*

*
*

Ngày 20/3 từng năm được hotline là ngày nước ngoài Hạnh phúc, vớithông điệp: cân bằng, hài hòa và hợp lý là giữa những chìa khóa để mang lại hạnhphúc.

Bạn đang xem: Ngày hạnh phúc 20/3


"Đốivới mỗi cá nhân khác nhau, hạnh phúc rất có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuynhiên, chúng ta đều công nhận rằng, hạnh phúc nghĩa là thao tác làm việc để chấm dứtxung đột, nghèo khổ và các điều kiện rủi ro mắn khác và không hề ít đồng loạicủa bọn họ hiện đang cần sống trong những điều kiện đó. Niềm hạnh phúc không phảilà điều phù phiếm, cũng chưa hẳn là điều gì xa xỉ. Niềm hạnh phúc là ước mơ sâuxa của đông đảo thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên lắc đầu mộtai và đề nghị là của tất cả mọi người. ước mơ này chứa đựng trong khẳng định của Hiếnchương phối hợp Quốc để liên tưởng hòa bình, công bằng, nhân quyền, hiện đại xã hộivà mức sống được cải thiện".

Nguồngốc của ngày quốc tế Hạnh phúc

Tháng 6năm 2012, phối hợp quốc vẫn tuyên bố chọn ngày trăng tròn tháng 3 là Ngày thế giới Hạnhphúc. Đến nay, đã tất cả 193 non sông thành viên, trong những số ấy có nước ta cùng cam kếtủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn thế để xuất bản một quả đât đại đồng,nâng cao quality cuộc sống, thiết kế xã hội công bằng, phát triển bền vững,đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Liên HợpQuốc đưa ra quyết định kỷ niệm ngày này theo khuyến nghị của quốc gia Bhutan, một quốcgia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong châu lục phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầutừ trong thời gian 1970, đơn vị vua của vương quốc này đã đưa ra một phương pháp mới đánhgiá sự sung túc của xã hội, kia là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, mặt cạnhcác chỉ số về kinh tế tài chính thường được dùng để reviews về sự giàu sang vật chất. Chỉsố này được giám sát và đo lường dựa trên những yếu tố về mức độ khỏe, tinh thần, giáo dục, môitrường, hóa học lượng làm chủ và mức sống của tín đồ dân.

Trong cuộchọp phát động Ngày thế giới Hạnh phúc, Tổng Thư ký liên hợp Quốc khi ấy là ôngBan Ki Moon phạt biểu: "Chúng ta bắt buộc một tế bào hình tài chính mới dấn diện đượctầm đặc trưng của tía yếu tố tối cần thiết cho sự cải cách và phát triển bền vững. Cha yếu tốđó gồm: làng mạc hội - kinh tế - Môi trường. Nếu làm được cả 3 điều này, chúng ta sẽcó một trái đất hạnh phúc". Bhutan - tổ quốc có chỉ sốhạnh phúc cao vẫn ghi thừa nhận uy nắm của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốcgia từ đa số năm đầu tiên của thập kỷ 70 cố gắng kỷ trăng tròn và lừng danh với vấn đề thựcthi kim chỉ nam tổng hạnh phúc đất nước thay vày tổng thành phầm quốc nội. Đạidiện quốc gia Bhutan cho rằng, yêu cầu về Ngày hạnh phúc này là so với tất cảquốc gia và con bạn trên toàn rứa giới để sở hữu những bước vượt lên trên mặt sự khácbiệt giữa những nước cùng con bạn trên toàn gắng giới, cùng liên kết, đoàn kết toànnhân loại. Việc liên hiệp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày nước ngoài Hạnh phúc, còn vìđây là ngày đặc biệt quan trọng trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nêntrong ngày này còn có độ nhiều năm ngày và đêm bằng nhau - là hình tượng cho sự cân nặng bằng,hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượngcủa sự thăng bằng giữa âm và dương, giữa tia nắng và trơn tối, giữa mong mơ và hiệnthực... Vày vậy, ngày 20/3 - Ngày quốc tế Hạnh phúc cũng truyền cài thông điệprằng: cân nặng bằng, hợp lý là một trong những chìa khóa để mang lại hạnh phúc.

Xem thêm: Review Kem Tan Mỡ Trương Gia Hân, Kem Ủ Tiêu Mỡ Trương Gia Hân + Thước Dây

Ýnghĩa của ngày thế giới Hạnh phúc 20/3

Việc LiênHiệp Quốc định ngày 20/3 là Ngày quốc tế hạnh phúc vì đó là ngày sệt biệttrong năm, lúc mặt trời nằm ngang con đường xích đạo, đề xuất trong ngày này có độ dàingày cùng đêm đều bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân nặng bằng, hợp lý của vũ trụ. Cũnglà biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh nắng và láng tối, giữaước mơ và hiện thực….

Bởi vậyngày 20/3 - Ngày quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân nặng bằng,hài hòa là trong số những chìa khóa để mang lại hạnh phúc.

NgàyQuốc tế niềm hạnh phúc ở Việt Nam

Điều đómang chân thành và ý nghĩa lớn lao nhằm liên tục thực hiện kim chỉ nam phát triển phúc lợi xã hội,xây dựng gia đình Việt nam no ấm, văn minh và hạnh phúc; cải thiện nhận thức toànxã hội về ngày thế giới hạnh phúc, để từ đó có hành vi cụ thể, thiết thật xâydựng gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc của người việt Nam; lôi kéo sự hợptác, hỗ trợ của những tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối nước các hoạt độngnhân Ngày nước ngoài hạnh phúc (20/3).

