Kiểm tra cấu hinh máy tính

Sẽ có rất nhiều lúc bạn phải kiểm tra, kiểm tra lại tin tức về thông số kỹ thuật chiếc máy tính mình đang sử dụng (mua thiết bị mới, tải máy đang qua sử dụng, kiểm soát để nâng cấp, gắn thiết bị ngoại vi,…). Cơ mà bạn lần chần xem như vậy nào?

Phong Vũ share 4 giải pháp xem thông số kỹ thuật máy tính rất là đơn giản mà ai ai cũng làm được!


Vì sao nên xem thông tin cấu hình laptop?

*

Có không ít trường hợp chúng ta cần kiểm tra tin tức cấu hình bên trong của máy tính nói riêng và máy vi tính nói chung. Trong các trường hợp sau thì các bạn rất đề nghị phải check thử:

Khi mới tậu laptop, nhất là khi cài đặt máy cũ nhằm biết thông tin từ người cung cấp có đúng đắn hay không với kiểm tra chất lượng của máy. Nếu trang bị có vụ việc thì chúng ta sẽ ráng được để thương lượng lại với người bán, kiêng thiệt thòi cho phiên bản thân.Khi muốn upgrade máy lên để dùng các ứng dụng giỏi game bắt đầu hay dễ dàng và đơn giản là ý muốn tăng công suất sử dụng. Biết được thông số kỹ thuật hiện tại ra sao thì việc tăng cấp mới thuận lợi và bao gồm xác.Khi mong kiểm tra máy tất cả đang chuyển động tốt không, nhất là khi thấy gồm dấu hiệu bất thường như giật, lag, chậm rì rì khi dùng. Việc này có thể giúp bạn quyết định có đề nghị nâng cấp máy vi tính lên hay không.

Ngoài ra, ngay cả khi không mong muốn đặc biệt, câu hỏi kiểm tra thông tin máy tính xách tay định kỳ cũng không bao giờ thừa. Xem thông tin giúp fan dùng nắm rõ về mẫu laptop sát cánh mình từng ngày trong cả công việc lẫn nhu yếu giải trí. Khám nghiệm định kỳ có thể giúp bạn phát hiện nay sớm những vấn đề bắt buộc nâng cấp.

Sau đây là 4 giải pháp kiểm tra cấu hình laptop phổ cập dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Kiểm tra cấu hinh máy tính

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính không phải phần mềm

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bởi System Properties

Phương pháp soát sổ này rất nhanh chóng nhẹ cùng xem thông tin máy vi tính Win 10 lẫn Win cũ hơn hẳn như là Win 7, Win 8. Họ chỉ cần click chuột phải vào This PC (với ai cần sử dụng Win 10 trở lên) hoặc My Computer (với ai sử dụng Win 7) tức thì ngoài màn hình hiển thị desktop, lựa chọn mụcProperties.

Hệ thống sẽ tự động hóa hiện ra những loạt thông tin cấu hình laptop gồm những: hệ điều hành, RAM, CPU, tình trạng kích hoạt của Windows, loại khối hệ thống (System type), tên tín đồ dùng, tên sản phẩm tính, có kết nối bút chạm màn hình hay không,…


*
Phương pháp này cũng cho thấy các tin tức cơ phiên bản của đồ vật chứ không chi tiết

Cách xem thông tin laptop này vẫn cho bọn họ biết những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của hệ thống bao hàm phiên phiên bản Windows, dung lượng bộ nhớ, cỗ xử lý. Nếu chỉ dễ dàng muốn biết cách kiểm tra Win máy tính, RAM bao nhiêu,… thì coi ở đó là đủ.

Xem thêm: Phim Ma Cây 3 Thuyết Minh Hd, Ma Cây 3: Đội Quân Bóng Tối Hd Vietsub

Bước 1: VàoStart > Settings > SystemBước 2: tra cứu ở thanh công cụ phía trái mụcAbout và dấn vào.

Hệ thống đang tự hiện nay ra những thông tin lần lượt là tên máy, các loại máy, bộ vi xử lý, RAM, kiến ​​trúc hệ thống, cung ứng bút và cảm ứng. Nếu còn muốn đọc thông tin cụ thể về ứng dụng thì hãy tham khảo thông số kỹ thuật của Windows.


