POSTCOLONIAL VIETNAM: NEW HISTORIES OF THE NATIONAL PAST

Luật Trời tập 19 tiếp tục là những câu chuyện quen thuộc chủ yếu xoay quanh chuyện tình của đôi trẻ nên không còn kịch tính như trước.


Bạn đang xem: Postcolonial vietnam: new histories of the national past

Trong tập 19 bộ phim Luật Trời, Đức Tiến (Anh Tài) dù không thừa nhận mình thích Ngọc Bích (Quỳnh Lam) nhưng vẫn luôn trằn trọc nghĩ về cô. Anh bỏ một khoản tiền lớn ra mua con chim sáo và còn trốn học dạy cho sáo nói "Ngọc Bích xinh đẹp" để làm vui lòng crush. Đã vậy, Đức Tiến còn vô tình va phải Ngọc Bích khi cô vừa mới được chị gái cho ăn mặc và trang điểm lộng lẫy nên càng bối rối hơn. Tuy trong lòng đã thích thầm cô người hầu nhưng Đức Tiến vẫn luôn gây chuyện để khiến Ngọc Bích khóc. Dạy sáo nói còn chưa xong, anh chàng đã vô tình mắc lỗi để dì mình xé hết sách vở của Ngọc Bích khiến cô buồn tủi ngồi khóc một mình.

Đức Tiến còn vô tình va phải Ngọc Bích khi cô vừa mới được chị gái cho ăn mặc và trang điểm lộng lẫyXem thêm: Lai Lịch Chữ Hỷ Trong Tiếng Trung, Chiết Tự Chữ Hỷ (喜) Và Nguồn Gốc Ý


Thế là cậu chủ lại vô tình làm người thương phải khóc


Ngoài chuyện tình của đôi trẻ thì hành động của Được (Huy Khánh) cũng ngày càng chướng tai gai mặt. Ông lợi dụng sự tin tưởng của ông Lâm mà chèn ép người dân nghèo, chọc ghẹo sàm sỡ gái nhà lành trong đêm. Dù rất khó chịu với Được nhưng Tâm chỉ có thể giả ngu ngơ để giải vây cho cô gái tôi nghiệp chứ không dám trực tiếp đánh ông.


Được cậy thế hà hiếp một gia đình nông dân nghèo ban ngày


Tâm rất muốn trị kẻ xấu nhưng vẫn sợ ảnh hưởng đến cha mẹ


Thông qua Đức Tiến, Được và Trang (Ngọc Lan) đã xem được sổ sách nhà ông Lâm và mưu tính chiếm đoạt toàn bộ. Được giúp Đức Tiến tóm tắt sổ sách để lấy lòng ông Lâm nhưng hóa ra lại hại Đức Tiến bị cha cho ăn đòn. Đã sai lại càng sai, khi bị đánh, anh chàng không những không hối lỗi mà còn lớn tiếng hỗn với chị gái nên càng khiến ông Lâm tức giận. Tuy đánh đòn để dạy con trai nhưng ông Lâm biết rõ trong chuyện này Được và Trang mới là những người đang tư lợi. Ông gọi cả hai ra cảnh cáo nhưng Trang lại lấy lý do là cháu trai mồ côi mẹ ra để chối tội.


Tuy đánh đòn để dạy con trai nhưng ông Lâm biết rõ trong chuyện này Được và Trang mới là những người đang tư lợi


Những tập gần đây của Luật Trời chủ yếu là những diễn biến đời thường quanh mối tình mới chớm của đôi trẻ nên không mấy kịch tính như những tập trước. Bộ phim hiện đang phát sóng vào lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.