Lỗi wifi không phát tín hiệu

Sóng wifi đã và đang trở thành một chuẩn kết nối không dây cực kỳ phổ biến và gần như không thể thiếu trong những thiệt bị hiện nay.Bạn đang xem: Modem wifi không phát sóng

Thậm chí nhiều thiết bị chỉ sử dụng sóng wifi là một chuẩn chung cho kết nối mà không có kết nối khác ( kết nối không dây thuộc mạng internet ).FPT telecom trang bị miễn phí tới khách hàng dịch vụ cáp quang FPT giá rẻ có sóng wifi đi kèm Tuy nhiên trong một số trường hợp sóng wifi cũng có thể xảy ra lỗi nhất định.

Bạn đang xem: Lỗi wifi không phát tín hiệu

Trong bài viết này bạn biên tập sẽ gửi tới bạn đọc một số lỗi thường gặp khi sử dụng sóng wifi. Đây là lỗi chung khi sử dụng sóng wifi. Tuy nhiên nếu không khắc phục được bạn có thể liên hệ hotline để những chuyên viên tốt nhất FPT sẽ tới tại nhà bạn và khắc phục triệt để các vấn đề trên.

BÁO HỎNG MẠNG

Mạng wifi FPT

1. Thiết bị không tìm thấy tín hiệu wifi

. Thiết bị của bạn không tìm ra tín hiệu từ bộ phát Wi-Fi

Thiết bị điện tử của bạn có chức năng thu sóng wifi ( điện thoại, laptop , máy tính bảng và máy bàn có thiết bị thu sóng wifi ) nhưng không thể nhìn ( tìm ) thấy wifi mà bạn chắc chắn có. Thì hãy nghĩ đến nguyên nhân sau

Sóng wifi có tầm phủ sóng quá xa so với thiết bịMột số thiết bị có thể được trang bị công nghệ wifi nhưng khác biệt về chất lượng, vì vậy có thể 2 thiết bị khác nhau nhưng 1 cái có sóng wifi một cái không là điều bình thường. hảy thử di chuyển vị trí vào gần hơn và nguồn phát sóng wifi và thử lại nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp 30+ Hình Nền Hoa Cho Điện Thoại, Hình Nền Hoa Đẹp

Khác chuẩn tương thích wifiHiện nay FPT trang bị tới khách hàng có chuẩn wifi thông dụng và sử dụng cho hầu hết các thiết bị, Có một số thiết bị khác chuẩn bình thường có thể không kết nối được do khác giải băng tần2. Kết nối wifi chập chờn

Khắc phục trên thiết bị.

Bạn vào Cài đặt > chọn Wi-Fi > nhấn vào icon cạnh nút tìm kiếm rồi chọn Cài đặt nâng cao > nhấn chọn mục Luôn bật Wi-Fi trong khi ngủ

3. Không nhận được địa chỉ IP

Để thêm thông tin về địa chỉ IP, trước hết bạn hãy thử đọc qua bài viết ” Tìm hiểu về địa chỉ IP ” đã được đăng tải. Với trường hợp không nhận được địa chỉ IP , nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau , thậm chí có quá nhiều thiết bị cùng kết nối vào wifi vượt ngưỡng cho phép cũng có thể dẫn đến hiện tường này. trong trường hợp này hãy tắt modem wifi FPT đi một lúc ( chú ý là tắt chứ không phải reset ) – đơn giản nhất là hãy rút nguồn thiết bị ra 5 phút rồi cắm lại nguồn.Mỗi khi Modem được khởi động lại, thiết bị sẽ nhận được địa chỉ IP mới ( đây là một ưu điểm của gói cước IP động )

Có thể hữu ích với bạn :

4.Có kết nối tới wifi nhưng không vào được internet

Nguyên nhân này có thể do lỗi modem wifi, bạn hãy thử đổi DNS cho modem, cho máy tính hoặc thiết lập địa chỉ IP cho thiết bị điện tử. Trường hợp này nguyên nhân do nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ viễn thông và FPT chịu trách nhiệm về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ với hotline FPT báo sự cố mạng để nhân viên đến sửa chữa và khắc phục.

Tham khảo bài viết : Cách giúp sóng wifi tốt hơn

5. Thông báo: “Authentication failed” hay “Xác thực không thành công”

Trên đây là 5 lỗi thường xảy ra khi bạn sử dụng mạng cáp quang FPT mà bạn biên tập chúng tôi thu thập từ những chuyên viên FPT qua kinh nghiệm đi sửa và có tham khảo trên các diễn đàn hỗ trợ mạng Internet.Hi vọng thông tin sẽ có ích tới bạn đọc.