4 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TẮT ĐƯỢC MÁY TÍNH TRÊN WINDOWS NHANH CHÓNG

Có một lỗi hi hứu xảy ra khiến cho máy của khách hàng không tắt được, gây khó khăn khăn cho mình khi ước ao tắt máy hay không muốn áp dụng nữa. Trong nội dung bài viết hôm nay, Hoàng Hà PC sẽ giúp bạn cách giải quyết và xử lý lỗi tương quan tới việc máy tính không tắt được. Cùng xem thêm nhé!

Những dấu hiệu để dìm biết laptop không tắt được

Có nhiều lúc bạn mang lại rằng, màn hình laptop màu đen có nghĩa là máy đã có được tắt hoàn toàn. Tuy nhiên trên thực tế, điều này không hề chính xác. Do vì, nếu máy tính xách tay ở cơ chế ngủ thì màn hình hiển thị vẫn đen.

Bạn đang xem: 4 cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính trên windows nhanh chóng

Máy tính của người tiêu dùng được xem như là đã tắt trọn vẹn khi tất cả đèn biểu hiện đều tắt và mainboard dừng chạy. Nếu như một trong các này vẫn vận động thì điều ấy là vết hiệu cho thấy rằng bạn đã gặp gỡ phải sự cố laptop không tắt được và bắt buộc phải thay thế sửa chữa ngay.

Những nguyên nhân không shutdown được sản phẩm công nghệ tính

Có những nguyên nhân rất có thể gây ra lỗi ko tắt được máy tính xách tay mà bạn cần tìm hiểu để hoàn toàn có thể khắc phục được. Một số tại sao thường thấy có thể là:

- máy tính không tắt được do xẩy ra xung đột phần mềm.

- Các thành phần bị của dòng sản phẩm tính bị tác động do xẩy ra xung thốt nhiên phần cứng.

- sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng đã bị truyền nhiễm virus ô nhiễm và độc hại từ bên ngoài.

- Driver lắp thêm tính chạm chán phải sự cố.

- Có sự việc xảy ra so với tính năng khởi động cấp tốc của hệ điều hành và quản lý Windows 8.1 cùng Windows 10.

- Do một vài phần mềm chạy ngầm khác tạo ra.

Cách cách xử trí khi máy tính xách tay không tắt được

Có 4 cách 1-1 giản bạn cũng có thể tham khảo để giải pháp xử lý nhanh chóng so với tình trạng lỗi này. Cụ thể như sau:

Sử dụng tổng hợp phím

Sử dụng tổ hợp phím là phương pháp nhanh chóng và công dụng nhất mà bạn cũng có thể áp dụng khi máy vi tính không tắt được. Để tiến hành cách này bạn chỉ cần nhấn giữ thuộc lúc tổng hợp phím Shift cùng Shutdown, lúc đó laptop của bạn sẽ ngay mau lẹ tắt đi. Trường thích hợp máy của chúng ta đang áp dụng hệ điều hành Windows XP thì bạn tiến hành nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím Ctrl cùng Esc. Tiếp theo sau nhấn nhì lần cùng với phím U là tắt thứ thành công.

Sử dụng lệnh tắt máy tính xách tay trong cmd

Cách cần sử dụng câu lệnh trong cmd để tắt trang bị tính cũng khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng kỹ năng hẹn giờ tự động để tắt lắp thêm rồi cấu hình thiết lập thời gian hẹn bằng 0, lúc đó máy tính của bạn sẽ tự triển khai tắt trang bị ngay lập tức.

Bước 1: chũm thể, bạn vào ô tìm kiếm ở thanh Start nhập kiếm tìm “cmd”, sau đó kích chuột cần vào ứng dụng Command Prompt và chọn Run as administrator nhằm chạy cùng với quyền của Admin.

*

Bước 2: tiếp tục nhập vào bảng Administrator: Command Prompt chiếc lệnh “shutdown /s /f /t 0” rồi Enter để hoàn thành.

