LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÁY TÍNH BAO NHIÊU BIT

Sử dụng máy tính tức là chúng ta làm việc trên hệ điều hành. Tuy nhiên, khá nhiều bạn đã dùng và trải qua các phiên bản của hệ điều hành Windows của nhà sản xuất, tuy nhiên họ lại không để ý nhiều đến việc máy tính đang dùng hệ điều hành Windows 64bit và Windows 32bit. Chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng các tiện ích máy tính, nhiều bạn không thể cài đặt được các ứng dụng, phần mềm mà mình mong muốn.

Bạn đang xem: Làm sao để biết máy tính bao nhiêu bit

Hướng dẫn cách chuyển Vga Onboard MacbookĐánh giá bộ máy tính để bàn Dell Optiplex{Top} 5+ Cấu hình laptop chơi Fifa Online 4 mượt Max Setting giá rẻ đáng mua nhất

Để sử dụng các phần mềm một cách hợp lý và chuẩn với hệ điêu hành phiên bản mà máy tính đang dùng, các bạn cần kiểm tra máy tính bao nhiêu bit? Vậy cách xem máy tính bao nhiêu bit như thế nào? Hãy cùng Máy tính trạm chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.


Hệ điều hành máy tính Windows có 2 phiên bản 32 bit và phiên bản 64 bit. Vậy 2 phiên bản này có gì khác nhau và nên được sử dụng như thế nào mới đúng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích từng đặc điểm của mỗi phiên bản và hướng dẫn cách kiểm tra Windows của bạn là 32 bit hay 64 bit.

1Sự khác nhau giữa Windows 32 bit và 64 bit

Windows 32 bit và 64 bit đều là những phiên bản điều hành trên máy tính tuy nhiên chúng có những khác biệt rất rõ rệt nếu người dùng đi sâu vào tìm hiểu.

Windows 64 bit hỗ trợ làm việc đối với các bộ nhớ RAM có dung lượng trên 3.2 GB và tối đa lên đến 128 GB nên cho hiệu quả xử lý công việc nhanh chóng, chạy các ứng dụng phần mềm trên máy nhanh và ổn định hơn, lưu trữ nhiều bộ nhớ. Ngoài ra, bảo mật máy tính cũng được nâng cấp.


*

Trong khi đó, phiên bản Windows 32 bit (hay còn gọi là Windows X86) chỉ hỗ trợ bộ nhớ có dung lượng tối đa 3.2 GB (nếu máy tính người dùngtrên 3,2GB RAM thì coi như số dung lượng thừa này sẽ bỏ trống và không dùng đến).

Tuy nhiên, có một nhược điểm của phiên bản 64 bit đó là các trình điều khiển của 32 bit không thể hoạt động trên hệ thống này.

2Cách kiểm tra Windows của bạn là 32 hay 64 bit

Bước 1:Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows nằm ở góc trái bên dưới cùng của màn hình (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows có biểu tượng của sổ + phím X). Lúc này một bảng menu sẽ xuất hiện.


*

Bước 2: Gõ tìmSystem Information trong thanh tìm kiếm.Điều này sẽ tìm kiếm tất cả các tập tin và chương trình sao cho kết quả phù hợp.


*

Bước 3:Nhấn nút Enter hoặc Returntrên bàn phím của bạn để mở chương trìnhSystem Informationtrong một cửa sổ mới.


*

Bước 4:Nhấp vào lệnhSystem Summary trên thanh bên trái ở trên cùng của menu bên trái.


*

Bước 5:Tìm dòngSystem Type information trong System Summary. Thông tin hiện lên ở đây sẽ cho biết phiên bản Windows nào đang được chạy trên máy bạn.


Nếu thông tin hiện lên cụm "x64", máy tính đang chạy phiên bản 64 bit. Nếu nhìn thấy cụm từ "x86", thì đó là 32 bit.

Tham khảo một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kiểm tra Windows của bạn là 32 bit hay 64 bit. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Làm sao để biết máy tính mình bao nhiêu bit?

