LỆNH PHI DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Sau Phú Sát vợ qua đời và Kế phi tần bị đày lãnh cung, Lệnh Phi là fan được Càn Long sủng ái. Dẫu vậy bà mãi là phi, chưa khi nào được Càn Long tấn phong hoàng hậu.


Năm 1998, bộ phim truyền hình Hoàn Châu giải pháp cách từng tương khắc họa thành công nhân vật dụng Lệnh Phi. Bà được mô tả là tín đồ nhân hậu, thông minh, luôn trợ giúp Tử Vy thuộc Tiểu Yến Tử. Gần đây, Diên Hi công lược ra mắt, nhân vật dụng Lệnh Phi lại chiếm lĩnh được tình cảm của người theo dõi nhờ tài trí hơn người.

Bạn đang xem: Lệnh phi diên hi công lược

Sau phần lớn lần được tái hiện nay trên màn ảnh, vào mắt người theo dõi Lệnh Quý Phi là phi tần được nhiều sủng ái từ hoàng đế. Trong những năm cuối đời, bà là người lấy được lòng Càn Lòng nhất.

*
Lệnh Phi chưa được phong hậu lúc còn sống.

Thế cơ mà một thắc mắc đến giờ vẫn khiến cho nhiều chuyên viên sử trăn trở: “Vì sao Càn Lòng ko lập Lệnh Phi thành hoàng hậu sau thời điểm hai phi tần tiền nhiệm ko còn?”.

Bí ẩn quy trình tiến độ là cung nữ

Trong Thanh sử, Lệnh Quý Phi là Hiếu Nghi Thuần hoàng hậu. Nhưng thời gian còn sống, bà chưa lúc nào được phong hậu. Bà được lập hậu sau khi con trai là Vĩnh Diêm đăng cơ đem hiệu Gia Khánh.

Lệnh Phi (Ngụy Giai Thị, tức nhân đồ gia dụng Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi công lược) sinh vào năm 1727, năm Ung bao gồm thứ năm. Xem về tuổi tác, bà nhát Càn Long 16 tuổi. Thân phụ bà là Ngụy Thanh Thái, nội cai quản lĩnh. Mái ấm gia đình bà chỉ thuộc lứa tuổi nô bộc ship hàng hoàng thất.

Theo một trong những ghi chép sử sách, Ngụy Giai Thị thuộc về nội vụ phủ cần vào cung theo diện cung nữ. Theo dụng cụ thời Càn Long, cung thiếu phụ nhập cung phải có độ tuổi từ 13 đến 17. Nhiều nhà sử học cho rằng đây cũng là tiến trình Ngụy Giai Thị tiến cung.

Ngụy Anh Lạc từng là cung người vợ 4 năm.

Các công ty sử học cũng nhận định rằng bà từng hầu cận ngơi nghỉ cung của hoàng hậu giờ đây là Hiếu hiền hậu Thuần hoàng hậu.

“Hiện nay, không có nhiều ghi chép giữ lại về việc Lệnh Phi từng có tác dụng cung nữ. Mà lại trong ngự bút để lại của Càn Long bên trên lăng chiêu tập Hiếu Hiền cung phi có viết Ngụy Giai Thị là các bạn của Hoàng hậu. Đây chắc hẳn rằng là lý giải cho giai đoạn cung thiếu nữ của Lệnh Phi”, Baidu mang đến hay.

Sủng phi 10 năm sinh 6 fan con

Ngụy Giai Thị được diễn đạt có sắc tú mỹ, tấm lòng thiện lương bắt buộc sớm được Càn Long yêu thương mến.

Năm Càn Long đồ vật 10 (1745), Ngụy Giai Thị bằng lòng trở thành phi tử hoàng đế. Bà được phong là Quý Nhân và tiếp đến là được lập “Tần”. Năm đó, chỉ có bố người được Càn Long phong tần.

Năm Càn Long lắp thêm 13 (1748), bà được tấn phong là Lệnh Phi. Thời gian bà được dung nhan phong tự “tần” mang lại “phi” vẻn vẹn có cha năm.

Chữ Lệnh được rước theo nghĩa “kinh thi phong nhã” với hàm ý khen Nguy Giai Thị đẹp người đẹp nết.

Năm Càn Long sản phẩm công nghệ 25, bà đổi mới Quý Phi. 5 năm sau, Lệnh Phi thừa nhận trở thành hoàng quý phi. Cơ hội này, Hiếu Hiền cung phi đã khuất từ lâu. Kế thê thiếp bị thất sủng, đày vào lãnh cung. Càn Long ko lập hậu bắt buộc mọi bài toán trong cung đều bởi vì Hoàng quý phi quyết định. Bà biến chuyển người quản lý lục cung vào 10 năm cho tới khi qua đời.

*
Càn Long yêu nhất là hậu phi Phú ngay cạnh (Hiếu hiền hoàng hậu).

Lệnh Phi là phi tần có tương đối nhiều con tuyệt nhất với nhà vua trong lịch sử Thanh triều. 10 năm bên Càn Long, bà sinh 6 bạn con, 4 hoàng tử cùng hai công chúa.

