Select ratingGive <Ứng xử> Vợ ngoại tình với người yêu cũ - Tha thứ hay ly hôn? 1/5Give <Ứng xử> Vợ ngoại tình với người yêu cũ - Tha thứ hay ly hôn? 2/5Give <Ứng xử> Vợ ngoại tình với người yêu cũ - Tha thứ hay ly hôn? 3/5Give <Ứng xử> Vợ ngoại tình với người yêu cũ - Tha thứ hay ly hôn? 4/5Give <Ứng xử> Vợ ngoại tình với người yêu cũ - Tha thứ hay ly hôn? 5/5

Vợ “đi lại” với người yêu cũ là trường hợp dễ nhận thấy bởi phụ nữ vốn dễ rung động, dễ động lòng trước những người đã từng gắn bó lâu năm.

Bạn đang xem:

“Tình cũ không rủ cũng tới” là chuyện chẳng ai ngờ tới khi đột nhiên vợ có mối quan hệ với người yêu cũ, đây là trường hợp dễ xảy ra xích mích giữa cả hai vợ chồng, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là ly hôn.

Hôm nay, Thám tử Toàn Tâm sẽ cùng bạn thảo luận về chuyện vợ ngoại tình với người yêu cũ: đâu là lý do khiến chị em phụ nữ luôn tương tư tới tình cũ, ngoại tình với người yêu cũ, cách phát hiện vợ ngoại tình và bật mí cách xử lý vợ ngoại tình với người yêu cũ,… mời bạn theo dõi:

*

Làm gì khi vợ ngoại tình với người yêu cũ?

Vì sao vợ thích ngoại tình với người yêu cũ?

Phát triển tiếp tình yêu dang dở trong quá khứ

Phụ nữ thường rất khó quên những mối tình trong quá khứ, nhất là những mối tình đầu sâu đậm mà dang dở.

Ngay cả khi đã có người yêu thì đôi lúc họ vẫn không thoát khỏi cảm giác nhớ nhung, tiếc nuôi mà mong mỏi có cơ hội gặp lại người đó. Và chắc chắn rằng không ít lần họ hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp của hai người trong quá khứ, hay có cảm giác chỉ khi ở bên cạnh người đó mình mới thực sự thấy hạnh phúc.

Nếu tình yêu trong quá khứ dang dở, hôn nhân hiện tại lại không như mong muốn, phụ nữ dễ nảy sinh tâm lý ngoại tình với người yêu cũ. Ban đầu chỉ là ngoại tình tư tưởng nhung nhớ về họ, rồi nhắn tin trò chuyện, và hẹn hò. Phần vì tò mò về cuộc sống hiện tại của người đó, phần vì để thỏa mãn sự nhớ mong, tiếc nuối. Họ thường dễ dàng “bật đèn xanh” cho đối phương và thể hiện rằng mình rất nuôi tiếc tình yêu lỡ dở của hai người.

Và nếu như người cũ của nàng cũng đang gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, hôn nhân, và hơn hết là vẫn còn tình cảm với nàng thì việc ngoại tình vụng trộm với người yêu cũ thật suôn sẻ.

*

Hoài niệm về người yêu cũ...

Có được cảm giác tin tưởng và an toàn

Thường nếu phụ nữ có chồng ngoại tình với người xa lạ, thường chỉ là “vụng trộm” giải quyết nhu cầu sinh lý tức thời, và khi có nhu cầu gắn bó ngoại tình lâu dài.

Nhưng khi họ chọn ngoại tình với người yêu cũ là vì họ muốn tìm kiếm lại tình yêu, thứ tình cảm mà trong quá khứ họ đánh mất, hoặc đời sống hôn nhân hiện tại quá ngột ngạt và họ muốn đi tìm kiếm hạnh phúc mới.

Họ chọn ngoại tình với người yêu cũ vì đó là người đã từng gắn bó với họ, họ đã hiểu phần nào con người họ. Khi bên người yêu cũ họ luôn có được cảm giác tin tưởng và an toàn dù là đang làm một điều sai trái. Hầu hết phụ nữ luôn có tâm lý, nếu chuyện ngoại tình có thể xảy ra với mình thì ngoại tình với người yêu cũ luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Dễ nhận được sự thấu hiểu và sẻ chia

Với một người họ đã từng yêu trong quá khứ, phụ nữ luôn cảm thấy khi ngoại tình với họ, sẽ được thấu hiểu hơn, dễ dàng chia sẻ những điều không như ý hay bế tắc trong hôn nhân hiện tại hơn.

Người yêu cũ là người từng là người rất hiểu mình, yêu mình vì vậy cũng sẽ dễ dàng cảm thông cho mình, thương mình khi mình không may mắn hay không hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Ít nhiều thì người yêu cũ cũng sẽ thật lòng hơn là một người hoàn toàn xa lạ, và nếu như người đó cũng đang gặp những vấn đề tương tự trong tình yêu và hôn nhân, họ có thể gặp được sự đồng cảm, thấu hiểu và dẫn đến nảy nở, hàn gắn mối tình mà trong quá khứ đã không làm được.

