Loại bỏ tạp âm bằng audacity

Tiếng ồn là trong số những vấn đề thông dụng nhất trong quá trình ghi âm.

Bạn đang xem: Loại bỏ tạp âm bằng audacity

thải trừ tạp âm bởi Audacity là một phương thức hay chúng tôi muốn đề xuất cho bạn bởi kiếm tìm một không khí yên tĩnh để ghi âm không hẳn lúc nào cũng thuận lợi và việc chỉnh sửa âm thanh sau thời điểm ghi âm là 1 trong việc phức tạp.

*

Chi ngày tiết cách thải trừ tạp âm bởi Audacity

Sau khi download xuống Audacity và setup phần mượt trên thiết bị tính, chúng ta hãy tuân theo 8 cách sau đây:

Bước 1: Mở Audacity, chọn File, lựa chọn Import nhằm nhập các đoạn thu thanh vào chương trình.Bước 2: Chọn khu vực ghi âm chỉ đựng tạp âm từ môi trường.Bước 3: Vào thực đơn Effects, lựa chọn Noise Reduction.Bước 4: mở ra cửa sổ Noise Removal, lựa chọn Get Noise Profile.Bước 5: lựa chọn và đánh dấu tất cả các âm thanh bạn có nhu cầu xóa.Bước 6: Vào menu Effects, lựa chọn Noise Removal.Bước 7: Điều chỉnh setup (nếu cần) hoặc bạn cũng có thể giữ nguyên thiết lập đặt, sau đó nhấp OK.Bước 8: Nghe lại để bảo đảm an toàn rằng tệp âm thanh của người tiêu dùng không còn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh.

*

Cách sửa lỗi Audacity trong một số trường hòa hợp thường gặp

Kiểm tra thiết bị gắn ngoài

Bạn hãy thử kiểm soát xem trang bị tính của chúng ta đã dìm tai nghe, loa hay các thiết bị liên kết khác chưa, bình chọn và cắm lại những dây cáp, kế tiếp hãy quan tiếp giáp tới phần khối hệ thống của máy. Nếu như khách hàng thấy vết X red color trên sản phẩm công nghệ âm thanh, thử ngắt kết nối và kết nối lại thiết bị. Trường hợp vẫn chưa khắc phục được lỗi, chúng ta có thể mở lắp thêm phát bằng cách nhấn vào phải vào hình tượng loa trên khay hệ thống. Đảm nói rằng cả loa và tai nghe của công ty đều đã làm được khởi động. Đối với máy vi tính xách tay, bấm chuột phải vào biểu tượng loa vào khay hệ thống, chọn mở cửa Volume mixer-System Sounds-Recording, sau đó nhấn vào phải vào micrô để bật.

*

Kiểm tra Driver âm thanh

Các thiết bị âm thanh tích phù hợp trong thứ của bạn sẽ luôn luôn luôn có sẵn driver mới nhất cho hệ điều hành máy tính xách tay của bạn, bởi vì nhà cung ứng máy tính của khách hàng hoặc bo mạch công ty cung cấp. PCI đề nghị phải luôn luôn có trình điều khiển và tinh chỉnh và lịch trình cơ sở tiên tiến nhất do nhà cung cấp của sản phẩm công nghệ cung cấp. Trường hợp ổ đĩa của bạn không được cập nhật, bạn cũng có thể gặp lỗi này vào Audacity. Phương án được đưa ra ở chỗ này là cập nhật trình tinh chỉnh theo cách bằng tay hoặc sử dụng ứng dụng của mặt thứ ba.

Lỗi đến từ chính Audacity

Khi ghi âm, bạn tránh việc bật nhân kiệt phát lại ứng dụng trong Audacity. Điều này có thể gây ra lỗi. Bạn có thể vô hiệu hóa nó theo các bước như sau:

Mở Audacity cùng nhấp vào Edit nằm tại góc trên bên trái.Chọn Preferences – Recording – bỏ chọn Play và nhấn OK để xác nhận.

Ngoài ra bạn cũng cần được kiểm tra thiết lập của những thiết bị âm nhạc để coi chúng đạt được định đúng cấu hình không.

Xem thêm: Cách Xóa Thông Tin Tìm Kiếm Trên Google Trên Chrome, Firefox, Android Và Iphone

Mở Audacity và chọn Edit.Nhấp vào Preferences tiếp đến chọn Devices.Mục nhập máy chủ phải là Windows WASAPI. Hoặc chúng ta có thể đặt nó thành WASAPI.Nhấn OK để xác nhận.

Giảm giờ ồn khi ghi âm

Tuy phương pháp loại quăng quật tạp âm bằng Audacity rất bổ ích và tác dụng nhưng để chất lượng âm thanh được giỏi nhất, trước lúc ghi âm, chúng ta cũng có thể áp dụng một số phương thức để sút tiếng ồn xung quanh 1-1 giản.

Quạt, máy cân bằng không khí, tủ lạnh, laptop và nhiều một số loại thiết bị khác rất có thể tạo ra tiếng ồn ào trong bản ghi âm của bạn. Vì đó, hãy tắt những thiết bị này càng các càng xuất sắc trước lúc bạn bước đầu ghi âm. Nếu như bạn không thể tắt sản phẩm công nghệ móc và thiết bị ồn ào, hãy quan tâm đến chuyển đến khoanh vùng làm việc yên tĩnh hơn. Hoặc bạn có thể di đưa micro ra xa máy tính và càng xa càng tốt. Nếu khách hàng đang sử dụng laptop xách tay, hãy thử tắt các chương trình không quan trọng để ngăn quạt hoạt động.

Micro Condenser (Micro điện dung) rất có thể thu được dải âm nhạc tốt, nhưng chúng nhạy cảm hơn với ồn ào trong phòng. Đồng thời, Micro Dynamic (Micro năng lượng điện động) theo truyền thống lịch sử kém rộng so cùng với micro tụ về phạm vi âm thanh thu được (chẳng hạn như âm trầm). Bạn có thể nghĩ rằng ở gần micrô đã làm biến tấu giọng nói của bạn, và bạn nói đúng, nhưng đấy là lý do tại sao bạn sút độ Gain (tức là độ nhạy của micro). Micrô càng nhạy thì sẽ càng thu những tiếng ồn.

Nếu các bạn ghi thẳng vào vật dụng tính, biến hóa tín hiệu âm thanh Analog sang biểu lộ Digital trước lúc truyền đến máy vi tính đã được chứng minh là một cách tác dụng để bớt nhiễu sản phẩm tính. Bạn cũng có thể dùng bộ biến hóa với giắc gặm 3.5mm hoặc giao diện âm thanh Behringer U-PHORIA UMC202HD mang lại giắc gặm RCA. Một lưu ý bé dại là điều đó chỉ được áp dụng cho máy tính để bàn cùng laptop.

Âm thanh bạn áp dụng trên những thiết bị hay để triển khai video, radio sẽ có nhiều nguồn không giống nhau cùng với quality âm thanh khác nhau, điều đó sẽ khiến cho bạn gặp gỡ rắc rối hay khiến sản phẩm của công ty bị “nhiễu”. Với cách thức loại quăng quật tạp âm bằng Audacity là cửa hàng chúng tôi cung cấp, vấn đề này đang được giải quyết và xử lý một bí quyết triệt để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.