MẬT KHẨU WIFI MẶC ĐỊNH CỦA VNPT

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT không cần phải liên hệ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn đã biết chưa? Mạng wifi đóng một vai trò tiện ích vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người. Đồng nghĩa với đó việc hack và sài ké wifi xảy ra rất nhiều. Trong bài viết hôm hay Topnews.com.vn sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách đổi mật khẩu wifi VNPT mà bạn có thể tự thực hiện.

Bạn đang xem: Mật khẩu wifi mặc định của vnpt


4. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT cáp quang5. Hướng dẫn cách đặt modem wifi sao cho phát sóng mạnh nhất

1. Cách đổi mật khẩu wifi VNPT trên máy tính

Khi bạn thiết lập wifi lần đầu tiên thường sẽ được các nhân viên kỹ thuật cài đặt mật khẩu bất kì hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi mật khẩu wifi. Và cách đổi mật khẩu wifi VNPT trên máy tính thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở trình duyệt web trên máy tính. Tiếp đó truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1. Tiếp đó, các bạn nhập thông tin tài khoản Username là admin và Password là admin luôn.

*
Truy cập vào địa chỉ IP thường mặc định để tiến hành đổi mật khẩu wifi. Ảnh Internet.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản thành công, một giao diện mới sẽ mở ra. Các bạn chọn mục Network chọn Wifi và đặt lại mật khẩu mới tại WPA Key. Nhấn Save để lưu lại mật khẩu mới.

*
Việc thay đổi mật khẩu wifi VNPT định kì sẽ giúp cho tốc độ đường truyền Internet nhà bạn được ổn định hơn, tránh trường hợp truy cập trái phép. Ảnh Internet.

2. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT trên điện thoại

Bước 1: Trước hết các bạn cũng đăng nhập vào trình duyệt web trên điện thoại và truy cập vào trang web 192.168.1.1 . Trước khi đăng nhập web các bạn nhớ kết nối mạng wifi mà mình muốn đổi mật khẩu nhé.

Giao diện mới mở ra trên trên điện thoại cũng giống hết trên laptop hoặc PC. Nó chỉ là kích thước trên điện thoại sẽ nhỏ hơn.


*
Truy cập vào một trình duyệt bất kỳ trên điện thoại và đăng nhập. Ảnh Internet.

Bước 2: Tìm và chọn mục Wireless chọn Wireless security và chọn Password để thay đổi mật khẩu.

Bước 3: Cuối cùng chọn Save để lưu lại và tắt sau đó bật lại modem để nhận cấu hình. Như vậy bạn đã thực hiện cách đổi mật khẩu wifi VNPT trên điện thoại rất đơn giản.

*
Giao diện tương tự như khi bạn thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính. Ảnh Internet.

3.Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT TP Link

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT TP Link rất đơn giản. Cho dù bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn mới thực hiện được mà chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn có thể thực hiện cách đổi mật khẩu wifi VNPT TP Link trên điện thoại, máy tính, laptop đều được. Kết nối wifi với thiết bị là việc cần làm đầu tiên.

Bước 2: Trên thiết bị của bạn, mở trình duyệt như Chorme, FireFox,… Nhập địa chỉ 192.168.1.1. Đây là địa chỉ mặc định để bạn vào Wifi, hoặc bằng địa chỉ bạn đã cài đặt..

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, theo như mặc định thì bạn nhập username và pass đều là: Admin, nếu không bạn cần phải Reset lại modem WiFi.

*
Địa chỉ IP, thông tin tài khoản và mật khẩu bạn có thể xem ở mặt dưới modem.Ảnh Internet.

Bước 4: Sau khi bạn đăng nhập thành công sẽ có toàn bộ những thiết lập bao gồm cả việc thiết lập mạng internet, LAN và tất nhiên có cả Wifi. Bạn chọn vào InterFace Setup > Sau đó tiếp tục chọn Wireless. Một bảng chọn mới được mở ra.

Tại mục Tab Multiple SSIDs Settings, SSID: đây chính là tên WiFi bạn đặt và có thể thay đổi tùy ý.

