Kích thước túi thai 4 tuần

Bạn có biết túi ối chính là “ngôi nhà” nuôi dưỡng thai nhi. Ngôi nhà này sẽ chứa đầy chất lỏng dinh dưỡng có màu vàng nhạt cho thai nhi thoải mái phát triển. Giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào <…>


Bạn có biết túi ối chính là “ngôi nhà” nuôi dưỡng thai nhi. Ngôi nhà này sẽ chứa đầy chất lỏng dinh dưỡng có màu vàng nhạt cho thai nhi thoải mái phát triển. Giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng biết vai trò của túi ối và kích thước của túi ối như thế nào là bình thường ? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây của phòng khám 43 Nguyễn Khang nhé!

1. Kích thước túi ối như thế nào là bình thường?

*

Số đo kích thước chuẩn theo tuổi thai mà bạn có thể tham khảo:

Thai 4 tuần: kích thước túi ối chỉ khoảng 3 – 5mmThai 5 tuần: kích thước túi ối khoảng 5 – 10mmThai 6 tuần: kích thước túi ối khoảng 10 – 15mmThai 7 tuần: kích thước túi ối khoảng 15 – 20mmCứ tiếp tục như vậy cho tới tuần thứ 39 thì kích thước túi ối rơi vào khoảng 175 – 180mm.

Bạn đang xem: Kích thước túi thai 4 tuần

Tuy nhiên trong một vài trường hợp túi ối lại nhỏ hơn hoặc lớn tuổi thai đó là những dấu hiệu bất thường của thai. Mẹ bầu cần lựa chọn địa chỉ khám thai uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

2. Vậy vai trò của túi ối là gì ?

Túi ối hay còn gọi là túi thai là nơi để thai nhi dễ dàng cử động và di chuyển trong bụng mẹ; đồng thời tránh được những tổn thương hoặc va đập không đáng có. Là một túi chứa chất lỏng bao bọc toàn bộ dạ con và cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi thai nhi trong thai kỳ.

Ngoài ra túi ối còn là màng chắn ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn xâm nhập vào bào thai. Thế nên với các trường hợp chưa đến ngày dự sinh mà bị vỡ túi ối sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của em bé.

Xem thêm: Phần Mềm Auto Gõ Captcha - Phần Mềm Tự Gõ Captcha Auto Miễn Phí

Vì vậy có thể nói túi ối rất quan trong đối với sự phát triển của thai nhi. Nó là nơi để bé duy trì được sự sống nên khi có quá nhiều hoặc quá ít nước ối cũng ảnh hưởng lớn tới trẻ.

Do đó mẹ bầu cần theo dõi, thăm khám thai định kỳ để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường để được điều trị kịp thời.

3. Trường hợp dư ối hay thiếu ối có đáng lo ngại không ? và mẹ bầu cần làm gì ?

*

Dư ối hay thiếu ối đều là những trường hợp gây nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi; thậm trí nặng có thể gây tình trạng mất tim thai nếu không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể từ phía mẹ mắc một số bệnh lý như tiểu đường thai kỳ; mẹ bầu bị vỡ ối, rỉ ối…

Nguyên nhân từ phía thai do thai có bất thường đường tiêu hóa như teo; hẹp thực quản làm cho thai không nuốt nước ối được…

Tùy vào tình trạng thăm khám và sức khỏe của từng người bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.