Trong quá trình sử dụng, hoàn toàn có thể xảy ra những nguyên nhân khiến cho loa của laptop bị rè, ảnh hưởng đến quy trình làm việc, giải trí của bạn. Hãy cùng Điện sản phẩm XANH mày mò nguyên nhân và giải pháp khắc phục chứng trạng này ngay dưới đây!

1 nguyên nhân loa máy tính xách tay bị rè

Loa máy tính bị rè do có thể do nhiều vì sao gây ra. Dưới đó là một số lý do thường gặp, các bạn có thể tham khảo và kiểm soát lại loa máy tính của mình.

Bạn đang xem: Loa laptop asus bị rè

Dây loa bị hỏng: Đoạn mạch dây dẫn nối vào loa bị đứt có thể là trong số những nguyên nhân khiến cho loa máy tính xách tay bị rè, không hoạt động được.Màng loa bị rách: Laptop sử dụng lâu năm hay thường xuyên mở loa hết công suất có thể khiến loa bị rè với dẫn cho màng loa bị rách. Nhiều người dùng có kiến thức mở loa lớn lúc chứng kiến tận mắt phim cùng nghe nhạc trong thời gian dài, dẫn cho nóng lắp thêm gây rách màng loa, âm nhạc phát ra bị rè ko chuẩn.

*

Mở âm thanh quá to rất có thể dẫn đến rách rưới màng loa, khiến cho loa bị rè

Linh khiếu nại xuống cấp: Với những máy tính có thời gian sử dụng đang lâu thì một số linh kiện sẽ không còn hiệu quả như thời gian mới. Kéo từ đó thì khối hệ thống âm thanh cũng xuống cấp, màng loa sẽ không thể nguyên vẹn như thời điểm đầu.Laptop bị va đụng mạnh: Trong quá trình sử dụng, câu hỏi va va mạnh, lỡ có tác dụng rơi máy tính xách tay với mặt phẳng cứng sẽ khiến máy bị chấn động, các khớp nối giữa loa máy vi tính và các thành phần khác bị lỏng, tránh ra. Điều này hoàn toàn có thể khiến âm thanh loa máy tính xách tay bị rè.Không dọn dẹp loa laptop thường xuyên: Nếu đang sử dụng laptop trong một thời gian dài nhưng không tồn tại thói quen vệ sinh chùi, dọn dẹp và sắp xếp và bảo trì định kỳ thì rất có thể dẫn cho loa bị bụi bờ bám vào cùng tích tụ làm tác động đến tác dụng phát âm thanh khiến loa bị rè.

Xem thêm: Xem Phim Đấu Trường Yoyo P1, Dau Truong Yoyo Phan 2 Tap Cuoi

2Cách hạn chế và khắc phục loa máy vi tính bị rè 

Khi chạm mặt tình trạng loa máy vi tính bị rè, bạn có thể áp dụng một vài cách sau đây để tương khắc phục. Mặc dù nhiên, sau khi áp dụng nhưng mà loa vẫn bị rè thì hoàn toàn có thể đã bị lỗi phần cứng, bạn nên đi đến các trung tâm thay thế uy tín nhằm được bình chọn và khắc phục.

Vệ sinh loa laptop

Bạn nên giữ thói quen lau chùi máy tính chu trình để tránh tình trạng loa bị rè do bụi bẩn bám vào. Khi lau chùi loa laptop, bạn hãy sẵn sàng dụng rứa chuyên dụng, nhẹ nhàng tháo vỏ quấn loa và sử dụng vải thô lau bụi, tiếp nối lắp lại nhằm sử dụng. 

Kiểm tra cài đặt âm thanh

Cách kiểm tra cài đặt âm thanh trên laptop Windows:

​​Đối với máy vi tính Windows. Các bạn hãy nhấn chuột đề xuất vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar, tiếp nối chọn Open Volume Mixer. Ở đây chúng ta hãy bảo vệ là không tồn tại ứng dụng như thế nào bị tắt loa, nếu có thì nhấn loài chuột vào hình tượng loa để nhảy lại.

Nếu gặp tình trạng loa macbook bị rè, bạn hãy kiểm tra lại setup âm thanh bằng cách nhấp vào logo táo khuyết và chọn System Preferences > Sound (biểu tượng mẫu loa) > Output.

Trong trường hợp loa chỉ bị rè một bên, chúng ta có thể tắt loa bên kia đi bằng phương pháp kéo Balance về phía loa không bị rè. Nếu cả hai bên loa bị rè, chúng ta có thể chuyển quý phái tab Sound Effect kiểm tra, coi lại chúng ta có vô tình kiểm soát và điều chỉnh sai vị trí chỗ nào hay không.

3Một số xem xét để kiêng loa máy tính bị rè

Để tránh máy vi tính bị rè loa và không lỗi hỏng các linh kiện cụ thể bên trong, các bạn cần chú ý các điều sau:

Vệ sinh laptop thường xuyên tận nhà và dọn dẹp vệ sinh định kỳ trên các shop uy tín. Nhân viên tại cửa hàng hoàn toàn có thể giúp chúng ta làm sạch những chi tiết nhỏ dại bên trong linh kiện.Không mở loa không còn công suất 100% bởi điều này khiến cho loa dễ bị rè cùng đứt dây loa.

Sử dụng túi kháng sốc để bảo đảm laptop


Trên đây, Điện vật dụng XANH đã gợi ý bạn lý do và phương pháp khắc phục lỗi loa rè. Nếu bao gồm thêm vướng mắc nào, bạn hãy bình luận dưới để mọi bạn cùng thảo luận nhé!