Làm Tối Ảnh Bằng Photoshop

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng biết cách thực hiện các thao tác này. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ trả lời cho các bạn cách làm sáng đến bức ảnh bị thiếu sáng bằng Photoshop “dễ như ăn uống kẹo”.

Bạn đang xem: Làm tối ảnh bằng photoshop


Cách chỉnh sáng vùng tối trong Photoshop

Sử dụng Shadows/Highlights

Khi chụp hình ảnh với độ tương làm phản cao, các vùng tối thường thiếu sáng. Mặc dù nhiên, bạn có thể sử dụng Shadows/Highlights để khắc phục chứng trạng này. Đây được xem là một trong các cách làm sáng vùng buổi tối trong Photoshop dễ dàng mà bạn có thể áp dụng.

*

Sử dụng Shadows/Highlights là giải pháp làm sáng sủa vùng về tối trong Photoshop hiệu quả

Với cách làm này, các bạn hãy click chọn Image > Adjustments > Shadows / Highlights. Cạnh bên đó, chúng ta cũng có thể tạo ra một Ajustment Layer mới. Lúc này hộp thoại đang được lộ diện và vận dụng những cài đặt mặc định một phương pháp tự động.

Trong đó, thanh trượt Shadow để giúp bạn làm cho sáng những phần buổi tối nhất, còn thanh trượt Highlight đã làm buổi tối những vùng sáng tốt nhất của bức ảnh. Khi vận dụng cách làm cho này, bạn phải đảm bảo hộp Preview được chọn. Để khắc chế lỗi thiếu sáng sủa tại các điểm vùng tối, bạn chỉ cần Shadow sang bên phải tính đến khi ánh sáng suôn sẻ muốn là được.

Sử dụng quy định Levels

Levels là một công núm giúp người dùng kiểm soát và điều hành tone màu cùng màu bên trên hình ảnh. Để sử dụng công ráng này, các bạn hãy dùng phím tắt Ctrl + L bên trên hệ quản lý Windows hoặc phím tắt Cmd + L đối với Mac. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng điều khoản này bên trên Adjustment Layer.


Có thể bạn thân mật Học After Effect online ở chỗ nào thì hiệu quả?

Màn hình Levels đa phần là biểu vật dụng gồm có 3 thanh trượt nằm sát dưới. Vào đó, thanh trượt phía bên trái và mặt phải dùng để điều chỉnh ánh sáng và buổi tối của bức ảnh. Còn thanh trượt trung tâm sẽ làm đổi khác tone màu sắc trung bình. Cách thực hiện công gắng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần click rồi kéo thanh trượt qua bên trái là rất có thể làm sáng bức hình.

Áp dụng chính sách Blend

Cách có tác dụng sáng vùng buổi tối trong Photoshop mà bạn có thể áp dụng tiếp theo đó là sử dụng cơ chế Blend và các lớp. Nếu còn muốn sử dụng những lớp, các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl + J hoặc tổ hợp phím Cmd + J. Thời gian này, trên lớp bắt đầu tạo chúng ta cũng có thể thiết lập chính sách Blend mang lại Screen. Ngay lập tức lập tức, bức hình ảnh bị sẽ trở đề nghị sáng hơn.

Còn nếu bạn muốn bức hình ảnh của mình được sáng rộng nữa, thì các bạn hãy tạo nên nhiều lớp và điều chỉnh hiệu ứng bằng cách làm sút độ mờ đục của các lớp phía trên cùng. Với làm việc này, cơ chế Blend sẽ hoạt động hiệu quả so với các bức hình ảnh bị thiếu hụt sáng.

*

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng chính sách Blend để điều chỉnh ánh sáng mang đến bức ảnh

Sử dụng quy định Brightness/Contrast

Để làm sáng một vùng hình ảnh trong photoshop, ngoài ra cách trên, bạn cũng có thể click chọn Image > Adjustments > Brightness/Contrast. Mặt khác, chúng ta có thể chọn phép tắc trên Adjustment Layer.

Xem thêm: Cài Đặt 3G Mobifone Theo Ngày Giá Rẻ 10K, 50K, 90K, Cách Đăng Ký Gói 3G Mobifone 1 Ngày Giá Từ 1K

Brightness/Contrast là một trong những sự chọn lựa không thể tuyệt vời nhất hơn để khắc phục tình trạng toàn diện và tổng thể bức ảnh bị vượt tối. Tính năng chính của Brightness là kiểm soát và điều chỉnh tone màu ở mức trung bình. Cho nên, nó để giúp bạn đào thải các điểm buổi tối nhất nhưng trọn vẹn không làm tác động đến các điểm sáng nhất.