Làm sao để biết máy tính mình bao nhiêu bit? Một chiếc máy tính muốn hoạt động được thì cần phải có hệ điều hành. Đó là một trung gian giúp cho người dùng và phần cứng của máy tính giao tiếp với nhau. Hệ điều hành đóng vai trò quan trọng giúp người dùng điều khiển các hoạt động phần cứng và tổ chức các chương trình máy tính. Thông thường người dùng biết tới hệ điều hành với 2 phiên bản đó là 32 bit và 64 bit.


Làm thế nào để biết máy tính của bạn bao nhiêu bit?

Việc kiểm tra máy tính của mình bao nhiêu bit giúp cho người dùng cài đặt sử dụng các ứng dụng phần mềm tương thích để có được trải nghiệm tốt nhất và đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất. Với những người không rành về máy tính thì chắc hẳn chưa biết được cách kiểm tra tình trạng này của máy tính mình. Theo dõi nội dung dưới đây để có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình nhé!


3 cách kiểm tra máy tính Windows của bạn là 32 bit hay 64 bit đơn giản


Kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên Windows 7, 8.1, 10, 11

Các bạn có thể tải các phiên bản của Windows tại đây:* Download bộ cài win 7: Tải Windows 7* Download bộ cài win 8.1: Tải Windows 8.1* Download bộ cài win 10: Tải Windows 10

Cách đơn giản mà chi tiết:Bước 1: MởDirectX Diagnostic ToolNhấn tổ hợp phím Windows Key + R. Trong hộp thoại Run vừa xuất hiện, hãy nhập dxdiag để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn. Nhấn OK để chạy lệnh dxdiag. Ngay lập tức bạn đã bật được hộp thoạiDirectX Diagnostic Toolsẽ xuất hiện trên máy tính.


Bước 2:Xem máy tính 32bit hay 64bitTại phần System Information có các thông số về máy tính của bạn như: phiên bản directX, hệ điều hành, phiên bản, vi xử lý, tên máy, bộ nhớ RAM của máy tính ...Tại mục Operating System: Windows 10 Home Single Language 64-bit => Dấu hiệu này thông báo máy tính bạn đang dùng là bản 64bit


Bước 3: Xem thông tin khác trên máy tính


Ở phần Sound sẽ cung cấp cho người dùng thêm thông tin về driver âm thanh mà máy tính đã cài đặt, tên cũng như phiên bản, ngày giờ cài đặt.


Rất chi tiết để kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh dxdiag đúng không nào. Chính vì thế mà khi cần xem cấu hình của thiết bị nào đó trong máy tính, người dùng có xu hướng sử dụng nhanh lệnh dxdiag để kiểm tra.Các cách khác trên Windows 7, 8, 10Trên Win 7:Phải chuột vào Computer ngoài màn hình nền desktop sau đó chọn Properties


Tại mục System sẽ hiện thị cho bạn là phiên bản bạn đang dùng 32bit hay 64bit (Ở hình là Win 64bit)
Trên Win 8.1:Cũng tương tự trên Win 7, bạn phải chuột vào biểu tượng This PC ngoài màn hình desktop sau đó chọn Properties
Bạn quan sát mở mục System type sẽ cho biết là win 32bit hay 64 bit (Ở đây là Win 64bit)
Trên Win 10:Bạn phải chuột vào biểu tượng This PC ngoài màn hình desktop sau đó chọn Properties
Ở mục System type sẽ hiện thị cho bạn là phiên bản bạn đang dùng 32bit hay 64bit (Ở hình là Win 32bit)
Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra được mình dùng win nào 32bit hay 64bit áp dụng cho windows 7, 8.1, 10. Để từ đó bạn sử dụng chúng được hiệu quả hơn. Hi vọng chúng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong khi sử dụng máy tính.

Link tải file iso Windows 10 32bit và 64bit không cần dùng Media Creation Tool Kiểm tra Microphone, Headphone trên Windows 10, 8, 7

Nghe nói về Win 32bit và 64bit đã nhiều nhưng lại có ít người biết cách để kiểm tra xem mình sử dụng phiên bản nào, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem win là 32bit hay 64bit trên các hệ điều hành win 7, 8.1 và windows 10, mời bạn cùng theo dõi.