*

Người yêu cũ là người từng yêu từng hiểu ta rất nhiều....

Dấu hiệu vợ ngoại tình với người yêu cũ

Thường xuyên muốn ở một mình

Vợ muốn ở một mình nhiều hơn để có thể tự do nhắn tin, nói chuyện mà không bị chồng làm phiền. Những cảm xúc tuổi trẻ có thể khiến cho vợ như được sống lại và muốn tìm về quá khứ thay vì tiếp tục cuộc sống hiện tại.

Lập chế độ bảo mật trên thiết bị cá nhân

Bình thường hai vợ chồng để yên điện thoại, máy tính, nhưng vợ bỗng nhiên thay đổi, đặt các loại mật khẩu cho thiết bị cá nhân. Chỉ khi muốn giấu giếm và cất một cái gì đó và nơi an toàn thì người ta mới có xu hướng này.

Nhắc lại chuyện cũ thường xuyên

Vợ bỗng nhiên nhắc đến chuyện cũ, người cũ trong bữa cơm hay thời gian bên nhau là dấu hiệu không thể không để ý. Điều này cũng có thể nói lên rằng vợ và người cũ đang có đi lại với nhau.

*

Vợ hay nhắc lại chuyện cũ hồi xưa.

Quan tâm đến bạn một cách khác thường

Bỗng nhiên có một ngày vợ hỏi han, chăm chút hoặc thậm chí là mua đồ mới cho bạn, rất có thể họ cảm thấy có lỗi cho hành động sai trái bên ngoài của mình nên tìm cách chuộc lỗi.

Có thói quen lạ

Nếu đã quá quen thuộc về thói quen người mà mình hằng ngày tiếp xúc thì chỉ cần một chút thay đổi nhẹ là bạn dễ dàng phát hiện ra ngay, thường thì những thói quen "làm việc" 1 mình trong khoảng thời gian quá lâu. Những thói quen như đi vệ sinh quá lâu hay thường xuyên ra ngoài một mình dù không bận việc gì.

Xem thêm: Xuất Hiện Trò Chơi Thám Tử Hay Nhất Hiện Nay, Game Conan Tham Tu Lung Danh Tieng Viet

Cáu gắt thường xuyên và tỏ ra không được hạnh phúc

Khi vợ bắt đầu quen ở bên người yêu cũ rồi, xung đột giữa hai vợ chồng tăng lên. Vợ hay cáu gắt, chuyện gì cũng có thể trách móc, than phiền, thậm chí chỉ trích.

Dễ nhận được sự thấu hiểu và thông cảm

Với một người vợ đã từng hiểu rõ trong quá khứ, vợ sẽ luôn cảm thấy họ được thấu hiểu hơn, dễ dàng chia sẻ những điều không như ý về cuộc sống hiện tại. Người yêu cũ là người đã từng yêu, đã hiểu rất rõ mình sẽ dễ dàng cảm thông, dễ dàng chia sẻ.

Dù ít dù nhiều thì người vợ, người phụ nữ sẽ có cảm giác người yêu cũ cũng thật lòng hơn là một người hoàn toàn xa lạ, và nếu như người đó cũng đang gặp những vấn đề tương tự trong tình yêu và hôn nhân, họ có thể gặp được sự đồng cảm, thấu hiểu và dẫn đến nảy nở, hàn gắn mối tình mà trong quá khứ đã không làm được.

Làm sao để biết chắc chắn vợ ngoại tình với người yêu cũ?

Khi vợ có được một trong những dấu hiệu trên chứng tỏ cuộc hôn nhân của bạn đang gặp nhiều trục trặc, nhiều vấn đề không được giải quyết. Người chồng cần chủ động gác lại công việc, dành thời gian cho người vợ nhiều hơn, hiểu người vợ hơn qua những lần nói chuyện, đi chơi cùng nhau để kéo vợ lại trong mái ấm gia đình.

Người chồng trong giai đoạn chưa biết vợ có ngoại tình với người yêu cũ thật hay không cũng có thể nhờ đến dịch vụ thám tử Hà Nội, nhờ họ kiểm tra xem vợ mình thường làm gì, đi nói chuyện, công tác với ai trong một thời gian nhất định.

*

Tư vấn miễn phí.

Cách xử lý vợ ngoại tình với người yêu cũ

Trên thực tế không ít người phụ nữ đã chia sẻ về việc sau khi đã lấy chồng họ mới nhận ra người yêu cũ mới là tình yêu đích thực của đời họ và cuộc hôn nhân hiện tại chỉ là hệ quả của những quyết định nông nổi hay do sắp đặt, mai mối, hoặc là do ở một độ tuổi đã chín muồi họ cần sự ổn định và an toàn hơn là tình yêu.

Lý do phụ nữ hay ngoại tình với người yêu cũ cũng là bắt nguồn từ tâm lý sâu sa này. Tất nhiên không kể đến cũng có nhiều trường hợp việc ngoại tình của phụ nữ với người cũ đơn giản chỉ là do những yếu tố tình cờ hay do chồng hư muốn trả đũa chồng, do ham muốn,… Tuy nhiên dù bất kể là lý do nào, đây cũng là điều khó có thể chấp nhận.

