LỖI GMAIL KHÔNG NHẬN ĐƯỢC THƯ

PARIS, FRANCE - JULY 04: In this photo illustration, the logo of the Gmail app homepage is seen on the screen of an iPhone in front of a computer screen showing a Google logo on July 04, 2018 in Paris, France. According to the Wall Street Journal dozens of Google partner companies have access to emails from 1.5 billion Gmail users. Gmail is a free email service offered by Google. (Photo Illustration by Chesnot/Getty Images)


Không nhận được thư đến trong Gmail là một trong những lỗi vô cùng phổ biến hiện nay. Vậy cách khắc phục cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết những cách thực hiện để bạn có thể tự cài đặt ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Lỗi gmail không nhận được thư

5 cách khắc phục bạn có thể tự làm ngay tại nhà

Cập nhật ứng dụng Gmail

*

Nếu bạn sử dụng email và bị lỗi ngay trên điện thoại, đặc biệt với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Giải pháp khắc phục lỗi đầu tiên mà bạn cần thực hiện chính là cập nhật ứng dụng Gmail. Đôi khi một trong những nguyên nhân gây sự cố là do ứng dụng đang bị lỗi hoặc không thể truy cập vào được. 

Trước hết bạn mở ứng dụng Play Store, mở tab Update và tìm phiên bản mới nhất để download. Hoặc sử dụng hai ứng dụng: Google play, App store đối với từng hệ điều hành khác nhau là Android và iOS.

Kiểm tra tình trạng máy chủ

Như chúng ta đã biết gmail là nền tảng sử dụng máy chủ Google. Do đó nếu không nhận được thư đến trong gmail, bạn có thể kiểm tra ngay hoạt động của Google. Đây là trường hợp khá hiếm xảy ra, tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra để đảm bảo mạng kết nối hoạt động ổn định và bình thường. Cách xác thực trạng thái của Google một cách nhanh chóng nhất là truy cập vào G Suite. Nếu nguyên nhân thật sự là do máy chủ thì tất cả những gì bạn có thể làm chính là chờ đến khi kết nối được lưu thông. 

Xóa dữ liệu trong ứng dụng Gmail

Bộ nhớ quá đầy cũng dẫn đến tình trạng bạn không thể nhận được thư trong Gmail. Lúc này bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: mở Setting (cài đặt).

Bước 2: Truy cập ứng dụng (App) hoặc quản lý ứng dụng (App Manager). Phụ thuộc vào thiết bị Android mà bạn sử dụng mà thao tác lựa chọn sẽ khác nhau.

Bước 3: Tại màn hình chính bạn thực hiện các thao tác sau Gmail -> Storage (bộ nhớ) -> Clean cache để xóa bộ nhớ lưu trữ tạm của ứng dụng.

Thực hiện các bước tương tự để xóa dữ liệu Gmail, tuy nhiên khi lựa chọn bạn nhấn vào Clean data. Sau khi hoàn thiện các bước xóa dữ liệu ở trên, bạn làm mới hộp thư để theo dõi các thư mới nhận. 

Kiểm tra bộ lọc của Gmail

*

Thiết lập lại các danh mục thư trong Gmail

Hiện nay, tình trạng thư rác đang ngày càng phổ biến dẫn tới nhiều người dùng lựa chọn địa chỉ email vào thư mục Spam. Điều này vô tình dẫn tới tình trạng email gửi đến sẽ được chuyển thẳng vào thư mục mà bạn không thể nhìn thấy. Có thể nói đây là lỗi do bộ lọc không được thiết lập đúng cách.

Để kiểm tra, bạn cần tiến hành theo các bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Gmail trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Click vào biểu tượng hình răng cưa ở góc bên phải màn hình, nhấn chọn See all setting (xem tất cả các cài đặt)

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn nhấn chọn Filters & blocked addresses (bộ lọc và địa chỉ bị chặn). Lúc này nếu có bộ lọc thư nào đang gây ra tình trạng chuyển hướng thư thì bạn hãy xóa đi.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Dịch Chuyên Ngành Kỹ Thuật Chính Xác Tại Hà Nội

Bước 4: Di chuyển đến hộp thư đến để kiểm tra tình trạng thư.

Đồng bộ lại tài khoản Gmail

Sau khi áp dụng những cách làm trên nhưng bạn vẫn không đạt được hiệu quả thì giải pháp cuối cùng là đồng bộ lại tài khoản Gmail của bạn. Cụ thể các thao tác tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào Setting (cài đặt) sau đó chọn Account (tài khoản).

Bước 2: Lựa chọn tài khoản Gmail của bạn và Remove account.

Bước 3: Tiếp tục mở ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn, lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo: chức năng đồng bộ tài khoản đã bị tắt, truy cập vào tài khoản để kích hoạt lại hoặc tùy chọn. Bạn chọn thông báo.

Bước 4: Chọn Manage your Google Account (nghĩa là quản lý tài khoản) -> Add Account để thêm tài khoản bạn đang sử dụng.

Bước 5: Đăng nhập lại tài khoản Google và kiểm tra tình trạng lỗi đã được khắc phục hay chưa.

*

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục tình trạng không nhận được thư đến trong gmail. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình cách làm đơn giản, dễ hiểu nhất từ đó khắc phục được tình trạng bị mất nội dung thư quan trọng. Chúc bạn thành công với những cách làm trên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.