Ngôn Ngữ Lập Trình R

R là 1 trong những ngôn ngữ lập trình càng ngày phổ biến, đặc biệt là trong nghành phân tích dữ liệu và công nghệ dữ liệu. Rất có thể bạn đã từng nghe mọi bạn nói rằng học tập R vô cùng dễ. Tuy nhiên trong thực tế, học R rất có thể là một demo thách khó chịu nếu bạn không tồn tại cách tiếp cận phù hợp.

Bạn đang xem: Ngôn ngữ lập trình r

Nếu bạn đã từng phải thiết bị lộn để học R hoặc một ngôn ngữ lập trình khác, thì bạn chắc hẳn rằng bạn không hẳn là người duy nhất gặp phải vấn đề đó. Và sự thua trận đó không phải do chúng ta hay do ngôn ngữ lập trình mà chúng ta chọn học.

Vậy lý do chính là gì? Đây là quy trình khiến đa phần người mới học một ngôn ngữ lập trình vứt cuộc nữa chừng:

Bạn hào khởi với câu hỏi học một ngôn ngữ lập trình vì bạn có nhu cầu làm điều nào đấy với nó.Bạn cố gắng gắng bắt đầu học với ngay chớp nhoáng bị dẫn mang đến bức tường đẩy đà của rất nhiều thứ tinh vi và nhàm chán.Bạn phải vật lộn với một trong những kiến thức rầu rĩ mà lưỡng lự nó liên quan ra làm sao đến công việc bạn thực sự hy vọng làm.

Trước khi đi vào cách học hiệu quả, hãy xem nguyên nhân tại sao bạn nên học ngữ điệu lập trình này


Nội dung

5 bước để học ngôn từ lập trình R một phương pháp hiệu quả

Tại sao bạn nên học ngôn từ lập trình R

R là một trong ngôn ngữ lập trình xứng đáng học hỏi. Bên trên thực tế, R có một số trong những lợi thế phệ so với ngôn ngữ khác đối với bất kỳ ai cân nhắc khoa học dữ liệu:

Hệ sinh thái xanh R làm cho các nhiệm vụ kỹ thuật dữ liệu từng ngày trở đề nghị rất đối chọi giản.Trực quan lại hóa tài liệu trong R đơn giản nhưng cũng tương đối mạnh mẽ.R được gây ra để thực hiện giám sát thống kê.Cộng đồng R trực tuyến là 1 trong những cộng đồng thân thiện duy nhất và hoàn hảo nhất nhất trong toàn bộ các xã hội lập trình.

Và tất nhiên, học tập R hoàn toàn có thể rất xuất sắc cho sự nghiệp của bạn. Khoa học tài liệu là một lĩnh vực phát triển nhanh với tương đối nhiều nghề rất đề nghị nhân lực.

Rất nhiều công ty và tổ chức sử dụng R cho các bước khoa học tập dữ liệu. Ảnh dưới đó là một số doanh nghiệp sử dụng R theo từ Hired.com tính đến tháng 4 năm 2021

*


Danh sách này chỉ với phần nổi của tảng băng chìm. Có hàng nghìn công ty trên trái đất tuyển dụng những người dân có tài năng R, và R cũng tương đối cần trong trong giới học tập thuật và chủ yếu phủ. Công nghệ, tài chính, trò đùa điện tử, dược phẩm, bảo hiểm, thời trang… đều ngành đều cần những người rất có thể làm vấn đề với tài liệu và điều đó tức là mọi ngành đều phải sở hữu kỹ năng lập trình sẵn R. Vậy làm thay nào bạn cũng có thể học ngữ điệu lập trình R một cách kết quả và tìm thời cơ cho riêng biệt mình?

5 bước để học ngữ điệu lập trình R một bí quyết hiệu quả


Bước 1. Tìm rượu cồn lực học tập tập

Trước khi chúng ta tập trung vào cuốn sách dạy lập trình hay phải đi vào cụ thể một khóa đào tạo và huấn luyện online, hãy dành một chút thời hạn để thực sự quan tâm đến về lý do bạn có nhu cầu học ngôn ngữ lập trình R và bạn có nhu cầu làm gì cùng với nó.

Bạn muốn làm việc với tài liệu nào?Bạn thích kiến tạo những dự án nào?Có những thắc mắc nào khác liên quan đến bài toán học cùng sử dụng ngữ điệu này mà bạn phải trả lời?

Tìm điều gì đó thúc đẩy các bạn trong quá trình này. Điều này để giúp đỡ bạn xác minh mục tiêu của bản thân và nó sẽ giúp đỡ bạn đạt được công dụng cuối cùng cơ mà không cảm xúc nhàm chán.

