Laptop Không Nhận Driver Wifi

Trong quá trình sử dụng Windows 10, có khá nhiều người dùng gặp khó khăn khi gặp lỗi không kết nối được Wifi Win 10. Tuy nhiên, người dùng không biết nguyên nhân lỗi này xuất phát từ đâu? cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết dưới đây, pgdngochoi.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Laptop không nhận driver wifi

Nguyên nhân Win 10 không kết nối được Wifi:

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Win 10 không thể kết nối được Wifi, với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vậy nên, bận cần xác định nguyên nhân khiến máy tính của bạn không bắt được Wifi từ đó có giải pháp khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến lỗi này xảy ra.

Win 10 không kết nối được WifiCó thể do từ hệ thống mạng, Router Wifi, bộ nhớ phát WifiCó thể do công tắc của bộ phát Wifi chưa được bật.Có thể do bạn chưa bật tính năng kết nối Wifi trên máy tínhCó thể máy tính của bạn bị nhiễm Virus gây ra lỗi không kết nối được WifiSử dụng phần mềm Fake IP hoặc tạo VPN để thay đổi địa chỉ IP khiến máy tính tưởng nhầm đó là lỗi.Máy tính chưa cài đặt Driver hoặc Driver cũ hoạt động không được ổn đinh, bị Virus xâm nhập hoặc gây xung đột với phần mềm.

5 cách khắc phục lỗi không kết nối được Wifi Win 10 nhanh chóng, hiệu quả nhất:

1. Khắc phục lỗi Wifi trên laptop win 10 bằng cách làm mới địa chỉ IP:

Trong quá trình sử dụng máy, đôi lần bạn gặp phải tình trạng máy tính đã kết nối Wifi nhưng lại không thể truy cập Internet. Thường lỗi này là liên quan tới TCP/IP, địa chỉ IP hoặc bộ đệm DNS.

Và để khắc phục lỗi Wifi trên Win 10, bạn truy cập theo điều hướng sau:

Bạn nhấn vào mục Settings >> Chọn Update an Security >> vào Troubleshoot  >> Internet Connections thực hiện theo các bước hướng dẫn cho tới khi hoàn tất.

Internet Connections

Trường hợp làm theo cách trên mà không hiệu quả, bạn chỉ cần mở Command Prompt bằng tổ hợp phím Windows + R. Tiếp đến, bạn gõ từ khóa cmd rồi nhấn phím Enter.

Nhập lệnh cmd vào hộp thoại RUN

Sau đó, bạn nhập các dòng lệnh sau, nhấn Enter sau mỗi lệnh nhé!

– netsh winsock reset

– ipconfig /release

– netsh int ip reset

– ipconfig /renew

– ipconfig /flushdns

2. Quên và chọn cài đặt lại Wifi:

Bạn thử quên và chọn cài đặt lại Wifi để khắc phục lỗi không kết nối được Wifi trên win 10.

Cách thực hiện như sau:

Bạn Click vào biểu tượng Wifi >> Chọn mạng cần Xóa >> Click chuột phải >> Chọn Forget để quên mạng.
Xóa mạng Wi-Fi và kết nối lại

Sau đó, bạn hãy thử kết nối lại xem có khắc phục được lỗi này chưa.

3. Quét Virus toàn bộ:

Laptop hệ điều hành Win 10 đã được tích hợp sẵn trình diệt Virus Windows Defender. Nên bạn cũng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm >> Gõ từ khóa Virus & threat protection >> nhấn Enter để mở trình diệt Virus.

Tìm kiếm Virus & threat protection

Bước 2: Giao diện mới hiện lên, bạn nhấn Quick Scan để tiến hành quét nhanh.

Nhấn chọn Quick scan

4. Kiểm tra lại cài đặt mạng trong trình Control Panel:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào biểu tượng tìm kiếm, gõ từ khóa “Control Panel” >> Nhấn chọn Open

Gõ từ khóa Control Panel nhấn Open

Bước 2: Tiếp đến, bạn tiếp tục chọn Network and Sharing Center.

Chọn Network and Sharing Center

Bước 3: Giao diện mới hiện lên, bạn nhấn chọn Change adapter settings.

Xem thêm: Phim Người Hobbit 2: Đại Chiến Với Rồng Lửa Hd Vietsub, Người Hobbit 2: Đại Chiến Với Rồng Lửa Hd Vietsub

Nhấn chọn Change adapter settings

Bước 4: Trong trường hợp thấy biểu tượng Wifi bị xám thì bạn Click chuột phải vào biểu tượng >> nhấn chọn Enable.

Nhấn Enable

5. Cập nhật Driver Wifi Win 10:

Lỗi không kết nối được Wifi nhiều khả năng liên quan tới Network Adapter.

Để khắc phục lỗi này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Device Manager bằng tổ hợp phím Windows + X, sau đó chọn Device Manager.

Chọn Device Manager

Bước 2: Tiếp đến, bạn Click chuột phải lên Adapter đang gặp sự cố và chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

Nhấn Uninstall Device để gỡ driver

Bước 3: Tiếp đến, người dùng chỉ cần khởi động lại máy tính để Windows tự động cài đặt Driver mới.

6. Sửa lỗi Không tìm thấy mạng WiFi:

Trường hợp bạn không dò tìm được mạng Wifi, bạn hãy thực hiện một số bước kiểm tra cơ bản như: Router Wifi đã được bật hay chưa, laptop của bạn có nằm trong phạm vi phủ sóng wifi không,…) trước khi tìm tới cách khắc phục sự cố.

Nếu laptop của bạn vẫn trong vùng phủ sóng, thì bạn hãy thử cập nhật lại Driver Wifi tương ứng

Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn hãy thử thay đổi phân vùng của Wifi bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Gõ lệnh devmgmt.msc và nhấn Enter

Tiếp đến, bạn nhấn chọn Network adapters, sau đó click chuột phải lên adapter Wifi và chọn Properties – Advanced – Country and Region.

Lưu ý, không phải tất cả các adapter đều có quyền truy cập vào thuộc tính Country and Region.

7. Cài lại Windows 10:

Nếu bạn đã thử mọi cách trên rồi vẫn không thể sửa lỗi thì có thể bản Win của bạn đang bị lỗi, nên bạn cài đặt lại Windows từ đầu để khắc phục sự cố này.

Việc cài đặt Windows sẽ không làm mất các dữ liệu trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn vẫn nên sao chép nội dung các thư mục và chuyển sang ổ cứng gắn ngoài.

Quá trình cài đặt sẽ thiết lập lại toàn bộ cài đặt PC, nó tương tự như việc khôi phục cài đặt chỉ khác là vẫn sẽ giữ lại các tệp tin của bạn.