Kỹ Năng Sinh Tồn Trên Đảo Hoang

Sống sót vào tự nhiên hoàn toàn có thể là một hưởng thụ tàn nhẫn, đầy rẫy gian nguy và hoàn toàn có thể khiến tính mạng của con người của bạn gặp mặt nguy hiểm. Thuộc với môi trường khô hạn và xa lánh của hoang đảo, bạn sẽ gặp nên những tình huống khó khăn. Như mong muốn thay, hy vọng không bị vụt tắt nếu khách hàng biết các tài năng sinh tồn. Nếu bạn áp dụng những quy trình mê say hợp, chúng ta cũng có thể đủ nước cùng thức ăn, và tất cả nơi trú ẩn trước khi cần góp đỡ.

Bạn đang xem: Kỹ năng sinh tồn trên đảo hoang

Phương pháp 1/3: duy trì thức ăn uống và nước uống

1. Tìm kiếm nguồn nước ngọt

*

tìm mối cung cấp nước ngọt

Không hấp thụ nước ngọt, con bạn không thể mãi mãi quá 3 hoặc 4 ngày. Đi vào lục địa và cố gắng tìm nguồn nước nghỉ ngơi suối hoặc thác nước bên trên đảo. Nếu quần đảo khô trả toàn, một sản phẩm công nghệ chưng cất tích điện mặt trời yêu cầu được tạo thành và sử dụng trong trường hợp có mưa.

Máy bác cất tích điện mặt trời sẽ sử dụng tia nắng mặt trời để sản xuất nước ngưng tụ. Đào một chiếc hố cùng bề mặt đất với đặt một thùng đựng ở phía dưới. Phủ quanh lỗ bởi lá ướt, kế tiếp đặt một vật bởi nhựa béo lên lỗ với giữ đến nó ổn định. Nước ngưng tụ sẽ tích tụ vào bình đựng và bạn cũng có thể uống nước. Lúc trời mưa, nhớ đổ đầy nước ngọt vào thùng để giữ độ ẩm lâu. Đun sôi nước trước khi uống.

Tìm nước ở dưới lá hoặc xương rồng, trong hang, trong cây rỗng, hoặc trên bờ sông bị xói mòn.

Bạn cũng có thể lấy nước tự dừa, xương dragon hoặc những loại cây và trái cây khác.

Thu gom nước mưa vào xô, thùng nhựa, thùng rác hoặc chai lọ.

Nếu các bạn đun nước lên phía trên 85 ° C (185 ° F) vào 3 phút, bạn sẽ tiêu khử được toàn bộ các mầm bệnh bao gồm trong nó.

Mất nước nghiêm trọng hoàn toàn có thể gây ra huyết áp thấp hơn, nhịp tim và thở cấp tốc hơn, ảo giác hoặc mất ý thức.

Đừng uống nước muối biển, vì chưng nó đã làm các bạn mất nước.

2.Tìmthức ăn trải qua thực đồ vật trên đảo

*

thực đồ trên đảo

Nếu không có thức ăn, cơ thể chúng ta cũng có thể tồn tại từ 1 đến 3 tuần, mặc dù nhiên, nếu bạn bỏ nạp năng lượng sẽ khiến cho bạn yếu đi và các bạn sẽ khó thực hiện các hoạt động cần thiết khác để tồn tại trên hoang đảo. Ăn các trái cây với rau quả không độc hại, chẳng hạn như dừa, chuối với rong biển. Không ăn ngẫu nhiên quả nào không rõ xuất phát có thể khiến độc.

Scorbut là 1 căn bệnh nguy nan khi bạn có một chế độ ăn uống không cân bằng. Trong các các triệu chứng, họ có mệt nhọc mỏi, thiếu thốn máu và nhiễm trùng. Và đó là vì không đủ vitamin C. Nếu như khách hàng ăn trái cây họ cam quýt tươi, chẳng hạn như chanh cùng cam, chúng ta có thể tránh điều này.

3. Săn cá, côn trùng nhỏ và đụng vật bé dại để có tác dụng thức ăn

*

săn cá

Protein với chất bồi bổ của giết thịt và động vật hoang dã sẽ cung cấp năng lượng mang đến bạn. Ở vùng nước nông bao phủ đảo, chúng ta có thể tìm thấy các loài nhuyễn thể, trai, sò, cua, ốc với cá.

Bạn cũng hoàn toàn có thể mài cành lá và săn các loài trườn sát, cá hoặc chim nhỏ dại trên đảo.

Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt những động vật hoang dã lớn, hãy tìm rất nhiều loại côn trùng nhỏ chậm lớn có thể ăn được, ví dụ như bọ cánh cứng, nhện với cào cào.

Nấu chín thủy sản trước khi ăn. Vi khuẩn hoàn toàn có thể khiến bạn bị bệnh.