Cố vắt đi sâu hơn là 1 trong những ý tưởng thông thường chung “trở thành một nhà công nghệ dữ liệu”. Có không ít loại nhà khoa học dữ liệu thao tác làm việc trên không hề ít vấn đề và dự án. Các bạn có lưu ý đến việc so với ngôn ngữ? Dự đoán thị phần chứng khoán? tìm hiểu sâu về số liệu thống kê lại thể thao? Điều bạn muốn làm cùng với các kỹ năng mới sẽ giúp đỡ bạn bao gồm động lực khi thao tác làm việc để học tập R là gì?

Chọn một hoặc hai vấn đề mà bạn quan tâm và bạn chuẩn bị sẵn sàng gắn bó. Thúc đẩy việc học của chúng ta hướng tới bọn chúng và xây dựng các dự án có tương quan đến sở thích của bạn.

Tìm ra hộp động cơ thúc đẩy bạn sẽ giúp bạn tìm ra mục tiêu sau cùng và tuyến phố đưa bạn đến này mà không hề nhàm chán. Bạn không nhất thiết phải tìm ra một dự án chính xác, chỉ việc một nghành nghề chung nhưng bạn đon đả khi chuẩn bị học ngữ điệu R, chẳng hạn như:

Khoa học tài liệu / so sánh dữ liệuTrực quan liêu hóa dữ liệuMô hình dự kiến (Predictive modeling) / học tập máySố liệu thống kêCác báo cáo khả lặp (Reproducible reports)Báo cáo tổng quan (Dashboard reports)

Bước 2. Tìm hiểu cú pháp cơ bản


Rất tiếc, không tồn tại cách nào nhằm tránh trọn vẹn bước này. Cú pháp của ngôn ngữ lập trình thậm chí còn đặc biệt quan trọng hơn cú pháp trong ngữ điệu của nhỏ người. Ví như ai đó nói “Tôi shop sẽ đến”, thì cú pháp ngôn ngữ tiếng Việt của mình là sai, nhưng bạn có thể vẫn hiểu ý họ. Thật ko may, laptop ít tha lắp thêm hơn nhiều khi chúng diễn giải code của bạn.

Tuy nhiên, việc học cú pháp hết sức nhàm chán. Vày vậy mục tiêu của bạn là dành càng ít thời hạn càng tốt để học cú pháp một cách solo thuần. Cầm cố vào đó, hãy học tập càng nhiều cú pháp càng giỏi trong khi xử lý các sự việc trong quả đât thực mà các bạn quan tâm sẽ giúp bạn bao gồm động lực.

Dưới đây là một số khoáng sản để mày mò kiến ​​thức cơ phiên bản về R:

Nếu bạn cũng có thể bắt tay vào làm các dự án càng nhanh, các bạn sẽ học càng sớm R. Các bạn luôn có thể tham khảo những nguồn tài liệu để học và chất vấn lại cú pháp trường hợp bạn gặp gỡ khó khăn sau này. Tuy thế mục tiêu của chúng ta chỉ đề xuất dành tối đa vài ba tuần cho quy trình này.

RStudio Cheatsheets là hướng dẫn tham khảo hoàn hảo cho cú pháp R


*

Bước 3. Thao tác trên những dự án chức năng


Một khi chúng ta đã học đầy đủ cú pháp, bạn đã sẵn sàng chuyển sang những dự án chức năng một cách độc lập hơn. Dự án là 1 trong những cách tuyệt vời nhất để học, vì chưng chúng chất nhận được bạn áp dụng những gì chúng ta đã học đồng thời cũng thách thức bạn học gần như điều mới và giải quyết và xử lý vấn đề khi gặp gỡ phải. Phân phối đó, vấn đề xây dựng các dự án để giúp đỡ bạn tổng vừa lòng một porfolio mà chúng ta cũng có thể trình bày cho những nhà tuyển dụng sau này sau này.

Xem thêm: Xem Phim Tinh Yêu Đích Thực Tập 1 Vietsub, Xem Phim Tình Yêu Đích Thực Tập 1 Vietsub

Có thể các bạn chưa đề xuất đi sâu vào các dự án vượt phức tạp. Bạn sẽ gặp không hề ít khó khăn và quy trình này hoàn toàn có thể khiến bạn nản lòng. Vắt vào đó, hãy tìm các dự án có 1-1 giản cho tới khi bạn có thể tích lũy thêm 1 chút kinh nghiệm tay nghề và nâng cao mức độ của mình. Bạn sẽ có cơ hội thử nghiệm, tổng hợp các kỹ năng của bản thân theo những cách mới và giải quyết và xử lý những lỗi rất có thể mắc phải.

