KHÔNG HIỆN BÀN PHÍM TRÊN ANDROID

Bạn gần như phải nói lời tạm biệt với những phút giây trải nghiệm Oppo thoải mái, khi bỗng dưng bị tình trạng Oppo nhắn tin không hiện bàn phím từ đâu đến làm phiền. Bởi với tình trạng này, việc nhắn tin trên máy vốn rất đơn giản sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.Bạn đang xem: Không hiện bàn phím trên android

#Lỗi Oppo nhắn tin không hiện bàn phím

Thiết kế đẹp, chụp ảnh xinh. Chỉ với 2 ưu điểm nổi bật này, Oppo đã đủ sức đánh bại một vài đối thủ khác trên thị trường smartphone. Để trở thành chiếc dế yêu được nhiều người yêu thích, nhất là giới trẻ và phái đẹp.

Bạn đang xem: Không hiện bàn phím trên android


*

Dẫu vậy, không phải ai cũng hài lòng khi trải nghiệm chiếc Oppo của mình. Bởi giống như bao chiếc smartphone khác hiện nay, những chiếc “camera phone” của Trung Quốc đôi khi cũng bị “ốm lặt vặt”. Oppo nhắn tin bị mất bàn phím là một trong số đó.

Tại sao Oppo nhắn tin không hiện bàn phím?

Tình trạng Android không hiện bàn phím ảo khi nhắn tin có mối liên hệ mật thiết với những xung đột ở phần mềm, hoặc những thiết lập chưa chuẩn trên máy. Tình trạng bàn phím Oppo từ chối hiển thị khi nhắn tin cũng không là ngoại lệ.


*

Những “thủ phạm” đằng sau sự cố này bao gồm:

Trên chiếc Oppo của bạn vừa có bàn phím mặc định, vừa có bàn phím của bên thứ 3. Nếu các bàn phím này xung đột và không tương thích với nhau, các sự cố liên quan có thể xuất hiện.

Bạn vô tình sử dụng chế độ Nhập giọng nói của Google mà không hề hay biết. Ở chế độ này, máy sẽ nhập chữ dựa trên giọng nói của bạn.

Hệ điều hành Android bị lỗi. RAM trên máy bị đầy, khiến máy không thể hiển thị bàn phím ảo kịp thời khi người dùng nhắn tin.

❈ NOTE: Bạn vẫn còn khá may mắn, nếu như chỉ gặp phải tình trạng điện thoại Oppo không hiển thị bàn phím khi nhắn tin. Bởi về cơ bản, sự cố này chỉ ảnh hưởng đến hoạt động nhắn tin của bạn trên điện thoại. Trong nhiều trường hợp khác, bàn phím ảo của Oppo biến mất hoàn toàn. Khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối nghiêm trọng.

=> Anh em nào đang dùng con Oppo F9 mà chưa biết phát wifi thì hãy xem ngay bài viết: Hướng dẫn cách phát wifi từ Oppo F9 đơn giản

Oppo mất bàn phím nhắn tin, bạn cần khắc phục như thế nào?

Thay vì hoang mang khi bàn phím ảo trên Oppo bỗng nhiên “mất tích” khi nhắn tin, bạn nên tham khảo kỹ và áp dụng những biện pháp “đơn giản hơn đan rổ” được mình gợi ý sau đây:

✪ Tắt bỏ tính năng Nhập giọng nói của Google


*

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu (X). Tính năng Nhập giọng nói của Google sẽ nhanh chóng “rút lui”, trả lại vị trí cho bàn phím ảo quen thuộc.

Xem thêm: Sau 5 Năm Kiều Nhậm Lương Tự Tử, Trần Kiều Ân Chương Trình Truyền Hình

Khởi động lại điện thoại

Vì là một thao tác quá quen thuộc, nên nhiều người nghĩ khởi động lại sẽ vô dụng với sự cố Oppo mất bàn phím khi nhắn tin. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh, điều này không hoàn toàn đúng.


*

Bởi một trong những nguyên nhân khiến bàn phím ảo biến mất là do RAM bị đầy. Khi đó, khởi động lại sẽ giúp bạn giải phóng RAM. Đồng thời xử lý một vài sự cố ở phần mềm. Nhờ vậy, tình trạng bàn phím Oppo không hiện bàn phím cũng được hỗ trợ xử lý thành công.

Thiết lập lại bàn phím trên máy

Với tình trạng Oppo nhắn tin bị mất bàn phím, thiết lập lại các cài đặt liên quan cũng được coi là giải pháp vô cùng hiệu quả. Với thủ thuật này, bạn cần:

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt => Ngôn ngữ & Phương thức nhập. Tại đây, bạn chú ý đến phần Bàn phím & Phương thức nhập bên dưới.


*

Trong danh sách bàn phím hiện ra, bạn nên chọn bàn phím mặc định của Oppo. Các bàn phím còn lại, bạn nên tạm thời gỡ bỏ để tránh xung đột.

Trong trường hợp, phương thức nhập trên chiếc Oppo của bạn chỉ có bàn phím mặc định. Bạn lại đang gặp phải lỗi với bàn phím này, bạn nên tải về máy ứng dụng Laban Key. Sau khi tải xong, bạn thử vào Ngôn ngữ & Phương thức nhập. Tại đây, bạn chọn Laban Key làm phương thức nhập của máy xem sao.


❈ NOTE: Cách thực hiện cụ thể sẽ khác nhau giữa từng dòng máy.

Thông thường, sau khi áp dụng những thủ thuật nêu trên, lỗi Oppo nhắn tin không hiện bàn phím cũng được xử lý. Nếu vẫn không phát huy hiệu quả, bạn hãy sao lưu các dữ liệu trên máy. Sau đó tiến hành khôi phục cài đặt gốc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.