Mệnh tương sinh là gì

Tương sinh, tương khắc liên quan đến thuyết ngũ hành, tương sinh chính là mối quan hệ nuôi dưỡng và nâng đỡ cho nhau còn tương khắc thì ngược lại. Trong một mối quan hệ của Tương sinh, mỗi Hành đều có mối quan hệ tương sinh với hai Hành khác. Vậy tóm lại tương sinh là gì, nguyên lý ngũ hành tương sinh và có thể ứng dụng tương sinh trong phong thủy như thế nào cho các bản mệnh. Cùng vào bài viết của Nội Thất Hà Anh để tìm hiểu một cách chi tiết.

Bạn đang xem: Mệnh tương sinh là gì

Khái niệm cơ bản về ngũ hành


Mục Lục

4 Ứng dụng ngũ hành tương sinh phong thuỷ cho từng bản mệnh chi tiết4.1 Ứng dụng ngũ hành tương sinh đối với người mệnh Kim4.2 Ứng dụng ngũ hành tương sinh đối với người mệnh Mộc4.3 Ứng dụng ngũ hành tương sinh đối với người mệnh Thuỷ4.4 Ứng dụng ngũ hành tương sinh đối với người mệnh Hoả4.5 Ứng dụng ngũ hành tương sinh đối với người mệnh Thổ

Hiểu theo nghĩa đen thì ngũ hành là 5 hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ chính là những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật. Thuyết học Trung Hoa cổ đại cho rằng ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại và ngũ hành tồn tại độc lập với ý thức của con người. Theo thuyết duy vật cổ đại về ngũ hành tương sinh thì có 5 vật chất tạo nên thế giới và 5 vật chất này có sự tương sinh, tương khắc với nhau đó là Nước (hành Thủy), Đất (hành Thổ), Lửa (hành Hỏa), Cây cối (hành Mộc) và Kim loại (hành Kim).

Muốn biết mệnh tương sinh là gì chúng ta nên biết chút chút về âm dương ngũ hành. Đây là học thuyết triết học phương Đông cơ bản về vũ trụ có sự thiên biến vạn hóa vi diệu và được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong đời sống con người. Các ứng dụng quen thuộc như tử vi, phong thủy, nhân tướng, kinh dịch và một vài môn khác như thiên văn, y học, lịch pháp, dược học, võ học, sinh học, định chế xã hội, chiêm tinh, bói toán,….

Xem thêm: Truyen Ma 18+ Archives - Tổng Hợp 10 Truyện Ma Ngắn Rùng Rợn

*
*
*
*
*
*
Chúng ta tìm hiểu được tương sinh bản mệnh là gì thì biết mệnh thổ là những người có tính tình khép kín, ít khi giao tiếp, ít trò chuyện với mọi người. Bạn đừng lầm tưởng người mệnh thổ khô khan thực tế họ là người sống giàu tình cảm, mệnh thổ là chỗ dựa vững chắc của người thân và gia đình. Luôn là một người thể hiện sự trung thành của mình với đối phương, sẵn sàng hy sinh bản thân trong mọi mối quan hệ.

Hướng nhà phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh thổ nên chọn hướng nhà hướng Đông Bắc và Tây Nam, tìm hiểu về mệnh tương sinh tương khắc là gì biết được màu sơn phù hợp là màu đỏ, hồng, tím, màu nâu, vàng và tránh dùng màu xanh.

Lời kết

Như vậy bài viết bên trên Nội Thất Hà Anh đã chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về ngũ hành tương sinh, tương sinh là gì cùng với những quy luật cơ bản của ngũ hành tương sinh là gì, cùng với những tác động của ngũ hành tương sinh đến đời sống. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức phong thủy và có thể ứng dụng chúng một cách tốt nhất cho đời sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.