Bỗng nhiên màn hình máy tính của bạn gặp mặt lỗi màn hình laptop bị chớp tắt liên tục, tác động tới quá trình sử dụng. Nếu khách hàng chưa rõ lý do của lỗi này vì đâu và cách khắc phục ra sao thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này. Dưới đó là những thông tin hữu ích góp sửa lỗi màn hình laptop bị chơp tắt thường xuyên nhanh chóng.

Bạn đang xem: Màn hình laptop chớp tắt liên tục

Nguyên nhân màn hình laptop nhấp nháy liên tục

Có những nguyên nhân hoàn toàn có thể khiến màn hình máy vi tính bị chớp tắt liên tục. Liệu vì sao có đề xuất là lỗi máy vi tính khởi đụng lại liên tục tốt không?. Một số lý do thường chạm mặt có thể kể tới như sau:

Màn hình bị lỏng hoặc hư cáp sau thời hạn dài sử dụng. Màn hình laptop đang thiết đặt không đúng với tần số quét.Màn hình máy tính bị lỗi hỏng vị chịu va đập táo tợn hoặc bị vật dụng nặng đè lên. Vard đoạn clip hoặc card màn hình hiển thị laptop gặp mặt sự cố. 
*

Để tra cứu hiểu chính xác nguyên nhân màn hình của chúng ta bị chớp tắt vày đâu thì chúng ta cũng có thể sử dụng bài test cấp tốc màn hình như sau:

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở cửa sổ Task Manager. Tiếp nối quan ngay cạnh thật kỹ màn hình hiển thị xem Task Manager gồm bị chớp tắt hoặc nhấp nháy liên tục. Nếu có thì hãy kiểm tra lại driver hiển thị màn hình. Còn trường hợp Task Manager không xẩy ra nhấp nháy, vào khi những phần khác các bị thì lý do là vì lỗi ứng dụng.


*

Cách sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị chớp tắt liên tục

Với những lý do gây lỗi màn hình laptop bị chớp liên tiếp thì biện pháp khắc phục cơ bạn dạng sẽ như sau:

1. Sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tiếp do không đúng tần số

Sau khi kiểm tra và biết được tại sao màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục do không nên tần tần số thì cần khắc phục lỗi này như sau:

Trên Windows 7: Mở thực đơn Start rồi mở cửa sổ Control Panel >> nhấn chọn mục Adjust Screen Resolution. Tại cửa sổ Screen Resolution bắt đầu xuất hiện, chọn cái Advandced Settings và tìm về thẻ Monitor để thiết lập cấu hình lại tần số quét (Hertz).
*

Lưu ý: thông thường mới máy tính laptop thì tần số quét thường trong tầm 40, 60 xuất xắc 75 Hert.

Xem thêm: Sửa Laptop Không Có Bluetooth Network Connection, Sửa Laptop Không Có Bluetooth Đơn Giản Hiệu Quả

Trường hợp sau khoản thời gian thử cách trên mà lại vẫn không khắc phục được lỗi screen chớp tắt liên tục thì hoàn toàn có thể nguyên nhân chưa hẳn là vì chưng tần số.

2. Sửa lỗi laptop bị chớp tắt liên tục do lỗi driver hiển thị

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím Windows + I để truy vấn Boot vào Safe Mode rồi chọn Update & Security >> Recovery. Bên dưới mục Advanced Start-up, bạn chọn Restart now.


*

Sau lúc thực hiện các bước trên, các bạn kiểm tra màn hình laptop bị chớp tắt liên tục đã có khắc phục hay chưa. 


*

Hy vọng với các thủ thuật khắc phục và hạn chế lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục hoàn toàn có thể giúp các bạn xử lý vấn đề nhanh chóng và đối kháng giản. Không tính ra, cùng với lỗido hư hư phần cứng như lỏng cáp màn hình hiển thị bị lỏng, màn hình LCD bị lỗi… thì chúng ta nên mang máy tính xách tay tới trung tâm thay thế sửa chữa và bh uy tín và để được hỗ trợ.