Có thể bạn ân cần Bỏ túi bí quyết làm giọng hát trong rộng ngay tại nhà 

Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng hộp Preview đã được chọn, rồi dịch chuyển thanh trượt qua bên phải đến lúc bức hình ảnh đã giành được độ sáng hy vọng muốn. Việc điều chỉnh tone màu rất có thể khiến bức ảnh bị “làm phẳng” và để tự khắc phục tình trạng này bạn chỉ việc điều chỉnh Contrast nhằm bù vào.

Sử dụng Exposure

Sử dụng Exposure là một trong những cách có tác dụng sáng vùng tối trong Photoshop được tương đối nhiều người áp dụng. Trong những khi Brightness đưa bức ảnh đến tone màu trung bình, thì Exposure lại giúp người tiêu dùng tăng hoặc bớt những quý hiếm trong ảnh.

Thế nhưng, khi làm cho sáng những vùng tối, Exposure đang đẩy cả tone màu của các vùng sáng. Vị đó, nó khiến cho bức ảnh mất đưa ra tiết, thậm chí là còn tạo ra nhiều vùng trắng mà lại không có bất kỳ một chi tiết nào. Do vậy, Exposure chỉ bao gồm thể hoạt động được tác dụng nhất đối với những lỗi nhưng mà máy hình ảnh gây ra và chỉnh thích hợp cho những hiệu chỉnh đối chọi giản.

*

Exposure giúp người dùng tăng hoặc sút những quý giá trong ảnh

Làm sao nhằm học Photoshop hiệu quả?

Có không ít cách học Photoshop CS6 giúp đỡ bạn tiếp thu những kiến thức, năng lực xử lý hình ảnh… của phần mềm trong Photoshop. Trong đó, các học Photoshop được không ít người áp dụng nhất vào thời gian cách đây không lâu đó đó là đăng ký học trực tuyến. Tham gia những khóa học tập này, bạn không phải đến trung trọng tâm mà vẫn hoàn toàn có thể học Photoshop ở bất cứ nơi nào.


Có thể bạn nhiệt tình Cách ngồi thiền chữa bệnh dịch mất ngủ “tưởng cạnh tranh mà dễ”

Trong các khóa học trực tuyến, khóa huấn luyện và đào tạo “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giáo viên Trịnh Tấn Tiến bên trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” 

Tham gia khóa đào tạo và huấn luyện này, các bạn sẽ được giảng viên lí giải từ “chân tơ mang lại kẽ tóc”. Nạm thể, bạn sẽ được mày mò về những nhóm công cụ, các tính năng thủ thuật, những lệnh điều hướng, chỉnh sửa ảnh… trong Photoshop. Cùng với 30 bài bác giảng online, có nội dung đắt giá, mau lẹ giúp bạn có hầu như kỹ năng, thao tác quan trọng để thống trị Adobe Photoshop.

Khóa học “Tự học Photoshop vào 7 ngày”

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được học tập một cách bài bản về Photoshop, thiết kế được đều Panner, Poster. Biết cách tạo nên bức ảnh của các bạn trở đề nghị sống đụng và sắc nét nhất, có chiều sâu.

XEM chi TIẾT KHÓA HỌC

Cách làm cho sáng vùng tối trong Photoshop không thực sự phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ về đúng không. Với phần lớn thông tin hữu ích mà UNICA đã share ở trên, mong muốn rằng các chúng ta có thể áp dụng để chỉnh sửa độ sáng cho bức hình ảnh thành công. Đặc biệt là với những bạn đang theo photoshop cho những người mới bước đầu thì càng nên trang bị mang đến mình kiến thức này nhé!


Nội dung liên quan:

chỉnh sáng từng vùng vào photoshop,làm sáng 1 vùng ảnh bằng photoshop,chỉnh sáng sủa 1 vùng ảnh,chỉnh vùng sáng về tối trong photoshop,làm sáng sủa vùng tối trong photoshop,làm sáng vùng chọn trong photoshop,cách chỉnh màu sáng buổi tối trong photoshop,làm mờ vùng chọn trong photoshop, làm cho sáng một vùng ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.