Năm 2014,lần đầu tiên Việt Nam chủ yếu thức tổ chức triển khai các hoạt động nhân Ngày nước ngoài Hạnhphúc 20/3 với chủ thể “Yêu mến và phân tách sẻ”. Vào ngày này, Phó Thủ tướng mạo Vũ ĐứcĐam đã đại diện Chính tủ gửi thông điệp tới tổng thể nhân dân Việt Nam. Phó Thủtướng đang khẳng định, tính từ lúc ngày quản trị Hồ Chí Minh đọc phiên bản Tuyên ngôn độc lậpkhai có mặt nhà nước dân chủ đạo nông trước tiên ở Đông nam Á, quốc hiệu ViệtNam Dân nhà Cộng hòa, và sau này là cùng hòa buôn bản hội chủ nghĩa Việt Nam luôn luôn gắnchặt với tiêu ngữ: “Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”. Độc lập là tiền đề của tự do, hạnhphúc của nhân dân. Từ bỏ do, niềm hạnh phúc của quần chúng. # là thước đo giá trị, là mụctiêu của hòa bình dân tộc. Hạnh phúc của quần chúng. # chỉ toàn vẹn khi là công dân củamột nước Độc lập và có đời sống đồ chất càng ngày càng đầy đủ, có đời sinh sống tinh thầnlành mạnh. Nhân dân bắt buộc là người chủ thực thụ của đất nước và của quá trìnhphát triển. Hầu hết người đều phải có điều khiếu nại để trở nên tân tiến toàn diện, hướng tới chân,thiện, mỹ. Đó cũng luôn là mục tiêu, là cồn lực để bọn họ tiếp tục thay đổi mạnhmẽ, quyết tâm thiết kế và đảm bảo an toàn một nước việt nam dân giàu, nước mạnh, công bằng,dân chủ, văn minh, Phó Thủ tướng mạo khẳng định: Nhân dân nước ta đã không quảnhy sinh, buồn bã để gìn giữ nền Độc lập của dân tộc mình, thi công đất nướcmình với cũng luôn sẵn lòng phân chia sẻ, góp sức, đề cao trách nhiệm là một trong thànhviên tích cực của cộng đồng quốc tế phấn đấu vị hòa bình, phù hợp tác, phát triểnvà thịnh vượng, mang lại hạnh phúc mang lại nhân loại, gìn giữ màu xanh lá cây của hànhtinh. Việc tổ chức NgàyQuốc tế hạnh phúc của nước ta là để thuộc cả nạm giới biểu lộ mong muốn, niềmtin cùng quyết chổ chính giữa phấn đấu bởi một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, khôngcòn đói nghèo; một quả đât phát triển an khang và bền vững; một nhân loại màtất cả mọi người dù không giống màu da, dân tộc, tôn giáo gần như được hưởng trọn niềm hạnhphúc. Phó Thủ tướng mạo kêu gọi: Để ngày quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa sâu sắc thiết thực vàcao đẹp, họ hãy bên nhau chung mức độ đồng lòng, trách nhiệm, sáng sủa tạo, quyếttâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách tân và phát triển kinh tế-xã hội, tăng nhanh công tácxóa đói giảm nghèo, vào đó quan trọng quan vai trung phong tới các khoanh vùng vùng đồng bàodân tộc ít fan còn những khó khăn, tới các đối tượng người dùng chính sách, dễ dẫn đến tổnthương. Hãy cũng nhau kế thừa, phân phát huy những giá trị truyền thống giỏi đẹp, hiếunghĩa của dân tộc Việt Nam: “Nhiễu điều lấp lấy giá gương,người vào một nước đề xuất thương nhau cùng”. Hãy ngọt ngào và chia sẻ để tra cứu thấy cho bạn và giúp nhữngngười quanh ta, trước tiên là gia đình, là những người thân có nhiều giây phút hạnhphúc đích thực!

Với huyệnHải Hậu, năm 2020 do ảnh hưởng từ dịch bệnh lây lan viêm mặt đường hô hấp cung cấp Covid-19, UBNDhuyện không tổ chức triển khai các chuyển động văn hóa-văn nghệ mà triệu tập vào những hoạt độngtuyên truyền. Theo đó, cải thiện nhận thức, trách nhiệm của những cấp, những ngànhvà toàn làng mạc hội về Ngày nước ngoài Hạnh phúc. Tập trung tuyên truyền bằng nhiềuhình thức nhằm mục đích nêu nhảy sự quan lại tâm quan trọng của Đảng, nhà nước so với sự nghiệpxây dựng cùng phát triển gia đình Việt Nam; nêu gương fan tốt, việc tốt; những hoạtđộng xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán hồ hết biểu hiện,hành vi đấm đá bạo lực gia đình, vi phi pháp luật về gia đình.Khuyến khích phần lớn cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem về hạnhphúc cho tất cả những người thân, gia đình, cộng đồng. Vận động các tầng lớp dân chúng thamgia tổ chức các chuyển động gắn với việc kiện của ngành, địa phương. Ưu tiên các hoạtđộng từ bỏ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ các cá nhân, gia đình, xã hội khó khăn trêntinh thần thương yêu và chia sẻ.Một số thông điệp media hưởng ứng Ngày nước ngoài Hạnh phúc 20tháng 3 năm 2020