Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với câu chuyện tình cố kỉnh kỷ được ví là Romio – Juliet của Trung Quốc đó là Lương đánh Bá Chúc Anh Đài đâu nhỉ? Câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào nhưng ngấm đẫm nước đôi mắt của hai fan đã nhằm lại cho người xem tương đối nhiều xúc cảm. Tính mang đến nay, phim Lương sơn Bá Chúc Anh Đài đã bao gồm tới 4 phiên bản, phiên bản nào cũng thu được sự lôi kéo của bạn xem. Vậy trong các các phiên bản ấy, phiên bạn dạng nào được người theo dõi yêu mê say nhất? cùng pgdngochoi.edu.vn khám phá nha! 

➥ hướng dẫn phương thức học giờ Trung qua phim hình ảnh hiệu trái nhất 

Phim “Lương sơn Bá – Chúc Anh Đài” 

“Lương sơn Bá – Chúc Anh Đài” là một truyền thuyết thần thoại Trung Quốc về chuyện tình đẹp nhưng mà đầy bi kịch của một song trai gái, Lương tô Bá và Chúc Anh Đài. Cô gái Chúc Anh Đài giả trai đi học và gặp gỡ phái mạnh thư sinh Lương tô Bá. Cả hai tất cả một chuyện tình đẹp như mơ nhưng dứt buồn khôn tả.

Bạn đang xem: 4 diễn viên đóng lương sơn bá, chúc anh đài nổi tiếng một thời giờ ra sao?

Chúc Anh Đài là người Thượng Ngu, tỉnh Chiết Giang, vừa thông minh vừa xinh đẹp, vô cùng thích phát âm sách. Chúc Anh Đài xin phụ huynh cho mình trá hình thành con trai để mang đến học trên một ngôi ngôi trường ở Hàng Châu tên là Nghi Sơn. Trên đường, đàn bà tình cờ gặp gỡ một thư sinh thiệt thà, học vấn xuất chúng, phẩm chất hơn người là Lương đánh Bá, tới từ Cối Kê.


*

Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


Họ kết nghĩa làm huynh đệ, cùng học cùng nhau trong tía năm. Tuy ở cùng nhau cha năm, nhưng lại Sơn Bá chưa khi nào nghi ngờ Anh Đài là nhỏ gái, còn Anh Đài thì lại dần dần có tình cảm sâu sắc với chàng. Một ngày nọ, Anh Đài cảm nhận thư từ Chúc Gia bảo cô bé phải về đơn vị gấp. Nàng không tồn tại cách nào và cũng không đủ can đảm nói ra thực sự với đánh Bá, cô bé bèn đem bí mật của bản thân nói với sư chủng loại ở trường cùng nhờ sư mẫu chuyển miếng ngọc mang đến Sơn Bá làm tín thứ định tình. Dọc con đường khi Lương tô Bá tiễn Chúc Anh Đài, phái nữ đã các lần ví von, ám chỉ bản thân là thiếu phụ nhi và bao gồm tình cảm với sơn Bá nhưng nam giới vẫn không sở hữu và nhận ra. Cuối cùng, Anh Đài nói rằng vẫn thu xếp để Lương sơn Bá cưới Cửu muội – em gái của bản thân mình (thực ra đó là nàng), hy vọng Sơn Bá nhanh chóng ngày tới Chúc Gia xem mặt. Lúc sư chủng loại chuyển tín vật đến Sơn Bá, chàng mới hiểu ra đều chuyện, bèn nhanh lẹ tới Chúc Gia để tìm Anh Đài. Trên đây, nhì người đã nhận được ra tình cảm của chính bản thân mình và của đối phương.


*

Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


Mặc mặc dù họ yêu thương nhau say đắm, nhưng mà Anh Đài đang bị phụ huynh ngăn cản. Cha mẹ nàng đang hứa gả chị em cho đàn ông một mái ấm gia đình quyền quý là Mã Văn Tài. Mã Văn Tài tính bí quyết hống hách ngang ngược, thích hợp ỷ quyền ỷ thế, bụng dạ hiểm sâu thâm độc, mưu tế bào xảo quyệt, từng các lần cụ ý phân chia rẽ song uyên ương Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài. đồng thời đó, khi Sơn Bá ngỏ ý mong hôn, cha mẹ Anh Đài không chấp thuận đồng ý lời ước hôn của đánh Bá vì cho rằng nhà bọn họ Lương quá nghèo, ko môn đăng hộ đối. Vị quá phiền não trong một thời gian dài, Lương tô Bá đang lâm bệnh nặng và kế tiếp mất lúc đang có tác dụng tri thị xã tại Ngân huyện.