*
Các thông tin căn bạn dạng của laptop

Xem thông tin máy tính xách tay bằng lệnh dxdiag

Dxdiag là 1 trong lệnh của Windows đã gồm từ rất mất thời gian và với đời Windows mới bây giờ vẫn gồm tác dụng. Nó cũng trả tác dụng các thông tin giống như Computer Properties tuy thế rộng hơn. Cụ thể là gồm cả thông tin về màn hình hiển thị và âm thanh, các thiết bị cung cấp (bàn phím, chuột, máy in,…). Để thực hiện, chúng ta chỉ việc vào mở ô Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Tiếp nối gõ ‘dxdiag’ vào vị trí trống cùng ấn Enter.


*
Lênh Dxdiag là phương pháp check thông số kỹ thuật quen thuộc với tương đối nhiều người thọ nay

Cách kiểm tra cấu hình laptop bằng lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 cũng là một lệnh thực hiện trong mục Run tương tự như như cách trên. Nhưng đấy là một lệnh khá mới mẻ, chỉ mở ra trong đời hệ điều hành quản lý mới là Windows 8.1 với 10. Ngoài những thông tin tương tự như 2 bí quyết trên, lệnh này còn cho nhiều tin tức hơn nữa. Ví dụ sẽ tất cả các thông số sau:

Hệ điều hành đang chạyPhiên bản Windows 32bit xuất xắc 64bitThông tin về CPUThông số RAMThông tin chi tiết về phần cứng, phần mềm, nhân tố khác
*

Kiểm tra thông tin máy tính bằng Windows PowerShell

Nếu các bạn đang thắc mắc xem thông tin máy tính ở đâu đầy đủ, chi tiết hơn các cách bên trên thì PowerShell là giải pháp tiếp theo mà không yêu cầu dùng đến phần mềm ngoài. PowerShell là lệnh phầm mềm của riêng Microsoft và bao gồm mặc định trong sản phẩm dùng hệ quản lý và điều hành của hãng.

Bước 1: trong thanh tìm kiếm kiếm Start, gõ chứ powershell, tiếp nối chọnRun as administratorBước 2: Nhập lệnh Get-ComputerInfo, kế tiếp nhấnEnter. Hệ thống sẽ trả kết quả như sau:
*
PowerShell hỗ trợ loạt tin tức về Windows và hệ thống

Kiểm tra cấu hình laptop bằng phần mềm CPU-Z

Cả 4 hướng thức nhắc nhở phía trên đầy đủ là mặc định tải sẵn trên hệ thống, rất đơn giản và dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Cơ mà nếu bạn muốn kiểm tra thông số thật đưa ra tiết, ráng thể, tương đối đầy đủ về số đông mặt, độc nhất vô nhị là phần cứng thì chúng cần thiết đáp ứng. Lúc này, bạn cần tải ứng dụng từ bên thứ 3, ví như CPU-Z.

Đây là một trong những phần mềm miễn phí tổn và đảm bảo an toàn. CPU-Z hoàn toàn có thể kiểm tra được hầu hết toàn thể mọi thông tin thông số kỹ thuật máy tính. Ví dụ sẽ có các chi tiết:

Thông tin về hệ điều hànhCPU: tên CPU, số nhân, số luồng xử lý,…Thông tin về bộ lưu trữ đệm CachesThông tin về bo mạch công ty Mainboard: tên thương hiệu sản xuất, đời, phiên bảnThông số về card hình ảnh Graphics: liệt kê các card đang xuất hiện (cả thẻ onboard mang định và thẻ rời). Đồng thời khi click vào thì hệ thống sẽ hiện cả thông số kỹ thuật của từng card.Kiểm tra sức khỏe của cỗ vi xử lý khi chạy ở các chế độ
*

Dù lựa chọn lựa cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop nào trong 4 cách trên thì chắc hẳn rằng cũng sẽ không còn làm nặng nề bạn. Hãy kiểm tra kỹ máy mỗi khi mua laptop mới, độc nhất là máy sử dụng rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.