LÀM MỜ BACKGROUND TRONG POWERPOINT

PowerPoint là một phần mềm hữu ích trong việc thuyết trình bằng các slide. Việc bạn chèn ảnh nền vào sẽ giúp cho phần thuyết thuyết trình thêm phần lôi cuốn hơn. Tuy nhiên, có những lúc bạn bắt buộc phải làm mờ ảnh trong PowerPoint này để làm nổi bật nội dung quan trọng trong bài. Ngay sau đây, pgdngochoi.edu.vn xin giới thiệu cho bạn các bước làm mờ ảnh đơn giản chỉ trong vòng 30 giây.

Bạn đang xem: Làm mờ background trong powerpoint

1. Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint2019, 2016, 2013

Đọc đến đây, có bao nhiêu bạn dám khẳng định mình biết cách làm mờ hình ảnh trong ứng dụng tin học văn phòng PowerPoint. Vì thế, các bạn đừng vội thoát ra khỏi bài viết này nếu chưa đọc hết các bước làm mờ ảnh mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

- Bước 1: Bạn cần mở trang slide chèn ảnh muốn làm mờ. Vào mục thiết kế Design và chọn Format Background.

*

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint 2016

- Bước 2: Trong giao diện của Format Background bạn thực hiện các click chuột liên tiếp như sau: Fill -> Picture or texture fill -> File -> chọn ảnh để chèn vào trang slide.

*

- Bước 3: Bạn nháy chuột vào Transparency để điều chỉnh mức độ phần trăm làm mờ. Sau khi thay đổi phù hợp bạn chỉ cần click vào Reset Background.

*

2. Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint2010, 2007

- Bước 1: Mở PowerPoint vào mục Design chọn Background Styles -> Format Background.

*

- Bước 2: Trong bước này bạn thực hiện tương tự với bước 2 của phiên bản 2016 và 2013, chọn Fill -> Picture or texture fill -> File -> chọn ảnh để chèn vào slide.

*

- Bước 3: Bạn thay đổi độ mờ của ảnh trên thanh ngang Transparency và chọn Close để kết thúc.

*

- Bước 4: Kết quả sau khi hoàn thành

*

3. Cách làm mờ ảnh nền trong PowerPoint 2019,2016, 2013

- Bước 1: Bạn cần mở slide mình muốn làm mờ ảnh nền.

*

- Bước 2: Vào Format chọn Remove Background. Công cụ của Remove Background xuất hiện và tự động xác nhận hình ảnh bạn trên slide bạn muốn làm mờ.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh, Viết Về Đất Nước Singapore Bằng Tiếng Anh

*

- Bước 3: Click chuột vào ảnh và chọn Format -> Picture Effect -> Soft Edges.

*

- Bước 4: Chèn hình ảnh gốc một lần nữa cùng với ảnh đã sửa và tùy chọn Blur trong Format để làm mờ ảnh gốc. Bạn thực hiện như sau: Trong Menu, vàoFormat=>Artistic Effects=>Blur effect.

*

- Bước 5: Bạn đi đến ảnh để tách nền bằng cách click chuột phải vào slide và chọn Bring to Front.

*

- Bước 6:Sử dụng chuột và di chuyển hình ảnh chính xác trên hình ảnh mờ đó. Bây giờ hậu cảnh hoàn toàn mờ trong khi chủ thể của hình ảnh vẫn nằm trong tiêu cự.

*

4. Cách chèn hình chìm trong PowerPoint 2010

Thao tác làm mờ ảnh trong PowerPoint khá đơn giản và cơ bản. Tuy nhiên, khi chèn ảnh bất kỳ vào PowerPoint, hình ảnh sẽ nằm che mất nội dung chữ đã viết. Vì vậy, chúng ta phải chèn hình ảnh chìm xuống để không bị mất nội dung. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn chọn Tab Insert rồi chọn mục Picture để chèn hình ảnh trong PowerPoint.

- Bước 2: Nhấn chọn hình ảnh muốn chèn vào nội dung rồi chọn Insert, khi đó ảnh sẽ được chèn vào nội dung của slide. Tuy nhiên toàn bộ chữ sẽ bị ảnh che lấp hết.

- Bước 3: Thay đổi vị trí của ảnh, để ảnh chìm xuống bên dưới chữ bằng cách chọn chuột vào Send to Back. Trong đó, có 2 tùy chọn là: Send to Back và Send Backward. Trong đó, nếu bạn muốn vị trí ảnh dưới chữ, chữ được chèn lên hình ảnh thì chọn Send to Back.

*

Làm mờ ảnh trong PowerPoint giúp bài thuyết trình của bạn thêm sinh động hơn

Sau khi thay đổi vị trí ảnh chìm dưới chữ bạn vẫn giữ nguyên được định dạng cũng như màu sắc, cỡ chữ, font chữ. Với những chia sẻ về cách làm có lẽ các bạn có thể tự mình làm mờ ảnh được trong Powerpoint.

Như vậy, bạn đã tham khảo xong bài hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong PowerPoint mà pgdngochoi.edu.vn trình bày. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng thành công những kiến thức này vào thực tiễn khi làm việc. Để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng tin học văn phòng chúng tôi có những khóahọc Excel online, học Word,Powerpoint đang được rất nhiều người quan tâm. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.