Xem thêm:

Tại mục chọn WPA- PSK / WPA2 – PSK – Phần Pre Shared Key chính là phần điền pass WiFi cần đổi cho mạng WiFi.

Bước 5: Nhấn SAVE lại rồi khởi động lại modem. khởi động lại bằng cách chuyển qua tab System Tools -> chọn mục  Reboot  -> nhấn Reboot. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím Reset ngay trên modem để khởi động lại modem.

*
Theo modem sẽ thông báo cho người dùng biết về việc cần khởi động lại để xác nhận mọi sự thay đổi.Ảnh Internet.

4. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT cáp quang

4.1. Cách đổi mật khẩu wifi VNPT cáp quang trên máy tính

Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp cho hệ thông wifi nhà bạn được hoạt động tốt hơn và duy trì sự ổng định. Chi tiết cách đổi mật khẩu wifi VNPT cáp quang nhanh và đơn giản như sau:

*
Cách thay đổi mật khẩu wifi VNPT cáp quang thực hiện cũng tương tự như các cách trên.Ảnh Internet.

Bước 1: Các bạn truy cập và IP mặc định của VNPT: 192.168.1.1

Bước 2: Đăng nhập vào trình quản trị để nhập tài khoản User name: admin và Password: vnpt

Bước 3: Đăng nhập thành công, chọn Network Settings chọn Wireless chọn Basic chọn SSIB để thay đổi tê wireless.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn chuyển qua Network Settings > Wireless > Security > WPA/WAPI passphrase nhập mật khẩu mới và click Apply/Save để lưu lại.

4.2. Cách đổi mật khẩu wifi VNPT cáp quang trên điện thoại

Để thay đổi mật khẩu wifi trên điện thoại hoặc ipad các bạn mở trình duyệt chrome trên hệ điều hành Android hoặc Safari trên iphone. Đăng nhập vào địa chỉ website 192.168.1.1. Sau đó thực hiện các thao tác tương tự trên máy tính.

5. Hướng dẫn cách đặt modem wifi sao cho phát sóng mạnh nhất

5.1. Cách đặt modem wifi đúng cách

Để tốc độ kết nối wifi một cách nhanh nhất, một yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý chính là cách đặt modem. Nếu chưa biết cách đặt modem như thế nào để sóng wifi có thể phát xa và mạnh nhất. Sau đây là một số phương pháp phổ biến:

*
Không phải ai cũng biết cách để làm sao để đặt Modem Wifi ở vị trí phù hợp để đạt được tín hiệu sóng Wifi tối ưu nhất.Ảnh Internet.

Các bạn nên đặt modem wifi tránh xa bể nước vì sóng rất kỵ với nước.

Không đặt modem wifi ở nơi nhiều người qua lại vì cơ thể người chiếm 70% là nước.

Tránh đặt modem wifi ở giữa các tầng, trong phòng kín.

Nếu modem wifi có 2 râu nên để mỗi râu chĩa về một hướng vì để cùng một hướng sẽ triệt tiêu sóng của nhau.

Không đặt modem wifi ở dưới mái tôn và tôn rất phá sóng.

5.2. Một số lưu ý trong lúc đổi mật khẩu wifi VNPT

Trong trường hợp các bạn không đăng nhập được tài khoản, hãy lật modem wifi lên để lấy password ở mặt dưới. Và thông thường tài khoản mặt định là admin/admin.

Nếu như sau đó, bạn vẫn không đăng nhập thành công hãy rết lại modem. Bằng cách dùng một tăm nhọn chọc vào lỗ nhỏ Reset và chờ khoảng 10 giây. Sau khi bạn thực hiện reset lại modem, User name và Password sẽ quay trở về mặc định.

Như vậy, pgdngochoi.edu.vn vừa giới thiệu cho bạn một số cách đổi mật khẩu wifi VNPT. Với các thao tác cực kì đơn giản giờ bạn đã có thể tự đổi mật khẩu wifi cho mình rồi. Ngoài ra, Topnews.com.vn còn hướng dẫn nhiều cách đổi mật khẩu wifi của các nhà mạng khác các bạn có thể tham khảo thêm nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.