Lux là một vị tướng nổi bật trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với kĩ năng khống chế và gây sát thương diện rộng.

Bạn đang xem:


Với khả năng bẻ cong ánh sáng theo ý muốn, Lux lớn lên trong sự tò mò và cô luôn thôi thúc bản thân phải đạt đến một trình độ cao khó ai sánh bằng. Khả năng đả thương đối thủ từ khoảng cách xa với kĩ năng 1 – kĩ năng 3 và nhất là kĩ năng cuối bắn xuyên bản đồ đã làm cho tên tuổi của Lux vang danh khắp nơi. Lux có thể chơi ở vị trí đường giữa hoặc vị trí hỗ trợ đường Rồng.

Kĩ năng của Lux

Lux sở hữu 1 nội tại và 4 kĩ năng: Chớp Lửa Soi Rọi – Khóa Ánh Sáng – Lăng Kính Phòng Hộ - Quả Cầu Ánh Sáng – Cầu Vồng Tối Thượng.

Phân tích kĩ năng của Lux

1 – Nội tại: Chớp Lửa Soi Rọi

Khi sử dụng đòn đánh thường hoặc kĩ năng Cầu Vồng Tối Thượng để gây sát thương lên đối thủ, Lux có thể kích hoạt nội tại này. Sau khi thả kĩ năng vào đối thủ, người chơi có thể thả thêm một đòn tấn công nữa để kích hoạt nội tại nhưng hãy cẩn thận đừng để bị đánh trả.

Nội tại này sẽ giúp các đòn đánh thường của Lux mạnh hơn một chút.

2 – Kĩ năng 1: Khóa Ánh Sáng (Q)

*

Đã cầm Lux trong tay thì phải thành thạo cách sử dụng kĩ năng khống chế này, rất nhiều người chơi Lux đã nói như vậy. Lux sẽ tung ra một quả cầu ánh sáng và đẩy nó về phía trước theo đường thẳng. Nếu đánh vào một đám lính thường, Khóa Ánh Sáng sẽ khống chế đến 2 mục tiêu cùng lúc và giúp Lux đẩy nhanh tốc độ nhận số vàng khi farm lính trong Tốc Chiến.

Tuy vậy, Khóa Ánh Sáng cũng là con dao 2 lưỡi đối với Lux vì nếu không có nó trong tay cô nàng sẽ dễ bị đưa lên bảng đếm số ngay lập tức. Cách dùng kĩ năng này tốt nhất là thả Quả Cầu Ánh Sáng ra trước để làm chậm đối thủ rồi khống chế đối thủ trong tích tắc.

*

3 – Kĩ năng 2: Lăng Kính Phòng Hộ (W)

*

Lux sẽ xoay quyền trượng của mình và đẩy nó về phía trước để tạo ra một lớp lá chắn cho bản thân cũng như đồng đội. Quyền trượng sẽ bay đi và quay về tay Lux, nó chỉ tạo được lớp lá chắn cho người nào tiếp xúc với nó trong khi bay.

*

4 – Kĩ năng 3: Quả Cầu Ánh Sáng (E)

*

Lux sẽ bắn ra một quả cầu ánh sáng, quả cầu này sẽ có một tầm đánh nhất định. Bất kì mục tiêu nào nằm trong tầm đánh của nó sẽ phải nhận cả sát thương lẫn hiệu ứng làm chậm. Người chơi có thể để yên cho nó tự động phát nổ hoặc kích nổ thủ công. Ngoài ra, kĩ năng này cũng có thể được sử dụng để do thám và kiểm tra các bụi rậm.

*

5 – Kĩ năng 4: Cầu Vồng Tối Thượng (R)

*

Lux sẽ giơ quyền trượng lên và bắn ra một luồng sáng cực mạnh về phía trước. Luồng sáng này có tầm đánh xuyên bản đồ và đã có trường hợp Lux đứng từ bệ đá cổ trong Tốc Chiến hạ một lúc 2 đến 3 mạng với kĩ năng này. Ngoài ra, Cầu Vồng Tối Thượng cũng có thể cướp được Baron hoặc Rồng rất tốt.

*

Các combo của Lux

Quả Cầu Ánh Sáng + Khóa Ánh Sáng + Đánh Thường.