*

Xử lý laptop không tắt được bằng phương pháp tắt những kỹ năng khởi động nhanh Fast Startup

Tính năng khởi động cấp tốc Fast Startup là chức năng được bổ sung cập nhật trên hệ điều hành của Windows 8.1 và Windows 10 để cải thiện trải nghiệm áp dụng của người dùng. Kề bên những cải thiện thì kỹ năng này cũng mang về nhiều sự cố đề xuất khắc phục. Một trong số đó là tình trạng máy tính xách tay không tắt được. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tắt tính năng Fast Startup này trên đồ vật tính của mình bằng 4 bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R, kế tiếp nhập vào khóa “control” rồi dìm Enter.

Xem thêm: Mua Bán Đất Tại Phường Lái Thiêu, Thị Xã Thuận An, Bình Dương

*

Bước 2: chuyển sang chính sách Category trong hành lang cửa số Control Panel => nhấn chọn System và Security.

*

Bước 3: tại mục Power Options chúng ta click lựa chọn lệnh Change what the nguồn buttons do

*

Bước 4: nhấn vào Shutdown sống mục When I press the nguồn button và quăng quật chọn ô Turn on fast startup. Cuối cùng nhấn Save Changes để hoàn thành quá trình tắt Fast Startup.

*

Ngăn các phần mềm không cần thiết chạy ngầm

Một nguyên nhân nữa có thể gây yêu cầu lỗi máy tính không tắt được là những tiến trình và thương mại & dịch vụ không quan trọng chạy ngầm. Bạn cần tắt những ứng dụng này đi, gắng thể:

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi nhập từ khó “msconfig” với nhấn Enter.

*

Bước 2: Tại cửa sổ System Configuration, các bạn chuyển mang lại tab Services rồi nhấn chọn mục Hide all Microsoft services. Lúc đó bạn đã thực hiện ẩn đi những tiến trình, thương mại dịch vụ của Microsoft còn chỉ để lại trên máy các tiến trình của mặt thứ ba.

*

Bước 3: Chọn các dịch vụ không quan trọng cho máy tính xách tay và dìm Disable. ở đầu cuối nhấn chọn OK nhằm lưu.

Xử lý lỗi ko tắt được máy vì chưng virus, Malware khiến ra

Máy tính của khách hàng chưa sử dụng phần mềm khử virus làm sao thì bạn hãy tiến hành thiết lập ngay nhé, nếu như là người sử dụng phổ thông thì bạn cũng có thể chọn đến mình một trong các các ứng dụng diệt virut miễn phí tốt nhất để đảm bảo an ninh cho sản phẩm tính. Một số phần mền diệt virut như: Kaspersky, Comodo Antivius, Panda Cloud Antivirus Free, MalwareBytes...Trong đó Kaspersky là ứng dụng diệt virut tốt nhất có thể hiện nay.

Cài Driver new cho sản phẩm công nghệ tính

Khi các bạn cài Driver không tương thích với laptop cũng là tại sao gây ra hiện tại tượng laptop không tắt được.

Trước khi chuyển ra phương án xử lý. Chúng ta cần trả lời những câu hỏi sau:

Trong khoảng chừng thời gian cách đây không lâu bạn có update hau tải driver new nào không? ví như có bạn hãy gỡ driver kia ra và cài phiên phiên bản khác. Nếu như khách hàng không cập nhật driver mới nào thì nên backup lại driver cùng tiến hành nâng cấp lên driver mới hơn xem sao.

Ngoài ra, các bạn hãy thử Disable thử loại driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi demo xem bằng cách:

Bước 1: thừa nhận chuột buộc phải vào This PC (Computer) và chọn Manage.

*

Bước 2: chọn tiếp Device Manager, tìm tới phần System devices và dìm chuột bắt buộc vào Intel(R) Managerment Engine Interface => lựa chọn Disable để loại bỏ hóa tạm thời => tiếp nối thử tắt laptop đi xem đã được không nhé.

*

Như vậy bạn đã thực hiện thành công cách khắc phục lỗi laptop không tắt được của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn tất cả thêm nhiều kiến thức, góp khắc phục khi gặp mặt trường hợp tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x