Cách kiểm tra VRAM trên Windows 10 Sự khác biệt giữa Windows 64bit và Windows 32bit Cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được Cập nhật Windows 10 từ Windows 7, 8 có bị mất ứng dụng đã cài không? Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?

Tìm hiểu thế nào là Windows 32bit và Windows 64bit?

Trong CPU của máy tính có chứa các thanh ghi và bảng ghi. Trong đó, thanh ghi có nhiệm vụ chứa các thông tin, dữ liệu mà CPU cần để xử lý và xem xét thực hiện các câu lệnh.

Khi nhắc đến độ rộng, độ lớn của các thanh ghi này là 32 bit thì tức là máy tính đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit. Đối với thanh ghi có độ lớn 32 bit, CPU có khả năng quản lý được 2^32 địa chỉ, tương ứng với RAM (bộ nhớ trong) khoảng 3,2 GB. Tương tự, hệ điều hành Windows 64 bit sẽ có bộ nhớ là 2^64, tương đương với hơn 17 tỷ GB RAM.


Tìm hiểu sự khác nhau giữa Windows 32bit và Windows 64bit

Qua đó, các bạn có thể thấy được hệ điều hành Windows 64bit có khả năng xử lý RAM tốt hơn Windows 32bit rất nhiều lần. Ngoài ra, Win 64bit không giới hạn dung lượng RAM cho ứng dụng. Vì thế, các bạn có thể cài đặt và chạy các phần mềm tốn nhiều RAM như: Photoshop, autocad, mô hình 3D,… một cách ổn định và mượt hơn.

Xem thêm: Tủ Bảo Quản Thực Phẩm Mini Giá Rẻ Tốt Nhất Thị Trường, Tủ Đông Nhỏ Nhất Dung Tích 100L

Còn Windows 32bit chỉ cung cấp tối đa cho mỗi ứng dụng khi bật chế độ 2GB. Do đó, đối với những ứng dụng quá nặng chiếm nhiều dung lượng RAM thì sử dụng sẽ không mượt hoặc bị hạn chế.


*
Reply
*
7
*
0
*
Chia sẻ

Nguyên tắc bổ sung được thể hiện như thế nào trong cấu trúc của ADN

Trong cấu trúc của ADN, nguyên tắc bổ sung được thể hiện ởCâu 78488 Nhận biếtTrong cấu trúc của ADN, nguyên tắc bổ sung được thể hiện ởĐáp án đúng: ...


Hỏi ĐápThế nào
Tại sao tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam

Đại hội VII: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng ...


Hỏi ĐápTại sao
Rau cải xanh xào bao nhiêu calo

Là một trong những loại rau quen thuộc nhất trong các bữa cơm của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết 100g cải ngọt bao nhiêu calo, ăn cải ngọt có giảm ...


Hỏi ĐápBao nhiêu
199 yến bằng bao nhiêu tiền Việt

Chia sẻTỷ giá hối đoáiTiền tệ là tiền khi chỉ xét tới chức năng là phương tiện thanh toán, là đồng tiền được luật pháp quy định để phục vụ trao ...


Hỏi ĐápBao nhiêu
Cho 2 đường thẳng song song d và d có bao nhiêu phép vị tự biến d thành d

Cho hai đường thẳng song song d và d’.Có bao nhiêu phép vị tự với tỉ số k=100 biến d thành d’? ...


Hỏi ĐápBao nhiêuKhỏe ĐẹpSon
Hình thức di chuyển của ốc mực và số khác nhau như thế nào

Ốc sên di chuyển như thế nàoHình minh họa: Ốc sên di chuyển như thế nào. Bách Khoa Tri Thức(Nguồn ảnh: Internet) Bài 1 trang 73 SGK Sinh học 7 ...