Nếu chúng ta không thể tạo thành một chiếc phải câu ngẫu hứng, hãy giảm một hoặc bẻ một mẫu gậy dài để triển khai một ngọn giáo rất có thể dùng để săn cá.

4. Kiểm soát xem thực phẩm chúng ta sắp nạp năng lượng có độc không

*

kiểm tra thực phẩm trước lúc ăn

Nếu các bạn chưa khi nào ăn hoa trái được search thấy trên đảo, hãy chất vấn chất độc bằng cách chà xát lên đa số vùng da nhạy cảm (chẳng hạn như cổ tay). đợi 45 phút. Nếu không có phản ứng bất lợi, sung sướng thoa một không nhiều thức ăn lên môi. Nếu như khách hàng phát ban hoặc cảm thấy phỏng rát hoặc viêm nhiễm, rất có thể bạn đã bị ngộ độc thực phẩm. Không ăn một lượng khủng thức nạp năng lượng không rõ nguồn gốc. Ăn một lượng nhỏ, chờ một hoặc nhì giờ để bảo đảm an toàn rằng chúng ta không cảm xúc không khỏe, tiếp đến ăn phần còn lại.

Hãy chăm chú đến những loại trái cây có mùi như đào hoặc hạnh nhân, do chúng hoàn toàn có thể gây độc.

5. Phân phối toàn bộ các đồ gia dụng tư tiêu tốn một bí quyết hợp lý

*

chia phần thức ăn hợp lý

Ngay cả khi bạn có thừa, đừng lãng phí bất cứ thứ gì. Lưu trữ thức nạp năng lượng và nước dư quá và phân chia chúng một giải pháp nghiêm ngặt. Khung người con bạn trung bình phải 950 mililit (32 ounce) nước với 200 mang đến 1500 năng lượng thức ăn mỗi ngày. Nỗ lực định lượng với đừng khiến cho mình bị mất nước hoặc suy dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách Chặn Cuộc Gọi Từ Số Lạ

Phương pháp 2/3: sinh tồn trên đảo

1. Lấy ngẫu nhiên công thay hoặc vật bốn còn lại

*

tìm mức sử dụng sinh tồn

Kiểm tra toàn bộ các con tàu đắm còn sót lại trên đảo. Nệm hoặc vải rất có thể được thực hiện làm dây thừng và các vật liệu khác hoàn toàn có thể được sửa đổi theo phong cách tương tự để làm giày dép với giường ngủ, hoặc sẽ giúp đỡ xây dựng chỗ trú ẩn. Chúng ta nên tìm các vật nhan sắc nhọn rất có thể dùng để giảm vật liệu.

Tìm những vật dụng hữu ích khác như đài, loa, thiết bị nổi, smartphone di động, xô, bộ sơ cứu giúp hoặc các thiết bị điện tử hiệu quả khác.

2. Tra cứu một địa điểmdựng lềuthích hợp

*

tìm địa điểm dựng lều

Đó là 1 trong ý tưởng giỏi để xây dựng các nơi trú ẩn trong lều. Đừng ẩn náu trên bờ, vì bè cánh lụt rất có thể phá diệt nó và đông đảo nguồn cung ứng còn lại. Kiếm tìm kiếm những khu vực rừng ngay gần với mối cung cấp nước ngọt.

Bóng của không ít chiếc lá treo sẽ giúp đỡ bạn lanh tanh vào ban ngày, và cây xanh sẽ cung cấp cho chính mình một mặt hàng rào tự nhiên và thoải mái chống lại những điều khiếu nại thời tiết.

Tránh xa ánh sáng mặt trời trong thời hạn dài. Kiệt mức độ hoặc thừa nóng rất có thể gây ra ảo giác hoặc bất tỉnh nhân sự xỉu, thậm chí có thể tử vong.

3. Chế tạo một địa điểm trú ẩn vững chắc

*

lều trú ẩn

Bạn hoàn toàn có thể tạo khu vực ngủ bằng cách tựa thân cây béo vào gốc cây, tiếp đến đặt các cành cây nhỏ tuổi hơn lên mộc một góc 45 °. Đặt các loại lá lên trên để triển khai một mái đậy mưa nắng.

Nếu bạn có thể tìm thấy vải bạt, một mảnh nhựa hoặc một miếng vải, chúng ta có thể xây dựng một mái hiên sa mạc. Đóng 4 cọc trên cat để chế tạo ra thành hình vuông. Buộc mái hiên để cố định và buộc một dòng khác lên trên, để khoảng cách giữa chúng khoảng 5 cm (2 inch). Để bảo đảm rằng dòng cọc được thắt chặt và cố định trên mặt đất, bạn có thể buộc phần đầu của mẫu cọc vào một trong những khúc gỗ, cây hoặc tảng đá. Vày vậy, chúng ta cũng có thể sửa chữa chúng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những khúc gỗ và lá cây để xây dựng những nơi trú ẩn khác. Dù chúng ta làm gì, hãy đảm bảo an toàn rằng nó có thể bảo đảm an toàn bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Tấm bạt nhựa cơ mà bạn tìm kiếm được sẽ biện pháp ly nơi trú ẩn của công ty khỏi thời tiết hiệu quả hơn.

