CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐÔNG TÂY NAM BẮC NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

Xác định chính xác hướng Đông tây-nam Bắc giúp chúng ta có thể dễ dàng xác đinh phía nhà, xem nhà hợp tuổi hoặc kiêng bị lạc trong rừng, trên biển…

Có cực kỳ nhiều phương pháp để xác kim chỉ nan Đông tây nam Bắc dưới đây là một số phương pháp để chúng ta có thể dễ dàng mau lẹ xác định được phương hướng.

Bạn đang xem: Cách xác định hướng đông tây nam bắc nhanh chóng, chính xác


Hướng dẫn xác lý thuyết Đông tây-nam Bắc

Trước hết nói về hướng chúng ta có:

4 hướng thiết yếu Đông – Tây – nam – Bắc 4 phía phụ là Đông Bắc – Đông phái nam – tây bắc – tây-nam Ngoài ra còn có 8 hướng chi tiết là Bắc tây bắc – Bắc Đông Bắc – Đông Đông Bắc – Đông Đông phái nam – nam Đông phái mạnh – Nam tây nam – Tây tây-nam – Tây Tây Bắc

Việc xác minh tất cả 16 phía trên phần đa phải dựa vào 4 hướng chính là Đông – Tây – nam giới – Bắc muốn xác minh được bốn hướng chính này bạn có thể dựa vào một vài cách sau.

*
Hình hình ảnh 16 phía suy ra từ 4 phương chính Đông – Tây – nam – Bắc

1. Sử dụng La bàn

Sử dụng là bàn là cách xác định hướng Đông tây-nam Bắc gấp rút và đúng đắn nhất. Nếu không có la bàn chúng ta cũng có thể sử dụng la bàn của các thiết bị di động thông minh như điện thoại thông minh di động, máy tính xách tay bảng đều phải sở hữu sẵn.


*
Xác triết lý Đông – Tây – nam – Bắc thực hiện la bàn trên điện thoại cảm ứng thông minh di động

Khi thực hiện la bàn trên điện thoại, máy tính xách tay bảng bạn cần phải định tuyến lại năng lượng điện thoại bằng phương pháp xoay smartphone vòng xung quanh để điện thoại có xác định được hướng.

Sau đó nhằm đầu của smartphone hướng ra trước mặt, vị trí smartphone chỉ sẽ là phía bạn chú ý thấy.

2. Sử dụng chú thích

Bạn không thể sử dụng La Bàn để xác minh phương phía trên bạn dạng vẽ được, tuy vậy trong tất cả các bạn dạng vẽ bạn ta đầy đủ chú ưa thích hướng BẮC cùng với mũi thương hiệu và ký hiệu chữ B như hình dưới đây.

Dựa vào hướng Bắc bạn cũng có thể dễ dàng khẳng định các phía Đông – Tây – nam như diễn đạt trong hình tiếp sau đây của chúng tôi.

Xem thêm: Bài Văn Tả Thầy Hiệu Trưởng Trường Em Lớp 5 Hay Ngắn Gọn, Tả Thầy Hiệu Trưởng, Tả Cô Hiệu Trưởng (14 Mẫu)


*
Hình vẽ miếng đất phía tây – Nam(dựa vào hướng phía bắc trên phiên bản đồ)

Việc áp dụng chú say mê trên bạn dạng đồ, bản vẽ để giúp đỡ bạn tiện lợi xác định được phía nhà, hướng đất, hướng căn hộ của mình.

Nếu bạn muốn lấy hướng một cách chính xác hơn bạn cũng có thể sử dụng la bàn xoay hướng phía bắc trên bạn dạng đồ về đúng phía bắc tiếp đến đặt la bàn vào địa chỉ mảnh đất, hay nhà ở của bạn sẽ ra được vị trí thiết yếu xác.

3. Thực hiện mặt trời

Trong trường vừa lòng bạn không có la bàn hay smartphone thông minh các bạn hoàn toàn có thể xác định được hướng Đông tây-nam Bắc phụ thuộc mặt trời.

Mặt trời luôn di chuyển từ Đông sang Tây, thực hiện mặt trời để xác lý thuyết Đông – Tây kế tiếp suy ra hướng bắc Nam bằng cách thức dưới đây. Giơ đôi tay lên như hình chỉ tay đề nghị về phía mặt trời mọc ta có:

Tay phải chỉ phía ĐôngTay trái chỉ hướng TâyTrước mặt là phía BắcSau sườn lưng là hướng Nam

Với phương thức này buổi sáng các bạn chỉ tay cần về phía mặt trời mọc còn buổi chiều chúng ta phải chỉ tay trái về phía khía cạnh trời lặn (tức là tay buộc phải về phía mặt trời mọc)


*

4. Sử dụng bóng đổ

Một giải pháp khác nhằm xác triết lý Đông tây-nam Bắc một cách hối hả là thực hiện bóng đổ.

Bóng đổ của cây hay bất kể thứ gì, buổi sáng bóng loáng đổ hướng phía tây buổi chiều nhẵn đổ hướng Đông phụ thuộc vào hướng Đông – Tây khẳng định được phía bắc – nam giới và những hướng còn lại.

*

Hạn chế cửa phương thức xác kim chỉ nan Đông – Tây – nam – Bắc áp dụng bóng đổ là thời khắc giữa trưa khi bóng của người tiêu dùng gần như vuông góc với mặt đất thì sẽ sẽ khá khó khẳng định hướng.

Trên đây là 4 cách xác định hướng Đông tây-nam Bắc hoàn toàn có thể xác định phương phía trong mọi hoàn cảnh một cách nhanh chóng và đúng chuẩn nhất.

Chúc các bạn thành công!


Leave a Comment
Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website


*

*

Đặt định kỳ gửi nhà

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


VỀ CHÚNG TÔI


FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI


Chuyển công ty Kiến Vàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.