KHÔNG MỞ ĐƯỢC REALTEK HD AUDIO MANAGER WIN 10

Với những người dùng PC Windows thì realttek HD audio manager là một trong những phần mềm thông dụng. Phần mềm này được cài đặt sẵn ở trong máy. Khi sử dụng hệ điều hành windows, người dùng có thể gặp rất nhiều lỗi. Và lỗi không mở được realtek HD audio manager là một lỗi trong số đó. Khi xảy ra lỗi này cần phải làm như thế nào? Hãy cùng tìm cách khắc phục qua bài viết dưới đây của pgdngochoi.edu.vn nhé.

Bạn đang xem: Không mở được realtek hd audio manager win 10

Không tìm thấy Realtek HD Audio Manager

Realtek HD Audio Manager là phần mềm âm thanh dành cho máy tính. Công cụ này góp phần cải thiện chất lượng âm thanh của máy tính khi người dùng nghe nhạc hoặc xem phim,… Hầu như các hệ điều hành đều tương thích với Realtek HD Audio Manager.

Trước khi đi vào tìm hiểu lỗi không mở được Realtek HD Audio Manager, chúng ta cần biết công cụ này nằm ở đâu trên máy tính. Phần mềm này được cài đặt sẵn nên nó sẽ nằm trong thư mục mặc định cho realtek đó là: C: \ Program Files \ Realtek \ Audio \ HDA. Ở đây, người dùng sẽ thấy một kho tập tin có thể thực thi (.exe). Và RtkNGUI64 là file quan trọng nhất của tập tin trong số này. Khi nháy đúp 2 lần vào RtkNGUI64 thì Realtek HD Audio Manager sẽ hiện ra.

*
Nháy đúp 2 lần vào RtkNGUI64, Realtek HD Audio Manager sẽ hiện ra.

Ở trong thư mục này, người dùng có thể thực hiện nhiều điều chỉnh để cài đặt âm thanh. Cụ thể, bạn có thể tạo ra 2 thiết bị âm thanh đặc biệt bằng cách bấm vào biểu tượng hình răng cưa và chọn Option, vậy là bạn đã bật được tính năng tiện dụng rồi.

Không chỉ như vậy, công cụ này còn có chức năng dùng loa để nghe âm thanh khi chơi game và trò chuyện với mọi người ở headset.

Bên cạnh các tùy chọn trên, người dùng có thể sử dụng Display icon in notification area. Tùy chọn này giúp người dùng truy cập nhanh hơn, trực tiếp từ thông báo mà không cần phải tìm kiếm thư mục đã bị ẩn kỹ.

Ngoài ra, người dùng có thể xem phần giới thiệu phiên bản driver bằng cách nhấn vào biểu tượng hình răng cưa và chọn About. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn cài đặt realtek thủ công.

Update driver khi không mở được realtek HD audio manager

Muốn khắc phục lỗi realtek HD audio manager missing của windows 10 thì người dùng cần cập nhật driver âm thanh. Nếu như cập nhật không thành công hãy download và thực hiện cài đặt code realtek mới nhất. Để cài đặt đảm bảo an toàn bạn nên download từ trang web chính thức theo cách thủ công. Thực hiện các thao tác sau:

– Bước 1: Mở trình quản lý thiết bị

Đầu tiên, người dùng nhấp chuột vào menu Start và mở Device manager.

– Bước 2: Mở Sound, video và game controllers.

*
Mở âm thanh điều khiển, video và trò chơi.

Hãy cuộn xuống phía dưới để mở rộng menu Sound, video and game controllers. Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột phải vào realtek high definition audio và chọn update driver.

– Bước 3: Nhấn search automatically for drivers

Lúc này màn hình xuất hiện dòng chữ Search automatically for drivers, hãy nhấn vào đó. Lưu ý, thực hiện bước này cần có sự kết nối internet.

– Bước 4: Update driver mới nhất và khởi động lại máy tính

*
Cài đặt xong trình điều khiển realtek, hãy khởi động lại PC windows 10.

