ (1968) cùng với những mâu thuẫn nội cỗ đang xảy ra, ta công ty trương mở một cuộc tiến công và nổi lên trên bài bản toàn miền Nam, nhà yếu tập trung vào những đô thị nhằm phá hủy một phần tử quan trọng quân Mĩ, tiến công sập cơ quan ban ngành ngụy cùng buộc Mĩ phải bàn bạc và rút quân về nước. Quân ta sẽ tập kích chiến lược vào phần nhiều các đô thị trong vào đêm 30 rạng sáng ngày 31 tháng một năm 1968 (trong giao quá Tết Mậu Thân), mở đầu cuộc tiến công và nổi dậy. Qua bố đợt từ đêm 30 mon 1 mang lại ngày 25 mon 2; mon 5 cùng tháng 6; mon 8 và tháng 9 năm 1968 quân và dân ta ở khu vực miền nam đã đồng loạt tiến công và nổi dậy ở 37/44 tỉnh, 4/6 đô thị lớn, 6/242 quận lị cùng ở hầu khắp các ấp chiến lược, các vùng nông thôn. Tại sài Gòn, quân hóa giải đã tiến công vào những vị trí đầu não của địch, hủy hoại một trọng lượng lớn vật chất và phương tiện chiến tranh của chúng. Trái thực, chính đối thủ cũng bất ngờ được cuộc tấn công và nổi lên của quân với dân ta trong những lúc thời tương khắc giao vượt vừa mới điểm. Có lẽ bởi vì sự chủ quan ấy mà quân với dân ta mới nhanh lẹ tiến hành được cuộc đánh thần tốc ấy.

Trong mưa bom bão đạn với khói súng mù trời, những người dân con kiêu dũng của mảnh đất hình chữ S lao ra mắt trận. Súng nổ bên tai, thần bị tiêu diệt theo gần kề từng bước đi nhưng những anh, những chị vẫn vững vàng, kiên quyết không hề run sợ. Từng nào năm nằm tua nếm mật, buồn bã trăm bề mà gan ko núng, chí ko mòn, toàn bộ chỉ mong chờ thời tương khắc phản công, tấn công bất thần khiến địch trở tay ko kịp nhưng mà thôi. Kết viên của mọi cuộc chiến tranh phi nghĩa là kẻ đi xâm lược thua thảm thảm hại còn dân chúng yêu chuộng độc lập và đánh đổi tất cả trong trận đánh tranh vệ quốc vẫn giành được thắng lợi vẻ vang. Cuộc tổng tấn công và nổi lên Xuân Mậu Thân 1968 đã làm cho lung lay ý chí xâm chiếm của quân Mĩ, buộc chúng yêu cầu tuyên cha phi Mĩ hóa cuộc chiến tranh xâm lược, đồng thời cũng hoàn thành không đk chiến tranh phá hủy miền Bắc. Quan trọng đặc biệt hơn nữa, Mĩ đã phải gật đầu ngồi vào bàn bàn bạc ở Paris nhằm bàn về việc dứt chiến tranh ngơi nghỉ Việt Nam. Cuộc chiến ác liệt, kinh hoàng và cam go này cũng đã xuất hiện một sự thay đổi cho cuộc nội chiến chống Mĩ cứu giúp nước ở Việt Nam.

Chứng con kiến thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc bản địa và sự anh dũng, oai hùng của ráng hệ thanh niên, phụ vương ông trong quá khứ, tôi cảm thấy mình thật nhỏ tuổi bé biết bao. Họ đang hi sinh toàn bộ những gì bản thân có, chỉ để đảm bảo an toàn những gì họ yêu. Và trận đánh khốc liệt thời kì kháng Mĩ, cuộc Tổng tấn công và nổi lên vào đầu năm Mậu Thân 1968 ấy chính là lời tuyên tía đanh thép của nhân dân việt nam trước những kẻ thù đang lăm le xâm lược nước ta. Giống hệt như bài thơ thần cơ mà Lý hay Kiệt sẽ đọc bên sông Như Nguyệt năm nào:

“Nam quốc đất nước Nam đế cư

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ, lai xâm phạm

Như đẳng hành khan thủ bại hư”

Kể lại một cuộc chiến đấu khốc liệt mà em đã đọc, đã nghe đề cập hoặc sẽ xem bên trên màn hình ảnh – chủng loại 4

Lịch sử quân sự hoàng mai còn ghi rõ đầy đủ trận tấn công trên miếng đất kiên định này giữa những năm cuộc chiến tranh chống Mỹ. Giữa những dòng lịch sử dân tộc đó, có tên Đỗ Lương Bằng, tất cả cả thế cuộc chiến tranh nhân dân. Trung tá nai lưng Quốc Mỹ kể lại cho chúng tôi nghe về một trong những trận đánh tại trận địa pháo năm xưa. Giọng ông đủng đỉnh rãi, đôi mắt rực sáng khi hướng đến những chiến công năm ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.