Bài Cúng Ông Táo

(pgdngochoi.edu.vn) -Tham khảo bài xích cúng ông Công ông táo ngày 23 tháng Chạp theo Văn khấn cổ truyền nước ta - NXB Văn hóa.

Bạn đang xem: Bài cúng ông táo


Văn khấn ông Công táo công 23 mon Chạp


Văn khấn thổ thần ông Táo ý nghĩa bày tỏ lòng hàm ơn đến những vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ đang phù trợ cho mái ấm gia đình trong suốt 1 năm đã qua cúng ông Công ông táo còn là nét trẻ đẹp trong văn hóa truyền thống cuội nguồn của người Việt.
Theo quan tiền niện dân gian, ngày 23 tháng Chạp là ngày tiễn ông Công táo công về trời nhằm bẩm báo những vấn đề đã xẩy ra trong mái ấm gia đình của một năm vừa qua.Vào các ngày này, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ bái và bài bác cúng ông Công ông táo - đó là một trong những tập tục truyền thống lâu lăm của tín đồ Việt.
Cũng theo ý niệm truyền thống, văn khấn là phương tiện, là phương pháp để con người rất có thể giao tiếp, trình bày những mong ước với thần linh với ông bà tổ tiên. Vì chưng vậy, ở kề bên mâm thờ lễ, văn khấn là thứ luôn luôn phải có trong mỗi thời điểm dịp lễ Tết.
*

Có nhiều bài bác cúng ông công ông Táo, các gia đình hoàn toàn có thể chọn bài phù hợp nhất cùng với từng hoàn cảnh. Bài bác cúng ông địa ông Táo cần được thể hiện đầy đủ được những ý sau: mời những vị thần linh về ngự linh sàng, nêu họ tên gia nhà và địa chỉ, lý do cúng và các lễ đồ gia dụng cúng, cầu xin làm lơ lỗi lầm những năm cũ và ước xin số đông điều đến năm mới.

Xem thêm: Game Chăm Sóc Em Bé Chăm Sóc:Trò Chơi Trẻ Em, Game Chăm Sóc Em Bé


*

Hôm nay, ngày 23 mon Chạp tín nhà chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ bé thành trọng tâm kính bái.
Xin Tôn thần ban phước lộc, phù trì toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức mạnh dồi dào, an khang - thịnh vượng thịnh vượng, vạn sự giỏi lành.
*

Hàng năm gặp mặt tiết không còn năm, tháng vừa cuối Chạp. Mái ấm gia đình sửa lễ bạc bẽo dâng lên. Cảm tạ phúc dày nhờ vào Thần phù hộ. Kính hy vọng thần tâu bẩm giúp cho:
Cầu mong giúp sức lợi lạc. Người người lo ấm, anh chị thêm tiếng giỏi lẫy lừng. Câu hỏi việc thành công, một cửa bất tỉnh khí lành man mác. Muôn trông ơn đức vô cùng.
Nếu thực hiện cúng thổ công ông Táo vào khung giờ Ngọ ngày 21 tháng Chạp, có tương lai năm mới gặp mặt nhiều niềm vui, may mắn...
*
*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.