Có không ít dự án chức năng để các bạn thực hành. Hãy xem xét một số trong những tài nguyên cho các dự án trong từng lĩnh vực:


Khoa học dữ liệu / so sánh dữ liệu.Trực quan tiền hóa dữ liệuMô hình dự kiến / học máySố liệu thống kê

Thực hiện đối chiếu Thống kê với Tidymodels – một loạt các bài báo cải thiện hơn sử dụng tidymodels để phân tích thống kê.

Các report khả lặpBáo cáo tổng quan

Bước 4. Xây dựng dự án công trình của riêng bạn

Sau khi chấm dứt một số dự án công trình chức năng, bạn có thể đã chuẩn bị chuyển thanh lịch giai đoạn tiếp theo của bài toán học R: tiến hành các dự án khoa học dữ liệu độc đáo của riêng rẽ bạn. Thật khó để biết chúng ta đã đích thực học được bao nhiêu cho tới khi chúng ta bước ra bên ngoài và nỗ lực làm điều nào đó một mình. Thao tác trên những dự án lạ mắt mà bạn nhiệt tình sẽ cung cấp cho chính mình một ý tưởng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không chỉ về việc bạn đã đi được bao xa hơn nữa về phần lớn điều chúng ta có thể muốn mày mò tiếp theo.

Và mặc dù bạn sẽ xây dựng dự án công trình của riêng rẽ mình, các bạn sẽ không thao tác một mình. Các bạn sẽ vẫn tham khảo các tài nguyên sẽ được trợ giúp cùng học các kỹ thuật và phương thức mới khi bạn làm việc. Đặc biệt với ngữ điệu lập trình R, bạn cũng có thể thấy rằng bao gồm một package thích hợp để trợ giúp các loại dự án đúng mực mà ai đang thực hiện, vì vậy, việc tham gia một dự án công trình mới thỉnh thoảng cũng có nghĩa là bạn đang mày mò một R package mới.

Bạn sẽ làm cái gi nếu bạn gặp khó khăn? Hãy làm số đông gì số đông người chuyên nghiệp làm với yêu ước sự giúp đỡ! Dưới đấy là một số tài nguyên rất bổ ích để tìm giúp đỡ với những dự án R của bạn:

Bạn cần xây dựng hầu như loại dự án nào? cũng giống như các dự án công trình chức năng, các dự án này phải được hướng dẫn bởi những câu trả lời mà các bạn đã nghĩ về ra ở cách 1. Làm việc với các dự án và sự việc mà bạn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn quan trọng điểm đến biến đổi khí hậu, hãy tìm một vài dữ liệu khí hậu để triển khai việc và bắt đầu tìm hiểu kỹ để sở hữu thông tin đưa ra tiết.

Tốt nhất chúng ta nên bước đầu từ việc nhỏ tuổi thay vì nỗ lực thực hiện một dự án kếch xù sẽ không khi nào kết thúc. Ví như điều bạn đon đả nhất là một dự án lớn, hãy nỗ lực chia bé dại nó thành nhiều phần nhỏ hơn và giải quyết từng bài toán một.

Dưới đây là một số ý tưởng cho các dự án mà chúng ta có thể xem xét:

Mở rộng trên một trong các dự án tác dụng mà các bạn đã xuất bản trước đó để thêm các tính năng mới hoặc phân tích sâu hơn.Tham dự những buổi gặp mặt mặt hoặc kết nối với các lập trình viên R không giống trực tuyến đường và thâm nhập một dự án công trình đã được thực hiện.Tìm một gói mã mối cung cấp mở (open-source package) để đóng góp (R có khá nhiều gói mã mối cung cấp mở tốt vời!)Tìm một dự án công trình thú vị mà tín đồ khác đã tiến hành bằng R trên Github và nỗ lực mở rộng hoặc không ngừng mở rộng dự án đó. Hoặc, tra cứu một dự án mà bạn khác đã tiến hành bằng ngôn từ khác và cố gắng tạo lại dự án công trình đó bởi R.Đọc tin tức với tìm kiếm những câu chuyện thú vị hoàn toàn có thể có sẵn dữ liệu mà chúng ta có thể tìm hiểu cho 1 dự án.