*

Lương tô Bá Chúc Anh Đài


Vào ngày Chúc Anh Đài phải lấy Mã Văn Tài, thiếu nữ yêu mong Mã Văn Tài bắt buộc cho kiệu hoa trải qua con mặt đường có mai táng Sơn Bá, còn nếu như không nàng thà chết cũng trở thành không phi vào nhà bọn họ Mã. Khi đoàn đón dâu đi ngang qua chiêu mộ Lương đánh Bá, một trận cuồng phong nổi lên, đoàn rước dâu không thể đi tiếp. Chúc Anh Đài vẫn rời kiệu hoa đến trước chiêu tập Lương đánh Bá để cúng tế. Thanh nữ quỳ xuống khóc yêu thương thảm thiết cùng nguyện ý cùng Sơn Bá trống mái không xa rời. Rồi đột mộ phần Lương sơn Bá nứt ra, Chúc Anh Đài lấn sân vào trong. Sau đó mây đen liền trở thành mất, trời quang mây tạnh, từ vào mộ, một đôi hồ điệp khôn xiết đẹp quấn quýt cùng mọi người trong nhà và cùng bay ra, lượn quanh nhành hoa cỏ cây.


*

Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


Câu chuyện tình này được ví như “Romio cùng Juliet” của Anh. Câu chuyện đã trở thành nguồn cảm hứng cho cực kỳ tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ Trung Quốc như kinh kịch, nhạc, phim,v.v. Riêng thành tích phim truyền họa “Lương đánh Bá Chúc Anh Đài”, những nhà làm cho phim sẽ remake lại rất nhiều lần. Mỗi phiên phiên bản lại sở hữu một màu sắc khác nhau cùng gắn với tuổi thơ của mỗi thế hệ. Bọn họ hãy thuộc quay ngược dòng thời hạn điểm lại đa số phiên phiên bản này nhé.

➥ So sánh những phiên bạn dạng Tây du ký 

1. Lương tô Bá – Chúc Anh Đài 1963

“Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài 1963” là một phim ca nhạc cũ thời 1960 của hãng sản xuất SHAW BROTHERS (Thiệu Thị) do fan đẹp cổ xưa Lạc Đế và tài tử Lăng cha thủ vai, ca theo lối q. Hoàng mai opera (xuất phân phát từ tỉnh An Huy) rất phổ cập trong những phim trung quốc thời đó. Phim rất chạy khách ở miền nam bộ Việt nam (những buổi tối chiếu phim này rạp chiếu phim giải trí bóng đa số không còn vị trí đứng) và là nguồn cảm giác cho thành lập tuồng cải lương Lương tô Bá Chúc Anh Đài. Bộ phim truyện do Lý Hàn Tường đạo diễn. Vào khoảng thời gian 1963, hãng sản xuất Shaw phát hành phim Lương đánh Bá Chúc Anh Đài với 1 khuôn mặt mới là Lăng Ba. Vào phim này, Lăng bố giả trai vào vai Lương sơn Bá do tài tử nam giới thời đó không có ai ca được, với Lạc Đế thủ vai Chúc Anh Đài. Cuốn phim thành công đến độ nhiều người dân nói họ đã từng xem cuốn phim này đến 100 lần. Phim đã và đang đưa Lăng ba lên đỉnh điểm trở thành một tài tử lừng lẫy của Shaw Brothers.


*

Lương đánh Bá Chúc Anh Đài


“Lương tô Bá Chúc Anh Đài” được xem như là “Cuốn theo chiều Gió” của Á Châu cùng đã chiếm 5 giải Kim Mã.

2. Phim Lương sơn Bá Chúc Anh Đài năm 1999

Năm 1999, Đài Loan đã cho ra mắt bộ phim truyền hình cùng tên “Lương đánh Bá – Chúc Anh Đài” với dàn diễn viên trẻ tới từ Đài Loan với Hồng Kông. Tập phim đã mang đi các nước mắt của khán giả, khiến cho một hit không các ở Đài Loan hơn nữa lan ra một số trong những nước khác. Bộ phim truyền hình có sự góp mặt của những diễn viên chính: Lương tiểu Băng, La Chí Tường và Trần Gia Huy.


*

Lương tô Bá Chúc Anh Đài


“Lương tô Bá – Chúc Anh Đài 1999” vẫn kể mẩu chuyện của tè thư Chúc Anh Đài mang trai đến lớp học, đã gặp và yêu Lương tô Bá – phái mạnh thư sinh nhà nghèo nhân hậu lành, thông minh, hiếu học. Tuy vậy cả nhì không thể buộc phải duyên vợ chồng bởi gia đình Chúc Anh Đài sẽ hứa gả cô đến Mã Văn Tài.