Hỏi ĐápThế nào
Viết đoạn văn về bản thân cần chấp nhận sự thất bại như thế nào để thành công trong cuộc sống

c.Triển khai vấn đề nghị luận thành các luận điểm: vận dụng tốt các thao tác lập luận; kết hợp chặt chẽ giữa lí lẽ và dẫn chứng; biết liên hệ, ...


Hỏi ĐápThế nào
Các khoản phải thu thương mại là gì

Các khoản phải thu là gì? Phân biệt khoản phải thu ngắn hạn, dài hạn Các khoản phải thu là một loại tài sản của công ty tính dựa trên các khoản nợ ...


Hỏi ĐápLà gì
Giải thích vì sao Bắc Phi có hoang mạc lớn

Answers ( )Vì:* Địa hình dạng khối* Đường bờ biển ít bị cắt xẻ* Bị ảnh hưởng bởi dòng biển lạnh ven bờ* Có đường chí tuyến đi qua giữa hoang mạcDo ...


Hỏi ĐápVì sao
Điểm giống nhau về giá trị của các phép tu từ so sánh, nhân hóa, ẩn dụ hoán dụ là gì

1. So sánh– Khái niệm: so sánh là đối chiếu sự vật, sự việc này với sự vật, sự việc khác có nét tương đồng– Tác dụng: Làm tăng sức gợi hình, gợi ...


Hỏi ĐápLà gìCrytoGiá So SánhSo sánh
Tại sao trồng cây công nghiệp lại bảo vệ môi trường

Giải thích vì sao việc trồng cây công nghiệp dài ngày ở Tây Nguyên có ý nghĩa to lớn không những về mặt kinh tế, xã hội mà cả về môi trường? ...


Hỏi ĐápTại sao
Có nên mua PS4 2021
Hỏi ĐápCó nên
Trong các nhận định sau cố bao nhiêu nhận định đúng về lợi thế của thực vật C4

Trắc nghiệm sinh học 11 bài 9: Quang hợp ở các nhóm thực vât C3, C4 và CAM (P1) Bài có đáp án. Câu hỏi và bài tập Trắc nghiệm sinh học 11 bài 9: ...


Hỏi ĐápBao nhiêu
Hình tạo bởi hai đường tròn không bằng nhau có bao nhiêu trục đối xứng

Hình gồm 2 đường tròn có tâm và bán kính khác nhau có bao nhiêu trục đối xứng?Câu 8062 Nhận biếtHình gồm $2$ đường tròn có tâm và bán kính khác nhau có bao ...


Hỏi ĐápBao nhiêu
Cho hai đường thẳng song song d và d có bao nhiêu phép quay biến d thành d

Cho hai đường thẳng bất kì d và d’. có bao nhiêu phép quay biến đường thẳng d thành đường thẳng d’? ...


Hỏi ĐápBao nhiêuKhỏe ĐẹpSon
Cho 2 đường thẳng cắt nhau d và d có bao nhiêu phép tịnh tiến biến d thành d

Cho hai đường thẳng cắt nhau d và d. Có bao nhiêu phép tịnh tiến biến đường thẳng d thành đường thẳng d?Câu 8020 Nhận biếtCho hai đường thẳng cắt nhau ...


Hỏi ĐápBao nhiêu
Cho đường thẳng d có bao nhiêu phép tịnh tiến biến đường thẳng d thành chính nó

Có bao nhiêu phép tịnh tiến biến một đường thẳng thành chính nó? ...


Hỏi ĐápBao nhiêu
Cho hai đường thẳng song song a và b có bao nhiêu phép đối xứng trục biến a thành b

Cho hai đường thẳng song song (a ) và (b ), một đường thẳng (c ) vuông góc với chúng. Có bao nhiêu phép đối xứng trục biến mỗi đường thẳng đó thành ...


Hỏi ĐápBao nhiêu Khỏe ĐẹpSon
Cho hai đường thẳng d và d cắt nhau có bao nhiêu phép đối xứng qua mặt phẳng biến d thành d

Cho hai đường thẳng (d) và (d’) cắt nhau. Có bao nhiêu phép đối xứng qua mặt phẳng biến (d) thành (d’)? ...


