MÁY TÍNH BỊ MÀN HÌNH XANH CHỮ TRẮNG

Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn cũng ko ít lần gặp lỗi máy tính bị screen xanh chết chóc – xanh Screen Of Death (BSOD). Tại sao gây lỗi màn hình hiển thị xanh thì có nhiều, có thể vì chưng phần cứng hoặc vì phần mềm. Tuy nhiên, việc làm cụ nào mới khắc phục được triệu chứng này một cách triệt để mới là vấn đề chúng ta đáng quan tâm?

Màn hình xanh chết người (còn gọi làlỗi dump sản phẩm công nghệ tính) là một lỗi khá phổ biến bên trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện kể từ lúc có windows XP tồn tại mang đến tới ngày nay cùng Windows 10.

Bạn đang xem: Máy tính bị màn hình xanh chữ trắng

Khi bỗng dưngmàn hình vật dụng tínhchuyển sang greed color chữ trắng, khiến người dùng không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào với máy ngoài việc tắt nguồn. Và diều này dần biến đổi một nỗi ám ảnh với những người tiêu dùng hệ điều hành Windows.

Cách sửa máy tính xách tay bị lỗi màn hình xanh chữ trắng không quá khó nếu bạn xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đây bệnh dịch viện máy vi tính Sơn Đạtsẽ liệt kê một số tại sao chính tạo lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh chữ trắng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một vào các cách trong đócó cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh win xp.

MÁY TÍNH LỖI XANH MÀN HÌNH trong QUÁ TRÌNH KHỞI ĐỘNG LẠI

Nguyên nhân dẫn đến tình trạngmáy tính bị màn hình hiển thị xanh liên tục là bởi vì khi bạn tắt máy tính đi không đúng cách hoặc vị máy tính tự khởi động lại chứ ko phải vày mình tắt. Điều này khiến hệ thông ko xử lý kịp được nênlỗi màn hình không tồn tại chữbị xanh xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

Để khắc phục vào trường hợp này bạn cần tắt chế độ tự động khởi động lại vào hệ thống Windows bằng những bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột đề nghị vàoComputer| ChọnProperties| lựa chọn tabAdvanced system settings.

*

Chọn tab advance với nhân lựa chọn nút settings

Bước 2: Nhấn chọn nútSettingstại phầnStartup and Recoverythì bỏ dấu check ởAutomatically restartđi.

*

Bỏ dấu kiểm tra tại Automatically restart

MÁY TÍNH LỖI MÀN HÌNH XANH khi VỪA KHỞI ĐỘNG WINDOWS

Khi bạn vẫn khởi động máy tính chưa đến giai đoạn hiện biểu tượng logo và loading thì màn hình bỗng dưng chuyển xang màu xanh chữ trắng, thì bạn hoàn toàn có thể khẳng định được ngay nguyên nhân gây ra lỗi này là vì phần cứng. Theo đó, một trong 2 thiết bị là ổ cứng và ram đã có vấn đề. Vì thế, chúng ta cần tiến hành kiểm tra lại ổ cứng vàRAMngay.

*

Kiểm tra Ram cùng ổ cứng ngay khi laptop bị lỗi màn hình hiển thị xanh khi khởi hễ windows

Trường hợp bạn chọn không đúng chuẩn kết nối ổ cứng cũng có thể là tại sao gây máy tính bị lỗi màn hình hiển thị xanh lúc khoi dong lúc bạn khởi động. Để khắc phục bạn bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động lại máy tính và vào màn hình thiết lập Bios bằng cách nhấn nútReset| Nhấn phím F2 hoặc phím Delete để vào Bios (lưu ý đối với máy tính máy vi tính phím chức năng vào Bios có thể là F8 hoặc F10 tùy thuộc vào các dòng máy khác nhau)

Bước 2: Tại màn hình Bios bạn chọnSATA Configuration, trường hợp bạn đã để chuẩn là IDE thì gửi sang chuẩn AHCI hoặc ngược lại.

*

TẠi màn hình Bios chọnSATA Configuration, nếu bạn vẫn để chuẩn là IDE thì chuyển sang chuẩn AHCI hoặc ngược lại.

Bước 3: NhấnF10| ChọnYesvà khởi động lại máy

Còn trường hợp nguyên nhân lỗi màn hình xanh màn hình vì RAM, bạn chỉ cần tắt máy đi rồi tháo RAM vệ sinh sạch sẽ bằng khăn thấm lau hoặc giấy, sau đó cắm lại và khởi động lại máy kiểm tra (Tốt nhất cần cắm RAM vào khe khác để test xem bao gồm bị lỗi nữa không).Trường hợp lỗi không hết, chúng ta có thể dùng một thanh RAM khác cắm vào rồi test khởi cồn máy lên để kiếm tra coi sao.