Về phía cánh mày râu, hãy tìm cách giải quyết sáng suốt khi gặp chuyện vợ ngoại tình:

Đầu tiên cần phải thật bình tĩnh:

Đàn ông vốn nóng tính, mà khi phát hiện vợ ngoại tình, lại là ngoại tình với người yêu cũ thì việc đánh mất lý trí càng lớn. Nhiều ông tức giận và cay cú quá đến mức còn có hành vi bạo lực thể xác hoặc tinh thần. Tuy nhiên, đây là điều tối k, vì đó là cách hàng vi vi phạm pháp luật, khiến bạn không nhận được sự cảm thông, dễ biến bạn thành nạn nhân thủ phạm. Vì thế, việc đầu tiên khi đối mặt với việc vợ ngoại tình là bạn cần bình tĩnh. Dù sao đi nữa, bạn cũng không thể thay đổi được sự việc đã xảy, hãy đối diện với thực tế một cách khách quan, thay vì có những hành động cực đoan vô ích.

*

Hình ảnh minh họa

Trao đổi thẳng thắn với vợ:

Sau khi đã giữ được bình tĩnh, hãy đề xuất một cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ mình. Hãy đảm bảo không khí không quá căng thẳng để vợ bạn có thể giãi bày nguyên nhân, lý do ngoại tình, giúp bạn có thể đánh giá được thái độ của cô ấy.

Có nên gặp mặt người thứ 3 để trao đổi?

Một cuộc nói chuyện giữa 3 người là không nên trong tình huống này. Người yêu cũ của vợ - quả thật khó một người chồng nào có thể giữ được bình tĩnh khi đối diện với họ. Sẽ ra sao nếu khi gặp mặt, người yêu cũ tuyên bố muốn quay lại với vợ bạn, viết tiếp chuyện tình dang dở? Liệu bạn có chắc chăn rằng mình sẽ không có hành động quá khích.

Hãy trao đổi với vợ bạn để cô ta “đánh tiếng” cho nhân tình rằng bạn đã biết chuyện và có hành động rõ ràng phản đối việc này. Hãy phân tích cho vợ thấy cô ấy đã hành động sai trái như thế nào, hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng ra sao và những gì cô ấy có thể bị mất khi hạnh phúc gia đình tan vỡ vì chuyện ngoại tình này.

Thử tha thứ...

Phần lớn phụ nữ ngoại tình là vì tình cảm chứ không phải vì thể xác.

Dù hành động của vợ là sai trái, bạn cũng nên suy xét lại xem liệu bản thân mình có quá vô tâm với vợ hay không? trong suốt quá trình vợ chồng chung sống bạn đã thực sự làm tốt vai trò của một người chồng, người cha? Lý do vì sao vợ lại tìm đến người yêu cũ để sẻ chia, tâm sự mà không phải là bạn – người đầu ấp tay gối.

Nếu bạn thấy mình có một phần trách nhiệm đối với hành động ngoại tình của vợ và nếu như vợ bạn biết lỗi và quay lại, đồng thời cam kết chấm dứt những hành động tương tự trong tương lai thì hãy tha thứ, cho vợ một cơ hội, để níu giữ mái ấm này.

*

Hình ảnh minh họa

Nhớ rằng một khi chọn tha thứ cho hành động vợ ngoại tình với người yêu cũ đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện ngoại tình của vợ để làm lý do dằn vặt, chì chiết, cãi vã đối phương… và nếu bạn không thể làm được trong tương lai, thì tốt nhất bạn nên chọn lựa chọn khác.

Ly hôn cũng là một giải pháp.

Đa phần đàn ông khó chấp nhận chuyện vợ ngoại tình với người yêu cũ vì đàn ông có lòng tự tôn mãnh liệt.

Một khi phụ nữ chọn người yêu cũ để ngoại tình thì càng chứng tỏ họ không còn yêu bạn. Giữa cô ta và nhân tình ít nhiều cũng có nhiều kỷ niệm và sự kết nối, làm sao mà giám chắc được họ không “ăn vụng” nhiều lần khác nữa…

Lựa chọn ly hôn với vợ ngoại tình với người yêu cũ sẽ là giải pháp tốt nhất khi:

Bạn luôn ám ảnh về chuyện ngoại tình của vợ, dù bạn có cố gắng hàn gắn, xong những ký ức về người vợ phản bội cứ thường trực ám ảnh. Cạn niềm tin với vợ, luôn đa nghi vợ và người yêu cũ của cô ta vẫn “gian díu” bởi những biểu hiện và thái độ của cô ta/

Khi quyết định lý hôn, bạn cần có trong tay bằng chứng vợ ngoại tình để có thể dễ dàng được tòa án chấp thuận cũng như dành được quyền lợi nuôi con. Nếu như bạn có thể thỏa thuận với vợ để ly hôn thuận tình, còn nếu vợ bạn không muốn ly hôn, bạn có thể quyết định ly hôn đơn phương. Tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn cho bạn với căn cứ là vợ bạn vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của vợ chồng, làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.