Xem thêm: Tin Tức Sao Việt & Thế Giới Sao, Tin Tức Sao Việt & Thế Giới

Khi đã thực hiện cài đặt xong driver realtek, bạn hãy tiến hành khởi động lại PC windows 10. Kế tiếp, kiểm tra realtek HD audio manager đã nằm trong control panel hay khay hệ thống hay chưa. Nếu như không tìm thấy, bạn cần thực hiện tiếp bước 5.

– Bước 5: Hơi mất thời gian nhưng bạn sẽ phải thực hiện cài đặt lại driver realtek thêm một lần nữa. Tuy nhiên, lần này bạn phải sử dụng thao tác thủ công. Bạn chọn update driver và nhấn vào Browse my computer for drivers.

– Bước 6: Chọn let me pick from a list of available drivers on.

*
Bạn nhấn vào để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi.

Lúc này, hãy nhấn vào let me pick from a list of available drivers on my computer. Kế tiếp, người dùng nhấn Realtek high definition audio và nhấn Next. Khi cài đặt hoàn thành, hãy thực hiện khởi động lại máy tính. Đến bước này thì phần mềm Realtek HD audio manager sẽ có mặt trong khay hệ thống.

Cài lại realtek HD audio manager

Khi sử dụng hệ điều hành người dùng sẽ thường bắt gặp một số vấn đề như xung đột driver. Lỗi này xảy ra nguyên nhân này có thể là do bạn cập nhật windows còn đang dở dang. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt driver và bạn sẽ không mở được realtek HD audio manager. Thực hiện các bước sau để cài lại realtek HD audio manager:

– Bước 1: Tải và cài Realtek HD audio manager

Đầu tiên, người dùng cần truy cập website Realtek và download phiên bản Realtek HD audio manager 32-bit hoặc 64-bit. Và để biết đó là phiên bản windows hay không, hãy thao tác nhấn chuột phải vào My computer và chọn System type.

– Bước 2: Di chuyển đến file đã được cài

*
Người sử dụng lựa chọn realtek rồi tới Âm thanh và nhấn HDA.

Tiếp theo, người dùng cài đặt chương trình trên PC win 10. Sau đó khởi động lại máy tính. Tiếp theo, hãy mở ổ C và đưa tới program files. Bạn chọn realtek rồi tới Audio và nhấn HDA.

– Bước 3: Nhấn RtkAudioService64.exe hay RAVCpl64.exe để mở

Khi nhấn vào RtkNGUI64.exe bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều file xoay quanh realtek. Bạn nhấp chuột 2 lần vào RtkNGUI64.exe. Và phần mềm Realtek HD audio manager sẽ lại xuất hiện trên Windows 10. Không phải máy tính nào cũng giống nhau nên nó có thể hiện thị là DTS hay Dolby.

– Bước 4: Vẫn không thấy Realtek HD Audio manager xuất hiện trên hệ thống

*
Bạn nhấn vào RtkAudioService64.exe hoặc RAVCpl64.exe.

Bạn nhấn vào RtkAudioService64.exe hay RAVCpl64.exe. Đây là cách thủ công để giúp bạn khắc phục tình trạng không mở được Realtek HD audio manager trên windows 10. Và nếu người dùng muốn phần mềm này hiển thị trên khay hệ thống hãy khởi chạy RtkAudioService64.exe hay RAVCpl64.exe.

– Bước 5: Nếu vẫn chưa thấy trình quản lý âm thanh Realtek HD Audio xuất hiện trên hệ thống

*
Realtek audio HD toolware vẫn thường không có mặt trên khay hệ thống.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp công cụ realtek HD audio manager không có mặt trên khay hệ thống. Để giải quyết vấn đề này, người dùng hãy nhấn chuột phải vào RtkNGUI64.exe. Sau đó hãy chọn ô Send to và chọn desktop.

Qua những thông tin mà pgdngochoi.edu.vn chia sẻ, bạn đã biết cách khắc phục lỗi không mở được trình quản lý âm thanh Realtek HD rồi sai. Chúc bạn giải quyết thành công nếu gặp phải lỗi này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.