Khám phá bản thân là gì

Bạn có biết nếu khám phá được toàn bộ khả năng của bản thân, hiệu quả công việc sẽ tăng lên đáng kinh ngạc?

Các nghiên cứu cho thấy khá nhiều trường hợp người đi làm trở nên thiếu tự tin khi chưa thể khai phá hết khả năng của mình.

Bạn đang xem: Khám phá bản thân là gì

Nếu với những nhiệm vụ được giao, bạn cố gắng hoàn thành nhưng đôi khi vẫn cảm thấy kết quả chưa thể hiện 100% năng lực của mình. Điều đó chứng tỏ bạn nhận thức rằng tiềm năng của mình lớn hơn thế; nhưng chưa biết cách để khám phá và khai thác hợp lý.


Các cách để khám phá khả năng của bản thânNhững câu nói truyền cảm hứng giúp bạn khám phá khả năng của bản thân

Khám phá khả năng của bản thân là gì?

Khám phá khả năng của bản thân là quá trình tự nhận thức, tự tìm ra những điều bản thân chưa biết và đang muốn biết về năng lực của mình.

Với nhiều hình thức khác nhau như câu hỏi tự vấn, góp ý từ bạn bè, tham gia các khóa huấn luyện,.. Bạn sẽ dần dần biết mình là ai và mình làm tốt ở lĩnh vực nào.


*
*
*
*
*
*
*
*
*

Khi phát triển kiến thức và kỹ năng mới, bạn cũng có thể khám phá ra những thiếu sót khác trước đây chưa từng biết của mình, cũng như nâng cấp bản thân trở thành một phiên bản “cao cấp” hơn.

Những câu nói truyền cảm hứng giúp bạn khám phá khả năng của bản thân

Hiểu về giá trị bản thân cùng Roy T. Bennett – Tác giả cuốn sách The Light in the Heart

1. “You are unique. You have different talents and abilities. You don’t have to always follow in the footsteps of others. And most important, you should always remind yourself that you don’t have to do what everyone else is doing and have a responsibility to develop the talents you have been given.”

Tạm dịch: Bạn là duy nhất. Bạn có những tài năng và khả năng khác nhau. Bạn không cần phải luôn đi theo bước chân của người khác. Và quan trọng nhất, bạn phải luôn nhắc nhở bản thân rằng bạn không nhất thiết phải làm theo những gì mà người khác đang làm và phải có trách nhiệm phát triển những tài năng mà bạn đã được ban tặng.

2. It doesn’t matter how many times you get knocked down. All that matters is you get up one more time than you were knocked down.

Tạm dịch: Bạn bị đánh gục bao nhiêu lần không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là bạn đứng dậy một lần nữa khi bạn bị đánh gục

3. Believe in yourself, your abilities and your own potential. Never let self-doubt hold you captive. You are worthy of all that you dream of and hope for.

Xem thêm: Tai Gta Online Việt Nam - Hướng Dẫn Vào Gta V (Gta 5) Roleplay

Tạm dịch: Hãy tin tưởng vào bản thân, khả năng và tiềm năng của chính mình. Đừng bao giờ để sự nghi ngờ bản thân giam cầm bạn. Bạn xứng đáng với tất cả những gì bạn mơ ước và hy vọng.

Định nghĩa niềm tin cùng tác giả của cuốn sách Tư duy tích cực Norman Vincent Peale

4. Believe in yourself! Have faith in your abilities! Without a humble but reasonable confidence in your own powers you cannot be successful or happy.”

Tạm dịch: Hãy tin vào chính mình! Có niềm tin vào khả năng của bản thân! Bạn không thể thành công hay hạnh phúc nếu không có sự khiêm tốn nhưng tự tin vừa đủ.

5. “Have great hopes and dare to go all out for them. Have great dreams and dare to live them. Have tremendous expectations and believe in them.”

Tạm dịch: Hãy giữ những hy vọng lớn và dám làm hết sức vì chúng. Hãy mơ những giấc mơ lớn và dám sống vì chúng. Hãy có những kỳ vọng khổng lồ và tin vào chúng.

6. “The world in which you live is not primarily determined by outward conditions and circumstances but by the thoughts that habitually occupy your mind.”

Tạm dịch: Thế giới mà bạn đang sống không được quyết định chủ yếu bằng những điều kiện và hoàn cảnh bên ngoài. Nó được quyết định bởi những suy nghĩ chiếm lĩnh tâm trí bạn theo thói quen.

Khám phá khả năng bản thân qua danh ngôn của Diễn giả kinh tế học số 1 thế giới – Brian Tracy

7. “The potential of the average person is like a huge ocean unsailed, a new continent unexplored, a world of possibilities waiting to be released and channeled toward some great good.”

Tạm dịch: Tiềm năng của người bình thường giống như một đại dương bao la chưa được khai phá, một lục địa mới chưa được phát hiện, một thế giới của những khả năng chờ đợi được giải phóng và định hướng về điều tốt đẹp lớn lao nào đó.

8. “The key to success is to focus our conscious mind on things we desire, not things we fear.”

Tạm dịch: Chìa khóa thành công là tập trung lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ.

9. “I’ve found that luck is quite predictable. If you want more luck, take more chances. Be more active. Show up more often.”

Tạm dịch: Tôi phát hiện ra may mắn có thể dự đoán được khá tốt. Nếu bạn muốn may mắn nhiều hơn, hãy chấp nhận nhiều cơ hội hơn. Hãy chủ động hơn. Xuất hiện nhiều hơn.

Đến đây, bạn đã tin rằng bên trong mình luôn chứa đựng tiềm năng và không nên lãng phí chúng rồi đúng không? pgdngochoi.edu.vn chúc bạn sớm tận dụng được 100% tiềm năng của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.