Dưới đó là một số ý tưởng dự án khác trong các nghành nghề chủ đề mà họ đã thảo luận:

Khoa học dữ liệu / phân tích dữ liệuMột tập lệnh để tự động hóa nhập dữ liệu.Một cách thức để thu thập dữ liệu tự web.Trực quan liêu hóa dữ liệuBản thiết bị hình ảnh hóa cuộc bỏ phiếu thai cử theo khu vực vực.Tập hợp những lô mô tả xu thế bán hoặc mang lại thuê bất động sản trong khu vực của bạn.Mô hình dự kiến / học tập máyMột thuật toán dự đoán thời huyết nơi chúng ta sống.Một luật dự đoán thị phần chứng khoán.Một thuật toán auto tóm tắt các bài tin báo tức.Số liệu thống kêMô hình dự đoán chi tiêu của các chuyến đi Grab trong khoanh vùng của bạn.Các báo cáo có thể lặp lạiBáo cáo về xu hướng Covid-19 trong quần thể vực của người sử dụng trong report R Markdown có thể được cập nhật khi có dữ liệu mới.Báo cáo bắt tắt về dữ liệu hiệu suất cho nhóm thể thao ngưỡng mộ của bạn.Báo cáo trang tổng quanBản đồ địa chỉ trực tiếp của xe pháo buýt trong khoanh vùng của bạn.Một bạn dạng tóm tắt thị trường chứng khoán.Bản nắm tắt về thói quen bỏ ra tiêu cá thể của bạn.

Bước 5. Tăng cường độ khó

Làm việc trong các dự án là khôn cùng tốt, cơ mà nếu bạn có nhu cầu học ngôn từ lập trình R thì chúng ta cần đảm bảo an toàn rằng các bạn không ngừng học hỏi. Ví dụ: bạn có thể làm được rất nhiều việc chưa đến trực quan tiền hóa dữ liệu, nhưng điều đó không tức là bạn bắt buộc xây dựng trăng tròn dự án liên tiếp chỉ sử dụng các kỹ năng trực quan liêu hóa dữ liệu của mình. Mỗi dự án sẽ khó khăn hơn một ít và tinh vi hơn một chút ít so với dự án công trình trước đó. Mỗi dự án công trình sẽ thách thức bạn học đầy đủ điều bạn chưa biết trước đây.

Nếu các bạn không chắc chắn là chính xác cách triển khai điều đó, đấy là một số câu hỏi bạn cũng có thể tự hỏi mình để vận dụng mức độ phức hợp và trở ngại hơn cho bất kỳ dự án nào nhiều người đang xem xét:

Bạn có thể dạy mang lại một người mới làm cho quen cách tiến hành dự án này bằng cách (ví dụ) viết một hướng dẫn không? cố gắng dạy điều gì đó cho những người khác sẽ nhanh chóng cho chính mình thấy bạn thực sự phát âm nó tới cả nào cùng nó hoàn toàn có thể là một thách thức đáng ngạc nhiên!Bạn có thể mở rộng quy mô dự án của bản thân để nó hoàn toàn có thể xử lý nhiều tài liệu hơn không? Nhiều tài liệu hơn?Bạn bao gồm thể nâng cấp hiệu suất của nó? Nó rất có thể chạy cấp tốc hơn không?Bạn gồm thể cải thiện hình dung không? bạn cũng có thể làm mang đến nó rõ ràng hơn? chúng ta có thể làm mang lại nó hệ trọng không?Bạn hoàn toàn có thể làm đến nó dự đoán?

Kết luận

Học một ngôn từ lập trình hệt như học một ngữ điệu nói vật dụng hai – bạn sẽ đạt được cảm hứng thoải mái cùng trôi chảy, nhưng bạn sẽ không lúc nào thực sự học xong. Ngay cả các nhà khoa học tài liệu có kinh nghiệm tay nghề đã thao tác với R trong vô số năm vẫn đã học mọi điều mới, vì chưng vì bạn dạng thân ngữ điệu này đang cải tiến và phát triển và những gói new luôn rất có thể làm cần những điều mới.

Điều quan trọng đặc biệt là phải luôn luôn tò dò và liên tiếp học hỏi, tuy thế cũng nhớ rằng nhìn lại và review cao xem bạn đã đi được bao xa.

Học R chắc chắn rằng là một thử thách ngay cả khi chúng ta áp dụng phương thức đề cập trong bài viết này. Tuy vậy nếu bạn có thể tìm thấy hễ lực cân xứng và liên tiếp gắn bó với những dự án công trình thú vị, bất kỳ người nào cũng có thể đạt đến trình độ cao.

Hy vọng lý giải này hữu ích cho bạn trên hành trình của bạn. Nếu như khách hàng có bất kỳ tài nguyên nào khác nhằm đề xuất, vui mắt để lại comment bên dưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.