Lỗi chuột cảm ứng laptop asus

Chuột cảm ứng laptop ko click được đa phần nguyên nhân đến từ lỗi phền mềm trên thiết bị. Bạn có thể tự tự khắc phục bằng phương pháp cập nhật và điều chỉnh lại các thiết lập hệ thống với giải đáp sau đây.


Để khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click được, bạn cũng có thể thử thứu tự qua các cách sau đây.

Bạn đang xem: Lỗi chuột cảm ứng laptop asus

Những cách khắc phục lỗi chuột chạm màn hình laptop không click được

1. Kích hoạt lại Touchpad

Touchpad là khu vực sử dụng chuột chạm màn hình trên laptop, và có một tổ hợp phím để tắt bật kích hoạt quanh vùng này. Tùy vào trong dòng máy mà lại phím bật tắt này hoàn toàn có thể là F5 hoặc F9. Bạn hãy tìm kiếm theo cụm từ khóa “cách tắt touchpad của máy tính xách tay Dell/ Asus/ HP” hoặc phụ thuộc vào dòng máy nhưng bạn áp dụng để biết thêm chi tiết nhé.

2. Cập nhật driver của chuột

Driver bị lạc hậu cũng rất có thể là nguyên nhân khiến cho touchpad trên laptop không vận động gây ra lỗi chuột cảm ứng laptop ko click được, do đó bạn nên update driver lên phiên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào device manager rồi click vào công dụng tương ứng vừa hiện tại lên.

*

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện tại lên. Trên đây, tìm về dòng Mice và other pointing devices, bạn sẽ thấy danh sách các driver con chuột trên máy. Thường thì driver của touchpad sẽ có tên touchpad và nằm ở trên cùng, hoặc nhiều lúc sẽ mang tên khác, ví dụ như dưới hình là ELAN input đầu vào Device nhưng vẫn nằm ở vị trí trên cùng. Click vào driver kia và chọn Update driver.

Xem thêm: Cách Tải Ứng Dụng Ch Play Cho Máy Tính Miễn Phí Nhanh Nhất, Cách Tải Ch Play Về Máy Tính Pc Laptop

*

Bước 3: Click vào trong dòng Search automatically for updated driver software và làm tiếp sau các trả lời hiện ra trên màn hình hiển thị để mua về phiên bản cập driver ví như có.

*

3. Điều chỉnh độ nhạy cảm của Touchpad

Touchpad gồm độ tinh tế quá nhanh hoặc quá chậm chạp cũng đều hoàn toàn có thể khiến con chuột cảm ứng không hoạt động được bình thường.

Bước 1: Trong thực đơn Start, nhập vào dòng xoáy Touchpad Settings rồi click vào hiệu quả tương ứng vừa hiện tại ra.

*

Bước 2:Một cửa sổ mới vẫn hiện ra, tại đây các bạn sẽ thấy mục Touchpad sensitivity là độ nhạy bén của con chuột cảm ứng. Click vào mũi thương hiệu để chọn mức độ nhạy bén mà bạn muốn.

*

Mức khoác định là Medium. Chúng ta có thể chọn thành High hoặc Slow, sau đó khởi đụng lại máy nhằm áp dụng biến đổi rồi chất vấn lại xem còn lỗi ko nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.