4. Team lửa

*

nhóm lửa cứu giúp hộ

Vào phần lớn đêm lạnh lẽo giá, các bạn sẽ cần đốt lửa trại và nấu ngẫu nhiên loại cá hoặc động vật hoang dã nào chúng ta bắt được. Nếu như bạn để dành riêng một que diêm hoặc một chiếc bật lửa, hãy để chúng khô trước khi sử dụng. Nếu không có vật dụng nhằm nhóm lửa, chúng ta cũng có thể phải sử dụng que nhọn chà vào cọc.

5. Điều trị tất cả các lốt thương tức thì lập tức

*

tự băng vết thương

Nếu các bạn ở một mình trên một quần đảo mà không có dịch vụ y tế, yêu mến tích và bị bệnh còn nguy khốn hơn. Chúng ta nên rửa ngay lốt thương bởi nước ngọt sạch và quấn lại bằng băng để cách xử trí vết thương ngay lập tức. Tránh cần sử dụng lực thừa mạnh, bởi xương gãy hoàn toàn có thể gây tử vong.

Trước khi xông nên đung nóng nước nhằm rửa sạch lốt thương.

6. Giữ trọng tâm trí của bạn chuyển động và chớ mất hy vọng

*

tâm trí sáng sủa suốt

Cô lập vượt mức có thể dẫn đến giấc ngủ không đều, biến đổi logic và suy luận bởi lời nói, với mất có mang thời gian. Thao tác làm việc với tinh thần cao nhất của bạn hoặc nghĩ về ra các phương pháp mới để ra khỏi hòn đảo. để ý đến khả năng sáng sủa tạo của công ty trong những lần nghỉ giải lao; đối với điều này, hãy sử dụng các vật liệu tìm được để chế tạo tác phẩm nghệ thuật. Ví như có tín đồ ở gần, hãy giao tiếp và trao đổi với họ

Phương pháp 3/3: tránh đảo

1. Tạo biểu thị cứu hộ

*

tín hiệu cứu vớt hộ

Tạo bố ngọn lửa béo trong hình tam giác khi trời tối, như vậy bạn sẽ tạo thành một biểu lộ viện trợ quốc tế. Nếu gồm máy cất cánh hoặc tàu thủy đi qua, nó đã liên lạc với cảnh sát biển.

Bạn buộc phải giữ số pháo sáng tìm kiếm được còn lại, hãy áp dụng chúng khi chúng ta nhìn thấy những nhỏ tàu ngay sát đó.

Để tạo ra một biểu lộ cấp cứu khác, các bạn sẽ phải kiếm tìm đá từ hòn đảo và đặt chúng nó vào cát để sinh sản thành biểu thị SOS.

2. Nỗ lực liên lạc qua radio

*

sử dụng bộ đàm

Nếu bạn tìm thấy một cỗ đàm còn hoạt động, bạn có thể liên hệ với công an biển để được cứu giúp hộ. Nếu bạn có thể liên lạc với những người khác, vui lòng cung cấp cho họ tọa độ của chúng ta và yêu ước họ liên hệ với công an biển.

Kênh 9 của đài BC cùng kênh 16 của đài VHF (156,8 MHz) là các kênh giúp sức nổi tiếng.

Một số bộ đàm tất cả phần cứng theo dõi được call là đèn hiệu vô tuyến đánh tiếng yêu cầu hoàn toàn có thể xác định vị trí xa bờ của bạn.

3. Rời quần đảo một mình với cùng một chiếc bè

*

bè gỗ

Đây vẫn là phương sách sau cuối của bạn. Bên trên biển, bạn sẽ dễ gặp các vấn đề khác nhau, bao gồm mất nước, đói ăn hoặc điều kiện thời tiết. Bạn cũng có thể sử dụng ngẫu nhiên chiếc bè nào có thể cứu hộ được, hoặc bạn cũng có thể làm một cái bè bằng cách sử dụng các vật liệu cứu nạn hoặc vật tư tìm thấy trong khu vực.

P/s: chúng ta có thể cần sẵn sàng sẵn các dụng cụ tồn tại khi đi phượt hoặc du lịch nơi rùng núi địa hình hiểm trở. Hãy liên hệ ngay cùng với pgdngochoi.edu.vn để sắm không thiếu thốn bộ luật bảo hộ tồn tại nhé. Chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ thông tin mặt dưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.