Xem thêm: Wild West: New Frontier - Game 'Nông Trại Vui Vẻ' Đã Lên Mobile

MÁY TÍNH BỊ LỖI XANH MÀN HÌNH bởi vì XUNG ĐỘT HOẶC bởi DRIVER CỦA WINDOWS KHÔNG CHÍNH XÁC

Thông thường sau khi cài đặt Windows hoàn thành để hệ thống nhận diện và điều khiển được các thiết bị bạn phải cài trình điều khiển Driver đến máy. Thế nhưng, có thể bạn sơ ý cài nhầm hoặc cài thiếu diver cho máy tính mà dẫn tới tình trạng máy tính bị lỗi xanh màn hình.Để khắc phục lỗi này bạn phải sử dụng windowns ở chế độ Safe Mode rồi tiến hành cài driver card màn hình bị lỗi màn hình hiển thị xanh cho máy tính của bạn.

*

Sử dụng windowns ở chế độ Safe Mode rồi tiến hành mua driver card màn hình hiển thị bị lỗi screen xanh mang đến máy tính

Bước 1: Khởi động lại máy tính | NhấnF8để sử dụng chế độ Safe Mode

Bước 2: Tải và cài đặt Ccleaner để gỡ bỏ Driver xung đột, bị sai

Bước 3: Tải Driver mới từ trang chủ hãng Mainboard của bạn vẫn sử dụng về và tiến hành cài đặt Driver đến máy.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các lịch trình nâng cấp và cài đặt Driver tự động như DriverEasy tuyệt DriverPack Solution nếu như bạn ko có nhiều am hiểu và công nghệ và máy tính để sửa lỗi screen xanh memory management.

MÁY TÍNH BỊ LỖI MÀN HÌNH XANH vị VIRUS

Khi máy tính bị virus, chúng rất có thể làm lỗi file diver hoặc tạo xung đột giữa các phần mềm dẫn đến tình trạng laptop bị lỗi screen xanh. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, trước tiên bạn cần phải quét sạch vi khuẩn sau đó tiến hành update lại Driver mang đến máy tính. Vào trường hợp xấu nhất bạn có thể sẽ phải cài lại hệ điều hành vị máy bị vi khuẩn quá nặng.

*

Quét sạch virut sau đó tiến hành update lại Driver mang đến máy tính

Tốt nhất, bạn phải sử dụng phần mềm diệt virut bản quyền để đề phòng vi khuẩn lam dump maygây ra nguy khốn cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu bên trên máy tính.

MÁY TÍNH BỊ LỖI MÀN HÌNH XANH bởi vì XUNG ĐỘT DỊCH VỤ CỦA BÊN THỨ 3

Trong nhiều trường hợp, lúc tắt máy tính xuất hiện screen xanh tuyệt ngay cả laptop bị lỗi màn hình xanh khi khởi động. Đó là dokhi những thương mại & dịch vụ của mặt thứ 3 được thiết đặt thêm bên trên mát tính của bạn trong quá trình sử dụng cũng có thể tạo xung hốt nhiên với hệ thống. Vì đó, để sửa lỗi máy tính xuất hiện screen xanh chết chóc bạn phải tắt thương mại dịch vụ của bên thứ 3, không cho những thương mại & dịch vụ đó khởi chạy thuộc Windows vào quá trình sử dụng.

Và phía trên cũng là cách giúp tăng speed khởi đụng hệ thống máy tính xách tay nhanh cho bạn. Để thực hiện tắt Service của bên thứ 3 bạn thực hiên theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + Rđể mở hộp thoạiRun| Nhậpmsconfigđể tới cửa ngõ sổSystem Configuration.

*

Nhấn tổng hợp phímWindows + Rđể mở hộp thoạiRun| Nhậpmsconfigđể tới cửa ngõ sổSystem Configuration.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoạiSystem Configuration| Bạn chọn thẻServices

Chọn thẻ sevices trong hộp thoại System Configuration

Bước 3: Để tắt dịch vụ của ứng dụng nào bạn chỉ cần bỏ dấu tích của dịch vụ đó rồi chọnApply | ChọnOKđể lưu nạm đổi.

Bỏ vết tích tại Hide all Microsoft services rồi lựa chọn apply

Lưu ý: Bạn có thể chọn tắt toàn bộ dịch vụ của mặt thứ 3 bằng cách nhấn chuột vào Disable all, tiếp đến nhấn OK nhằm lưu lại đổi khác của bạn. Tốt nhất bạn đề nghị tắt toàn cỗ những dịch vụ của mặt thứ 3 ngừng khởi động lại máy tính.Nếu không còn chạm mặt lỗi màn hình xanh nữa thì thử kích hoạt lại từng thương mại dịch vụ lên một để thấy đâu là một kênh dịch vụ gây lỗi trên hệ thống nhé.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop bị lỗi màn hình hiển thị xanh (dump). Giả dụ như bạn có gặp gỡ một giữa những tình huống trên, bạn hãy thử áp dụng những cách hạn chế như cửa hàng chúng tôi đã ra mắt xem sao. Ngoài ra, nếu bạn có kinhnghiệm khắc phục lỗi màn hình xanh xuất xắc thì có thể phân tách sẻ đến mọi người cùng biết bằng cách bình luận ở phía dưới nha!

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tức thì với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.