Hỏi ĐápBao nhiêu
Snack khoai tây lays bao nhiêu calo

Bạn vẫn xem: Snack khoai tây bao nhiêu calo? Ăn snack có mập không? |Món Miền Trung tại Món Miền TrungSnack khoai tây được bán rộng rãi trên thị phần và được ...


Hỏi ĐápBao nhiêu
Quảng Cáo

Tương Tự


Snack khoai tây lays bao nhiêu calo5 tháng trước. bởiKinhluyen_top
Nếu vẽ các đường vĩ tuyến cách nhau 1o thì trên bề mặt của quả Địa cầu sẽ có bao nhiêu kinh tuyến5 tháng trước. bởivoquyenkute
1 phút bằng bao nhiêu Mili giây5 tháng trước. bởile_tanpt
Hột xoàn 8 ly giá bao nhiêu5 tháng trước. bởinguyen_phat5
Từ 1 đến 30 có bao nhiêu số lẻ5 tháng trước. bởiMissnam_top

Toplist được quan tâm


#1
Top 28 người đẹp trai nhất the kỷ 21 20225 ngày trước
#2
Top 27 khoảnh khắc hạnh phúc tập 1 thuyết minh 20225 ngày trước
#3
Top 30 ngân hàng đề thi môn lịch sử đảng 20226 ngày trước
#4
Top 29 máy tính dự đoán bóng đá đêm nay 20221 tuần trước
#5
Top 29 phó thủ tướng lê minh khái là còn ái 20226 ngày trước
#6
Top 22 hẹn nhau một mai này khi ta lớn vẫn bên cạnh nhau dù bao khó khăn 20225 ngày trước
#7
Top 26 bài giảng tiếng anh lớp 5 - unit 11 20221 tuần trước
#8
Top 30 bài đọc hiểu tiếng anh lớp 4 20226 ngày trước
#9
Top 26 file de lý thầy vũ tuấn anh 20226 ngày trước
Quảng cáo

Xem Nhiều


Thực hành theo hướng dẫn, tạo ra 02 sản phẩm hỗ trợ việc dạy học một hoặc một số yêu cầu cần đạt trong chương trình môn khoa học tự nhiên. nộp sản phẩm lên hệ thống.6 ngày trước. bởiletung2020
Poppy playtime chapter 2 apk todo3 ngày trước. bởitrannhotop
Tin mới nhật kí trên facebook6 ngày trước. bởinguyenquyen_5
Hạch toán chi phí bị loại sau quyết toán thuế4 ngày trước. bởitrantrong2
Top 20 cửa hàng nguyễn long Huyện Đức Huệ Long An 20223 ngày trước. bởimrtan2
Top 1 uala rogo cửa hàng Huyện Hoài Đức Hà Nội 20225 ngày trước. bởiphamtrong_5
Giống cá chình mua ở đâu1 tuần trước. bởiKithuyet_pt
Ở nhà một mình 3: lạc ở new york2 ngày trước. bởidangnho_cute
Đại sư huynh Nhà Tui bị Não Tiêu thuyết16 giờ trước. bởileduongcute
Cụ rùa hồ gươm đột ngột qua đời....13 giờ trước. bởitranhung_hcm
Quảng cáo

Chủ đề


Hỏi ĐápLà gì Mẹo HayHọc TốtToplistNghĩa của từĐịa Điểm HayCông NghệBao nhiêuMón NgonTiếng anhTop ListKhỏe ĐẹpSản phẩm tốtBài TậpXây ĐựngNgôn ngữỞ đâuTại saoHướng dẫnMáy tínhBao lâuSo SánhDịch Thế nàoBài tậpVì saoSo sánhKhoa HọcĐại họcPhương trìnhThuốcNghĩa là gìFacebook

Token Data


Quảng Cáo

Chúng tôi


Điều khoản


Trợ giúp


Mạng xã hội


Bản quyền © 2021 pgdngochoi.edu.vn Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.