Hướng Dẫn Sửa Lỗi Laptop Không Lên Nguồn, Không Lên Màn

Để biết được laptop ko lên màn hình vì sao do đâu? cách khắc phục như vậy nào? Hôm nay, ẩm thực điện đồ vật pgdngochoi.edu.vn sẽ chia sẻ hướng dẫn biện pháp tìm lỗi máy vi tính không lên màn hình và biện pháp sửa máy tính không lên màn hình nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi laptop không lên nguồn, không lên màn

1. Máy tính của bạn hoạt động quá công suất

Nguyên nhân: Laptop của chúng ta thực hiện quá trình chạy trên máy vi tính không dứt nghỉ hoặc do máy tính xách tay có tản nhiệt hèn do bám nhiều bụi bẩn bám vào lâu ngày mà không được vệ sinh laptop. Phần đông yếu tố này khiến máy quá rét dẫn mang lại tắt bất thần và mở không lên nữa.

*

Cách xung khắc phục máy vi tính mở không lên màn hình: chúng ta nên đợi một lúc mang đến máy nguội rồi bắt đầu thử mở ra laptop. Lân cận đó, chúng ta cũng cần thường xuyên lau chùi và vệ sinh laptop, tra keo dán tản nhiệt CPU, GPU và upgrade máy để dùng được các tác vụ nặng, ....

2. Nguồn điện cung cấpkhông ổn định định

Nguyên nhân: nguồn tích điện không ổn định có tác dụng gây ra cháy phần tử cấp nguồn, cháy nguồn CPU, mối cung cấp RAM, mối cung cấp chipset. Điều này đã dẫn đến lỗi máy vi tính bật ko lên màn hình cũng như nhiều lỗi rất lớn khác.

*

Cách khắc phục: người dùng nên vậy nguồn mới cho mainboard (bo mạch chủ) của máy tính xách tay và nên dùng sử dụng những nguồn năng lượng điện ổn định.

3. Máy tính không lên màn hình do bị hư screen laptop

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn cho tình trạng hư screen laptop

*

Cách sửa máy tính xách tay không lên màn hình: tìm kiếm một screen rời, tiếp đến xuất màn từ bỏ cổng HDMI hoặc card vga trên máy tính xách tay qua chiếc màn hình rời đó. Nếu screen rời hiển thông thường thì máy tính bạn đã biết thành hỏng màn hình, cần thay mới.

4. Bị hư pin laptop

Nguyên nhânlỗi máy tính xách tay không lên màn hình: khi mở laptop, bạn đã không cắm sạc sạc pin và màn hình lại ko lên thì rất có thể pin laptop đã biết thành hư sau một thời hạn sử dụng cũng có thể bị lỗi pin.

*

Cách khắc phục: người tiêu dùng nên vậy pin laptop mới nhằm đảm bảo an toàn cho tín đồ sử dụng máy vi tính nhé.

5. Bị lỗi mainboardlaptop không lên màn hình

Nguyên nhânbật máy tính xách tay không lên màn hình: Mainboard khi sử dụng thời gian dài trong máy tính xách tay cũng hoàn toàn có thể gây ra sự rứa là bị hỏng.

*

Cách khắc phục: nhờ vào đến thành phần kỹ thuật vậy cho mainboard mới.

6. Cáp màn hình hỏng

Nguyên nhân: cao áp màn hình máy vi tính có tác dụng cấp nguồn cho bóng đèn soi panel từ đó hiển thị hình ảnh làm sáng màn hình. Nếu như khi bạn mở máy vi tính và nghe quạt thông gió chạy, nghe giờ khởi cồn Windows nhưng màn hình lại ko lên thì rất có thể là vì cao áp màn hình hiển thị bị hỏng.

Xem thêm: Bí Quyết Cách Bắt Chuyện Với Con Gái Qua Facebook Thành Công 100%

*

Cách xung khắc phụclaptop khởi đông ko lên màn hình: Với hồ hết lỗi tương quan đến phần board mạch thì chúng ta nên đem máy vi tính ra tiệm sửa hoặc mang ra trung tâm bảo hành của hãng nếu như máy các bạn còn bảo hành. Ngân sách chi tiêu sửa board mạch cũng không quá cao. Người tiêu dùng không nên tự sửa bởi quá trình này hơi phức tạp.

7. Lỗi RAM làmlaptop không lên màn hình

Nguyên nhânlaptop ko lên screen chính: RAM bị lỗi hoặc gặm lỏng, cắm sai chỗ mọi sẽ khiến cho laptop không lên màn hình.

*

Cách xung khắc phục: Nếu bao gồm thể, các bạn hãy tháo trang bị ra để vệ sinh, bình chọn xem RAM đã cắn đúng vị trí hay vẫn được gặm chặt vào mainboard chưa. Chúng ta có thể thử cắm RAM vào một máy tính khác, giả dụ màn hình máy vi tính đó ko lên thì RAM từ bây giờ đã bị hỏng và đề nghị thay mới.

8. Lỗi vày card màn hình

Nguyên nhân: Card màn hình (card đồ gia dụng họa/GPU) có trách nhiệm xử lý những vấn đề về hình ảnh như color sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị,... Nếu screen không lên thì nguyên nhân rất có thể do card screen bị hư.

Cách khắc phục: người dùng nên mang ra tiệm để fan có trình độ sửa chữa.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhânmàn hình máy vi tính không lên: Trong quá trình khởi đụng laptop, screen chỉ hiện đến hình ảnh BIOS (giao diện nền đen chữ trắng) rồi ngừng lại thì rất có thể là vì chưng chipset cung cấp nguồn BIOS đã trở nên hư.

*

Cách cài đặt nhận dạng vân tay cho máy tính xách tay Dell đối kháng giản, nhanh.

Hướng dẫn cách kết nối AirPod với máy tính xách tay đơn giản.

Cách tương khắc phục: Tháo máy tính xách tay ra và đánh giá chipset cấp cho nguồn mang đến BIOS, còn nếu không rành chúng ta nên nhờ thợ có kinh nghiệm tay nghề làm. Nếu chưa phải do chipset thì rất hoàn toàn có thể do BIOS hết pin hoặc không cập nhật. Để khắc phục bạn chỉ việc thay pin bắt đầu cho BIOS và cập nhật BIOS lên phiên bạn dạng mới nhất.

Hy vọng những tin tức về laptop không lên màn hình nhắc đến ở trên sẽ giúp các bạn giải đáp đầy đủ thắc mắc. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.