Trên những dòng laptop bây chừ hầu như hầu hết được sản phẩm một cổng gọi thẻ SD, mặc dùng không được thực hiện nhiều những vẫn đang còn trường hợp laptop không dìm thẻ nhớ SD. Trong nội dung bài viết này, pgdngochoi.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách xung khắc phục vấn đề này một cách lập cập và hiệu quả.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận thẻ nhớ máy ảnh

*

ssd laptop

Thẻ nhớ SD là gì?

Thẻ SD được thiết kế nhằm mục tiêu đọc thẻ lưu giữ SD của dòng sản phẩm ảnh. Xung quanh ra, nếu muốn đọc thẻ micro SD bạn phải bao gồm một đầu ghép thẻ nhớ để rất có thể cắm vào cổng SD.

Nguyên nhân máy tính không thừa nhận thẻ lưu giữ SD

Có tương đối nhiều trường hợp gặm thẻ nhớ vào khe mà lại không thấy hệ thống cung cấp tin đã cảm nhận kết nối. Vì sao chủ yếu đuối thường bởi driver bị thiếu thốn hoặc phần khe hiểu thẻ lưu giữ SD bị lỗi.

4 giải pháp khắc phục máy tính không nhấn thẻ nhớ SD

Troubleshooting:

Troubleshooting là tài năng có sẵn trên Windows giúp người dùng chẩn đoán cùng khắc phục nhanh các sự ráng không rõ nguyên nhân.

Đầu tiên, các bạn hãy mở vỏ hộp thoại Run bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập vào trong dòng lệnh control panel, rồi nhấn Enter.

Trong hành lang cửa số Control Panel, hãy kích vào nút View by ở góc cạnh phải và chọn Large icons, kế tiếp chọn Troubleshooting.

Tiếp theo, ở mục Hardware và sound bạn nhấp vào tùy lựa chọn Configure a device và tuân theo hướng dẫn cho tới khi trả tất.

Xem thêm: Ngã´N Tã¬Nh Lã  G㬠Vã  TruyệN Ngã´N Tã¬Nh C㳠ý Nghä©A Gã¬?

*

khắc phục máy vi tính không nhân ssd

Rút ra và khởi cồn máy tính:

việc rút cáp USB, khởi hễ lại máy tính xách tay và cắn lại cáp vào cổng USB sẽ giúp đỡ reset lại kết nối và được cho phép các thiết bị hoạt động lại với đọc được thẻ SD.

Cập nhập driver:

Nếu máy tính không nhấn thẻ ghi nhớ SD bạn hãy thử cập nhật trình điều khiến bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R với gõ lệnh devmgmt.msc với nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager với nhấn chọn Universal Serial Bus controllers.

Lúc này, bạn sẽ thấy sự xuất hiện thiết bị lỗi hoặc không sở hữu và nhận diện. Bạn hãy nhấn con chuột phải vào dòng chữ Unknown Devices và chọn Update Driver.

Thay đổi ký kết tự ổ địa:

Khi máy tính không dìm thẻ lưu giữ SD, các bạn sẽ không truy cập được các tập tin bên trong. Để khắc phục và hạn chế hãy kết nối thiết bị vào sản phẩm công nghệ tính, tiếp đến nhấn chuột cần vào My Computer và chọn Manage, rồi lựa chọn tiếp Disk Management.

Khi hành lang cửa số mới hiện nay ra, người dùng nhấn chuột nên lên thiết bị lưu trữ và chọn Change Driver Letters & Paths. Hãy lựa lựa chọn một ký tự bất cứ để để tên mang lại ổ đĩa rồi kế tiếp nhấn OK nhằm hoàn tất.

Trên đây là 4 bí quyết khắc phục máy tính không nhấn thẻ ghi nhớ SD. Hy vọng để giúp đỡ ích cho chính mình trong trường vừa lòng lỗi của bạn. Chúc các bạn thành công.