Nam lấy tao khẩu ak

Nam lấy anh khẩu AK, lấy anh chai nước mắm là Trào lưu chế ảnh Meme đang trở thành phong trào càn quét mạng xã hội Facebook và các diễn đàn. Rất nhiều người không biết nhân vật Nam là ai và trào lưu chế ảnh Nam có ý nghĩa gì, nguồn gốc xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, câu nói trứ danh “Nam lấy Tao khẩu AK, Nam lấy anh chai nước mắm” xuất hiện khắp mọi nơi. Thậm chí, có Fanpage Facebook còn cấm “Không comment ảnh chế Nam, vui thôi đừng vui quá”, giống như trào lưu Phóng viên thường trú đài THVN.

Bạn đang xem: Nam lấy tao khẩu ak

Bạn đang xem: Nam đưa tao khẩu ak


*

Trào lưu chế ảnh meme “Nam lấy anh khẩu AK, lấy tao chai nước mắm”

Ngay sau khi bộ Phim Người Phán Xử kết thúc, cộng đồng mạng còn chế ảnh theo trào lưu “Nam lấy anh…” với cảnh Ông trùm Phan Quân nói: “Hải, lấy bố khẩu AK” và nhiều chủ đề khác. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của phong trào chế “Nam lấy anh khẩu Ak, lấy anh chai nước mắm”. Vậy “Nam lấy tao khẩu ak là gì”?

Trào lưu ảnh chế Nam lấy anh khẩu Ak là như thế nào?

Trên mạng xã hội Facebook và các diễn đàn gần đây xuất hiện trào lưu đăng một loạt ảnh gốc với hình ảnh có cốt truyện mở, từ đó để cộng đồng mạng chế thêm lời thoại vào cho nó thành câu chuyện hài hước vui nhộn. Trong đó, phong trào chế ảnh Nam lấy tao khẩu AK bỗng nổi như cồn.

Bức ảnh trứ danh gồm một chiến sĩ Quân đội Việt Nam đội mũ sắt mắt hướng về phía trước với khuôn mặt đăm chiêu. Đây là bức ảnh chính của người “đội trưởng” hay nhắc tới cái tên Nam. Dù trào lưu ảnh chế nói về Nam nhiều nhưng hình ảnh chủ đạo lại là “người anh” luôn gọi “Nam lấy anh khẩu AK”.

Một số ý kiến cho rằng, Trào lưu ảnh chế Nam bắt nguồn từ cộng đồng chơi game Counter Strike: Global Offensive viết tắt là CS:GO. Cụ thể, có một thanh niên bị bóc phốt và mọi người chế ảnh lấy khẩu súng AK huyền thoại để giết thanh niên đó. Lúc đầu chỉ là trò chế ảnh meme vui thôi thì sau đó lại có một bài báo viết về một thanh niên cầm súng AK tự sát. Và rồi, bao nhiêu câu chuyện chế ảnh Nam ra đời gắn liền với khẩu súng AK và bức ảnh anh bộ đội xưa.


*

Ảnh gốc “Nam lấy tao khẩu Ak, lấy tao chai nước mắm” để cho các bạn chế ảnh meme nhé

Các bức ảnh khác thì có đồng chí Nam cầm khẩu súng AK, rồi khi khác lại cầm chai nước mắm, có cả vợ của Nam gọi điện báo có thai. Ở đây, Nam là nhân vật hư cấu dùng để chỉ nhân vật mà người chế ảnh muốn nhắm tới thông qua dòng status khi post ảnh chế Nam.