*

Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


Bị Mã Văn Tài những lần gây cản trở và có rất nhiều phiền muộn, Lương đánh Bá đã qua đời trước khi Chúc Anh Đài lên kiệu hoa. Tốt tin người yêu đã chết, nàng mặc áo tang xuất giá chỉ và dâng hương trước chiêu mộ phần của chàng, đùng một phát cửa chiêu mộ phần mở ra, cả hai biến thành bươm bướm bay về trời.


*

Lương đánh Bá Chúc Anh Đài


Để đánh đậm thêm tình cảm quyến luyến của cặp trai tài gái sắc cũng giống như làm rất nổi bật lên sự độc ác, tê mê tình và bỏ mặc của Mã Văn Tài, các nhà chế tạo Đài Loan đã bạo dạn thêm vào phần lớn tình tiết không còn xuất hiện tại ở những phiên phiên bản trước như: chết choc của phụ thân Lương tô Bá có liên quan tới gia đình họ Chúc, cặp ý trung nhân Lương – Chúc dẫn nhau chạy trốn, con gái người thầy dạy dỗ Lương – Chúc đã hỗ trợ cả hai bằng cách thay Chúc Anh Đài cưới Mã Văn Tài,…


*

Lương đánh Bá Chúc Anh Đài


Đặc biệt, việc đưa thêm cụ thể Chúc Anh Đài hóa điên sau thời điểm bị Mã Văn Tài cưỡng bách đã đưa chuyện tình Lương sơn Bá – Chúc Anh Đài 1999 phát triển thành phiên phiên bản đặc biệt nhất, thu hút tín đồ xem nhất. Thương tín đồ yêu, nam nhi Lương sơn Bá đã mặc kệ nguy hiểm đặt ở lại nhà họ Chúc quan tâm cho Anh Đài suốt thời hạn dài, nhờ vào vậy mà cha mẹ nàng dần dần chấp nhận, coi Lương đánh Bá new là bé rể của mình, thậm chí còn sắp xếp lễ cưới cho tất cả hai. Tuy thế ngày vui chẳng bao lâu, Mã Văn Tài liên tục tìm bắt Lương sơn Bá và chiếm Anh Đài trở về.

Sở dĩ người theo dõi “hai tay, nhị chân” ủng hộ bởi vì dù nội dung tất cả cải biên nhưng phim vẫn giữ lại đúng tính giải pháp nhân đồ dùng và bám quá sát cốt truyện, các tình tiết thêm vào chỉ là gia vị để tăng cường cao trào trong phim, không bỏ ra phối rất nhiều đến tổng thể.

Xem thêm: Khu Du Lịch Ở Daklak - Top 10 Điểm Đến Ở Tỉnh Đắk Lắk

Vai Lương tô Bá do La Chí Tường đóng. Cùng với lối diễn xuất tự nhiên, các kinh nghiệm. Á hậu Hồng Kông Lương tè Băng thủ vai Chúc Anh Đài. Mã Văn Tài bởi Trần Gia Huy thủ vai. Sau khi bộ phim truyện phát sóng, danh tiếng của La Chí Tường nổi như cồn. Anh nhận được rất nhiều dự án chạy khách khác như: “Khoảnh xung khắc ngọt ngào”, “Mỹ nhân ngư” v.v. Còn Lương đái Băng vang danh không chỉ là ở Đài Loan nhưng còn một số trong những nước Châu Á. Tác phẩm thành công xuất sắc đến nấc cứ nhắc đến Lương tiểu Băng là người ta nghĩ tức thì tới Chúc Anh Đài, trước đây hay hiện giờ đều vẫn vậy.


Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


3. Lương đánh Bá Chúc Anh Đài 2007 

Năm 2007, tập phim truyền hình “Lương tô Bá Chúc Anh Đài” vì chưng hãng Guangzhou Broadcasting Network phân phối được phân phát sóng trên kênh GZTV của đài cũng giống như kênh VTV3 của Đài vô tuyến Việt Nam. Phim có các diễn viên Hà Nhuận Đông, Đổng Khiết và . Thành tựu này còn lại nhiều ấn tượng với khán giả Việt.


Lương sơn Bá Chúc Anh Đài


Lương đánh Bá vị Hà Nhuận Đông thủ vai. Lúc đầu anh bị lo là làm nên không tương xứng với vai diễn cơ mà nhờ tay nghề diễn xuất, anh đã đoạt được được khán giả.


pgdngochoi.edu.vn


Đổng Khiết thủ vai Chúc Anh Đài. Cô mua nhan dung nhan ngọt ngào, trong sáng, thuộc lối diễn xuất tốt, bộ phim truyền hình đã đưa tên tuổi của cô trở thành diễn viên bậc nhất Trung Quốc thời điểm đó.