Quả Cầu Ánh Sáng + Lăng Kính Phòng Hộ + Khóa Ánh Sáng + Cầu Vồng Tối Thượng + Đánh Thường + Quả Cầu Ánh Sáng.

Khóa Ánh Sáng + Quả Cầu Ánh Sáng (không kích nổ) + Lăng Kính Phòng Hộ.

Trang bị phù hợp cho Lux

Set 1 Tiểu Thư Phép Thuật: Vọng Âm Luden – Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh – Giày Khai Sáng Ionia – Mũ Phù Thủy Rabadon – Ngọc Vô Cực – Trượng Hư Vô. Set này dành cho Lux khi chơi theo kiểu pháp sư sát thương.

Xem thêm: Búp Bê Barbie Tập 1 ) - Phim Hoat Hinh Barbie (Thuyết Minh) Hd

*

Vọng Âm Luden sẽ tăng thêm sức mạnh phép thuật với nội tại Vọng Âm Bất Hòa. Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh sẽ tăng thời gian hồi chiêu cuối với mỗi lần người chơi hạ gục đối thủ. Giày Khai Sáng Ionia tăng thời gian hồi chiêu cho Lux. Mũ Phù Thủy Rabadon tăng lượng sức mạnh phép thuật lên một mức rất cao. Ngọc Vô Cực tăng tốc độ di chuyển, tỉ lệ xuyên giáp, thêm sát thương phụ cho các mục tiêu có lượng máu thấp. Trượng Hư Vô tăng cho Lux 40% xuyên kháng phép nên đây sẽ là một món đồ đáng gờm.

Set 2 Hỗ Trợ Hết Mình: Vọng Âm Hòa Điệu – Lư Hương Sôi Sục – Giày Khai Sáng Ionia – Vọng Âm Luden – Quỷ Thư Morello – Mũ Phù Thủy Rabadon. Ai muốn chơi theo kiểu Lux hỗ trợ thì nên lên set này.

*

Vọng Âm Hòa Điệu sẽ kích hoạt nội tại Hòa Điệu để bổ sung thêm hiệu ứng hồi máu cho kĩ năng Lăng Kính Phòng Hộ. Lư Hương Sôi Sục sẽ có nội tại Sôi Sục và gán hiệu ứng tăng tốc độ đánh cùng với sát thương phép cho Lăng Kính Phòng Hộ của Lux. Quỷ Thư Morello cộng thêm xuyên kháng phép và hiệu ứng Vết Thương Sâu cho Lux.

Ngọc Bổ Trợ cho Lux

Với set 1, các ngọc bổ trợ Lux sẽ mang là Sốc Điện – Tàn Bạo – Hồi Phục – Dải Băng Năng Lượng.

Với set 2, các ngọc bổ trợ Lux sẽ mang là Aery – Yếu Điểm – Trung Thành – Thợ Săn Bầy Đàn.

Phép Bổ Trợ cho Lux

Lá Chắn sẽ giúp Lux tăng cường phòng thủ trong khi Tốc Biến sẽ đưa Lux thoát khỏi các đòn tấn công áp đảo của đối thủ.

Thứ tự tăng chiêu của Lux

Khóa Ánh Sáng: 2 – 8 – 10 – 11.

Lăng Kính Phòng Hộ: 4 – 12 – 14 – 15.

Quả Cầu Ánh Sáng: 1 – 3 – 6 – 7.

Cầu Vồng Tối Thượng: 5 – 9 – 13.

Tướng hỗ trợ tốt cho Lux

*

Ezreal có tầm đánh rất xa và nếu đi kèm với Lux thì bộ đôi này gần như là những tử thần thực sự.

Tướng khắc chế Lux

*

Lux dựa vào kĩ năng phép để đáp trả đối thủ, tuy nhiên Fizz có thể né tránh toàn bộ những yêu thức đó vì vị tướng này khi kích hoạt đúng kĩ năng sẽ không thể bị chỉ định.

Điểm mạnh và điểm yếu của Lux

Điểm mạnh

Dễ chơi cho cả người mới lẫn người cũ. Có nhiều kĩ năng cả tấn công lẫn phòng thủ. Có lượng sát thương lớn và tầm đánh rộng.

Điểm yếu

Độ cơ động cực kì kém. Các chiêu thức rất dễ né tránh.

Video hướng dẫn chơi Lux:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.