Chuẩn UEFI là một chuẩn chỉnh mới được tích vừa lòng trên Bios của sản phẩm tính. Chuẩn UEFI được Intel phát triển để khác phục những tinh giảm của chuẩn chỉnh Bios sẽ cũ, cùng với "sức mạnh" vượt trội UEFI có vận tốc khởi đụng cao hơn, hiệu năng cách xử trí trong hệ quản lý cao hơn. Mặc dù để sử dụng hệ quản lý điều hành dưới chuẩn UEFI thì ổ cứng phải được định dạng theo chuẩn GPT. Sau đây shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách coi Bios laptop có hỗ trợ chuẩn chỉnh UEFI để thiết lập hệ điều hành quản lý Windows lên ổ cứng format GPT giỏi không.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy có hỗ trợ uefi không


Trước tiên, tải phần mềm kiểm tra về trên đây: tải HWiNFO. Sau khoản thời gian tải về setup chương trình bình thường đến khi hoàn tất. Mở chương trình lên, tại cửa sổ đầu tiên tích quăng quật chọn vào 2 ô vuông như hình bên dưới rồi bấm vào nút Run nhằm chạy chương trình.
*
Bấm Run nhằm chạy chương trình

Tại giao diện thiết yếu của chương trình sẽ hiện hữu 2 cửa ngõ sổ, click chuột vào nút x nhằm thoát hành lang cửa số System Summary ra.
*
Thoát cửa sổ System Summary ra

Ngay tiếp nối bạn chăm chú đên dòng UEFI Boot của chương trình. Tại đó là dòng hiển thị trạng thái của dòng sản phẩm tính đang hoạt động theo chuẩn chỉnh nào. Trường hợp ổ cứng laptop là format MBR thì nó sẽ bào Not Present, trường hợp ổ cứng máy tính định dạng GPT thì nó đang báo Present. Tuy vậy đây chỉ thuộc dòng hiển thị tâm lý Bios máy tính xách tay đang hoạt động ở chuẩn nào mà thôi. Trường hợp nó bào Not Present nhưng lại cũng chưa có lẽ rằng máy tính của công ty không hỗ trợ chuẩn chỉnh UEFI.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Xem Được Video Trên Iphone 6, Tại Sao Iphone Không Xem Được Video Trong Album


*
Cách coi Bios đang chạy theo UEFI giỏi không

Để xem Bios máy tính xách tay có chạy được chuẩn chỉnh UEFI tốt không chúng ta hãy bấm vào vào Motherboard kế tiếp nhìn xuống dòng UEFI BIOS như hình phía dưới. Nếu chiếc UEFI BIOS hiển thị Capable nghĩa là thiết bị tính của bạn có BIOS hỗ trợ chuẩn chỉnh UEFI, còn ví như nó hiển thị là Not Capable nghĩa là máy tính của người sử dụng không hỗ trợ Bios chạy chuẩn UEFI.
*
Cách coi Bios có cung ứng UEFI để sở hữu win ổ cứng GPT hay không

Sau lúc đã xác minh được máy tính hỗ trợ chuẩn chỉnh UEFI, để thiết đặt hệ điều hành Windows trước tiên đề xuất chuyển định dạng ổ cứng sang trọng GPT. Giả dụ bạn không biết cách đưa định dạng ổ cứng thanh lịch GPT ko mất tài liệu thì hãy nhấn vào đây nhằm xem: chuyển ổ cứng thanh lịch GPT.
Chú ý: Khi thiết đặt Windows lên ổ cứng GPT phải tất cả một mẫu USB hoặc đĩa chứa bộ cài Windows hỗ trợ chuẩn chỉnh UEFI.
*
Chia sẻ trang này Get Short URL
*

phần mượt này có đúng mực k ạ.vì mình khám nghiệm bằng phần mềm thì mẫu UEFI BIOS hiển thị Capable. Tuy nhiên khi vào BIOS để đưa sang uefi thì kiếm tìm k thấy địa điểm chuyển đâu


máy tôi cũng giống của người tiêu dùng NVPhong. Bình chọn bằng ứng dụng thì hiển thị Capable tuy vậy trong BIOS không có phần uefi. Chỉ có phần USB legacy tư vấn mình nhảy enable thì boot được vào usb theo chuẩn chỉnh legacy. Còn dissable thì ko boot được usb chuẩn chỉnh nào hết á.