Không mở được file powerpoint

Lỗi này thông thường khi chúng ta tải tệp tin trênInternethoặc trong quá trình soạn thảo bởi một nguyên nhân nào này mà tệp bị mất hoặc ngôn từ bị lỗi…

Khi mở tệp các bạn sẽ nhận được những dạng thông tin lỗi như sau:

Powerpoint found a problem with content in X:PathFilename.pptxPowerpoint can attempt khổng lồ repair the presentationPowerpoint can’t open the type of tệp tin represented byIf you trust the source of this presentation, click RepairSorry, Powerpoint cannot read X:PathFilename.pptx

Thực sự khá giận dữ khi bạn không thể mở tệp PPT, PPTX trong MS PowerPoint. Bạn có thể làm gì để đào thải lỗi này? Trong nội dung bài viết này, mình đã cung cấp cho mình các phương thức hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề PowerPoint không thể mở tệp ppt, pptx.

Bạn đang xem: Không mở được file powerpoint

Bỏ ngăn tệp PPT, PPTX

Nếu tệp PPT, PPTX được download xuống từ mạng internet hoặc chúng ta lấy nó từ email thì hoàn toàn có thể là do hệ thống Windows ngăn tệp và tạo ra lỗi này, các bước duy tuyệt nhất là bạn chỉ cần bỏ chặn tệp gây ra sự cố.

Đầu tiên nên lựa chọn tệp PPT, PPTX cùng sau đó bấm chuột phải vào tệp > lựa chọn Properties từ thực đơn thả xuống.Khi vỏ hộp thoại mở ra, chúng ta có thể nhấp vào tab General và kế tiếp nhấp vào nút Unblock.Cuối cùng, nhấp vào nút Apply > dìm OK với thử mở tệp PPT, PPTX.
*

Nếu vấn đề này không kết quả với tệp của bạn, bạn cũng có thể chuyển sang phương thức tiếp theo.

Sử dụng bản lĩnh Repair tệp

Nếu PowerPoint bắt buộc mở tệp ngay cả khi chúng ta bỏ chặn tệp, rất có thể tệp PowerPoint của công ty bị hỏng không rõ lý do. Bạn cũng có thể thửtiện ích“Open & Repair” được tích vừa lòng trong Microsoft PowerPoint.

Đầu tiên hãy chạy bản trình bày MS PowerPoint và tiếp nối nhấp vào tệp tin > chọn Open.Sau kia điều hướng đến nơi cất tệp PPT, PPTX và chọn nó.Nhấp vào hình tam giác để Mở để sở hữu thêm tùy chọn. Sau đó, chọn “Open và Repair” từ bỏ danh sách.

Xem thêm: Các Âm Trong Tiếng Anh - Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Ipa

*

Nếu vẫn chẳng thể mở tệp PPT, PPTX, chúng ta có thể tham khảo phương pháp tiếp theo.

Vô hiệu hóa cơ chế xem PowerPoint

Okey! Nếu sau khi sử dụng 02 phương pháp trên vẫn ko được bạn cũng có thể thử loại bỏ hóa cơ chế xem trước vào PowerPoint hoàn toàn có thể tính năng này đang gây nên vấn đề.

Đầu tiên hãy mở chương trình Microsoft Office PowerPoint > chọn File > chọn Options.Trong vỏ hộp thoại PowerPoint Options, hãy chuyển mang đến Trust Center cùng nhấp hoặc nhấp vào nút Trust Center Settings vào ngăn bên phải.
*

Trong tab Protected View, hãy vứt chọn 3 nằm trong tính sau để loại bỏ hoá chính sách Protected View mà các tập tin mở ở chế độ hạn chế.

Enable Protected View for files originating from InternetEnable Protected View for files located in potentially unsafe locationsEnable Protected View for Outlook attachments
*

Nhấn OK nhằm hoàn tất, cùng thử mở tệp PPT, PPTX.


*

Microsoft 365hỗ trợ Microsoft sửa lỗi không mở được tệp PowerPoint sửa lỗi PowerPoint sua loi pptShare:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.