Lệnh Phi tắt hơi ở tuổi 48. Ngay lập tức sau đó, bà được thụy xưng là Lệnh Ý hoàng quý phi. Bà được táng tại Dụ lăng cung, ngay gần lăng chiêu tập của Càn Long.

Di thể của bà sau khi mất còn để lại nhiều nghi hoặc. Năm 1928, đội kẻ trộm chiêu tập xâm nhập Dụ lăng vẫn phát hiện nay một hậu sự ở phía tây được biết Lệnh Ý Hoàng quý phi. Di thể mặc áo vàng, cơ thể không hỏng thối, răng không rụng hết sau khá nhiều năm an táng.

Xem thêm: Dịch Vụ Đề Nghị Gọi Lại Của Vietnamobile 2017, Cách Đề Nghị Gọi Lại Vietnamobile 2017

Được sủng tuy vậy tình yêu của đế vương còn là dấu hỏi

Lệnh Phi được vừa lòng táng thuộc Càn Long sống địa cung. Bà còn được bồi táng thêm 76 kiện, chỉ nhát một kiện so với nghi tiết hoàng hậu.

Sau khi bà mất, đàn ông bà là Vĩnh Diễm được truyền ngôi và trở thành hoàng đế Gia Khánh. Lệnh Ý Hoàng quý phi được truy vấn phong hoàng hậu. Nhưng cho giờ, nhiều chủ kiến cho rằng sự sủng ái của Càn Long cùng với Lệnh Phi chỉ nên nghĩa cạnh tranh là tình.

“Càn Long cả đời yêu sâu đậm hậu phi đầu tiên, Hiếu hiền lành hoàng hậu. Ví như như Càn Long thực lòng yêu Lệnh phi dường như không để bà 10 năm sinh 6 người con, càng không bỏ qua mất tước hiệu hậu. Dù hoàng quý phi là vai vế béo nhưng vẫn chưa phải hoàng hậu”, cây viết Sử Hoa nghi hoặc.

Thanh sử biên triều cũng dấn định: “Người Càn Long yêu độc nhất là vợ đời thiết bị nhất, Hiếu nhân hậu hoàng hậu. Fan ông tin tưởng nhất là Lệnh Phi”.

*
Những lý giải vì sao Lệnh Phi chưa lúc nào được phong hậu còn là một dấu hỏi lớn với lịch sử vẻ vang Thanh triều.

Nhiều ý kiến giải thích về vấn đề Càn Long không phong hậu cho Ngụy Giai Thị. Đầu tiên là nơi bắt đầu gác của bà. Tiên sư cha bà vốn trực thuộc Hán quân tương hoàng kỳ. Tiếp nối được cất nhắc dấn mình vào Tương Hoàng Kỳ Mãn Châu (nhà Thanh). Cùng với xuất thân là bạn Hán cộng thêm quyền năng hạng nô bộc, Lệnh Ý hoàng quý phi khó có thể trở thành hậu tại Thanh triều.

Lịch sử công ty Thanh cho thấy Hiếu Ý Nhân vợ với xuất thân nhà Hán cũng không được phong hậu khi được sủng ái. Bà là hậu phi thứ bố của Khang Hi, được tróc nã phong một ngày trước khi qua đời. Trước đó, nhiều năm bà chỉ với Hoàng quý phi.

Cũng tất cả luồng ý kiến cho rằng Càn Long sinh hoạt thế bảo đảm cho hoàng đế tương lai đề nghị không nhan sắc phong Ngụy Giai Thị. Càn Long có tương đối nhiều con trai và những cuộc trổ tài ngôi vị giữa những hoàng tử là rất lớn. Câu hỏi để Lệnh Phi thành hoàng hậu có thể khiến Vĩnh Diễm rơi vào cảnh thế nguy hiểm.

“Càn Long nhận định rằng lập Thái tử vượt sớm đối với đất nước mà nói hại nhiều hơn nữa lợi. Trường hợp lập Lệnh Phi làm hoàng hậu cũng ngầm ý nói Vĩnh Diễm sau này thành Thái tử. Càn Long không muốn bại lộ chuyện này khiến hai bà bầu con rơi vào tình thế đấu tranh quyền lực”, một đơn vị nghiên cứu lịch sử dân tộc nói trên Sohu.

Một vì sao thứ cha thường được nhắc đến là sự việc sĩ diện của Càn Long. Sau Hiếu nhân từ hoàng hậu, ông từng lập lỏng lẻo Phi thành Kế hoàng hậu. Cuối cùng, Kế cung phi lại bị thất sủng, giam sinh sống lãnh cung. Dân gian đồn thổi bởi vì Kế hậu phi tàn phai hương thơm sắc nên bị vua xa lánh.

Lúc đó, Càn Long khó chịu nói: “Hoàng hậu lập núm nào là theo luật, chưa phải thấy đẹp mắt là sắc đẹp phong. Trẫm là người quang minh chủ yếu đại, trên rất có thể thấu trời, dưới đối với nhân dân, trần giới hậu núm tuyệt không xấu hổ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.