Nguồn gốc của trào lưu chế ảnh Nam Lấy anh khẩu Aka

Trên thực tế, Trend chế Nam lấy cảm hứng từ trend “Get the…” của nước ngoài với câu nói nổi tiếng là: “Johnny, Go get the Napalm”. Lý do lấy tên Nam vì đây là tên phổ biến đại diện cho Việt Nam, còn tại Mỹ thì dùng tên Johnny, Nga là Ivan. Meme này đã có từ lâu nhưng mới trở thành phong trào chế ảnh tại Việt Nam thời gian gần đây.

pgdngochoi.edu.vn xin giải thích cho các thanh niên chưa biết nguồn gốc phong trào Nam là trên trang 9gag có meme thế chiến thứ 2, các con dời chế lính Hồng quân Liên Xô của Nga ngố đưa Vodka cho bố mày chiến đấu, Nhật là thanh Kantana, Đức phát xít là súng phun lửa, Việt Nam cũng a dua theo với hình ảnh khẩu Ak quen thuộc.

Xem thêm: Cách Chặn Quảng Cáo Trên Điện Thoại Samsung, 2 Hiệu Quả


*

Phác họa chú bộ đội trong ‘Nam đưa tao khẩu AK’

Nguồn gốc bức ảnh “Nam lấy anh khẩu Ak”

Đây là một bức ảnh của Bộ đội Việt Nam những năm 1960 do báo chí nước ngoài chụp. Trong hình ghi lại cảnh đội pháo binh của ta đang đội loại mũ WW2 của Nhật Bản đang sử dụng súng phòng không AA để bắn máy bay của Mỹ.


*

Bức ảnh gốc về “chú Nam” là bộ đội pháo binh đang sử dụng loại súng phòng không AA

Còn nhân vật Nam trong hình là ai thì đến giờ vẫn chưa ai rõ. Tuy nhiên, việc đưa hình ảnh các chú bộ đội đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc ra làm trò đùa chẳng vui vẻ gì. Trào lưu Nam đưa anh khẩu AK, Nam đưa anh chai nước mắt vì thế cũng nhận những ý kiến trái chiều.

Ý nghĩa của trào lưu chế ảnh Nam, Lấy anh khẩu Ak, đưa anh chai nước mắm

Trào lưu chế ảnh Nam xuất phát từ những comment thiếu muối, thiếu iot từ một số thanh niên hay bình luận trên mấy page lớn. Nguời ta chế ảnh Nam “lấy chai nước mắm” là ý chê bình luận (hoặc bài viết) quá nhạt, thiếu tính thú vị thì phải thêm tí mắm cho nó mặn vào, giống như ta hay bảo nói chuyện nhạt, cho xin ít bịch muối ấy.

Còn đưa ảnh “Nam lấy anh khẩu Ak” là muốn bắn cái đứa chủ Topic vì đăng bài dở hơi, xàm quá. Dần già, trào lưu được mở rộng để chế ảnh meme cho vui vẻ.

Đừng nghĩ mình không bắt kịp với xu thế mạng xã hội bởi lướt Facebook có nhan nhản người không biết chế ảnh Nam là ai, vì sao lại chế ảnh Nam nhỉ và phần đông chẳng hiểu câu chuyện có gì đặc biệt cả. Nó giống như nhóm ung thư Hà Thành từng gây xôn xao dư luận.

Phải thừa nhận, trào lưu ảnh chế Nam đưa anh khẩu AK nhạt và cười đơn giản vì nó nhạt, thiếu muối vô cùng. Nội dung câu chuyện về nhân vật Nam chẳng ra thể thống gì, chỉ là những câu nói gần như vô nghĩa hết mức. Nhưng chính cái phi lý đó khiến một số người cảm thấy thú vị, dù không hiểu gì vẫn cười hềnh hệch.

Lý do ảnh chế “Nam lấy tao khẩu AK, Nam lấy tao chai nước mắm” bị cấm tại các diễn đàn vì mấy cái này ngày càng bậy, đi ngược lại với tiêu chí cộng đồng của các Fanpage vốn bị Facebook siết chặt văn hóa phát ngôn.

Một trong những câu chuyện chế ảnh “Nam lấy tao khẩu AK, Nam lấy anh chai nước mắm” có nội dung như dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Trò chơi dân gian việt nam

  • x