Khác với những phiên phiên bản trước, sinh hoạt phiên phiên bản này, nhân đồ gia dụng Mã Văn Tài lại chiếm phần trọn trái tim của người theo dõi hơn cả Lương tô Bá. Nhân vật Mã Văn Tài trong “Lương tô Bá – Chúc Anh Đài 2007” vì chưng Trần cửa hàng Lâm thủ vai.

Trong phiên bạn dạng năm 2007, Mã Văn Tài của Trần cửa hàng Lâm lại được đạo diễn cải biên cùng với những câu chuyện nội chổ chính giữa sâu sắc. Mã Văn Tài được biểu đạt là một cậu công tử nhà giàu nhưng luôn sống vào cảnh cô đơn, không được phụ huynh quan tâm. Khi to lên, Mã Văn Tài biến hóa một tín đồ ngang ngạnh tuy thế tính giải pháp ấy chỉ để bịt giấu nội tâm yếu đuối của mình. Chạm chán Chúc Anh Đài, anh luôn luôn đối xử cùng với cô bởi thứ tình cảm chân thật nhất, thậm chí là nhiều lần còn ở bên giúp đỡ Chúc Anh Đài không thất bại kém gì Lương tô Bá. Mã Văn Tài này cũng không xấu xa như các phiên bản trước, luôn tuyên chiến đối đầu công bởi với các bạn học trong trường, hơn nữa anh còn văn võ song toàn.

Sự đắm đuối tình với những biến hóa trong tính biện pháp của Mã Văn Tài đã khiến nhiều người theo dõi còn yêu thích nhân đồ gia dụng này hơn hết Lương đánh Bá. đối với một Mã Văn Tài có thế giới nội tâm thâm thúy thì Lương đánh Bá lại trở đề xuất mờ nhạt, kém si mê với khán giả.

4. Lương tô Bá – Chúc Anh Đài 2017

“Lương tô Bá – Chúc Anh Đài 2017” đưa ra quyết định sửa từ đầu phim, sửa tự tình tiết, tính cách tính đến quan hệ của toàn cục nhân vật chính trong phim.

Trong phiên bạn dạng 2017, Chúc Anh Đài đang thầm quí Mã Văn Tài bởi vì những lời hay ý đẹp nhất của nam giới viết vào thư tình gởi mình, vậy cho nên nàng đưa ra quyết định tới ngôi trường học để tìm xem Mã Văn Tài là ai. Sau khi tìm hiểu thì Anh Đài mới vỡ lẽ ra thư tình Mã Văn Tài giữ hộ mình là giữa những ‘ấn bản’ được xuất bản hàng loạt cho các công tử bên giàu. Mà fan đặt bút viết nên những bức thư tình đó đó là Lương tô Bá – bạn thân của Mã Văn Tài.

Để đảm bảo Lương tô Bá ngoài sự tò mò và hiếu kỳ của hầu hết người, Anh Đài bèn nghĩ về kế nói phái mạnh đã có fan yêu. Nhưng mà không ngờ vấn đề lại bị “tam sao thất bản”, Lương tô Bá đùng một phát trở thành “nữ nhân” của Mã Văn Tài. Phụ thân Mã Văn Tài biết được, đòi đuổi Lương tô Bá đi, còn Mã Văn Tài do muốn bạn bè mình tiếp tục được nghỉ ngơi lại học đề nghị nghe lời cha, cho tới Chúc gia bàn chuyện hôn sự với Anh Đài.

Nhờ sự “thêm mắm, thêm muối” này nhưng chuyện tình Lương – Chúc đùng một phát trở thành chuyện tình Lương – Mã, người theo dõi chỉ mong mỏi xem dục tình giữa Lương tô Bá với Mã Văn Tài, còn Chúc Anh Đài từ con gái chính ngôn tình trở thành nàng phụ đam mỹ.

Không chỉ lép vế trước hai nam chính, Chúc Anh Đài trong phiên bạn dạng này bao gồm tính cách quá phóng khoáng, vô tư nên đôi khi bị khán giả cho là “vô duyên”, còn hầu như lời bao gồm cánh, người xem dành riêng hết lại đến Mã Văn Tài bởi vẻ rất đẹp trai, sự đáng yêu của anh trong tương đối nhiều phân cảnh.

Mỗi núm hệ phần lớn lưu giữ trong kí ức tuổi thơ của mình về bộ phim ngôn tình cổ trang kinh điển “Lương sơn Bá – Chúc Anh Đài”. Mỗi phiên bạn dạng đều bao gồm nét hay riêng, chúng ta hãy trải nghiệm nhé.

Để rất có thể vừa học tập tiếng Trung vừa xem phim tác dụng nhất chúng ta nên tìm hiểu thêm khóa học online và bộ sách giáo trình bởi thầy Phạm Dương Châu biên soạn nhé !