Ngũ hành của các con số

Vạn vật có mặt đều gắn liền với những con số. Mỗi chúng ta sống vào vạn thứ cũng đều phải sở hữu các số lượng gắn cùng với mình. Tỉ như, khi chưa sinh ra bào thai cũng khá được tính cho tới 9 tháng 10 ngày; trong năm này anh từng nào tuổi, năm tới chị bao nhiêu xuân; theo những nhà tướng mạo số thì thường sẽ có câu: chị này có số may, sinh sống chết đều phải sở hữu số cả; hay nói về các vật nối liền với cuộc sống hàng ngày là tôi mang áo 40 đi giầy 42,… các bạn hãy cùng mày mò những con số này có ý nghĩa gì theo thuyết ngũ hành nha.

Bạn đang xem: Ngũ hành của các con số

Tiền đề Âm dương năm giới của hệ thập phân trong cấu trúc số: Thiên nhất sinh Thuỷ, Địa lục thành chi; Địa nhị sinh Hỏa, Thiên thất thành chi; Thiên tam sinh Mộc, Địa chén thành chi; Địa tứ sinh Kim, Thiên cửu thành chi; Thiên ngũ sinh Thổ, Địa thập thành chi. Chính vì vậy, qua thời gian trái đất đã tổng hợp, đúc rút thành những quan niệm thể hiện tại qua các văn hóa vật thể và phi đồ gia dụng thể rất nhiều công trình, kiệt tác không ít có những con số thêm liền. Dưới đấy là những quan niệm về các con số:

*

Số 1 – Số sinh

Theo dân gian, số một là căn bạn dạng của đầy đủ sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đưa về những điều new mẻ, tốt đẹp, mang đến 1 hình hài mới, 1 sức sống mới cho gần như người.

Số 2 – số lượng của sự cân bằng

Tượng trưng là 1 cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận tiện cho phần đông sự khiếu nại như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu tốt là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối may mắn thường được dán trước ô cửa cổng chủ yếu vào dịp đầu năm mới.

Xem thêm: Phim Mới Của Park Min Young, Top 9 Phim Park Min Young Hay Nhất!

Số 3 – con số Thần bí

Con số 3 thì có không ít quan niệm không giống nhau, bạn xưa hay sử dụng các trạng thái, hình thể gắn với số lượng 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, sắc đẹp giới cùng Vô sắc đẹp giới), Tam thời (Quá khứ – hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học tập (Giới – Định – Tuệ), Tam nhiều (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)

Số 4 – Nhiều cách nhìn khác nhau

Người nước trung hoa thường không ưa thích số 4, nhưng nếu không sử dụng số 4 thì không có sự hợp lý chung, như vào âm dương ngũ hành có tương sinh mà không tồn tại tương khắc. Vào dân gian Việt Nam, số lượng 4 lại được áp dụng khác nhiều, hình tượng cho những nhận định và đánh giá – Về hiện tượng lạ thiên nhiên: tứ chiếng (Ðông, Tây, Nam, Bắc). Thời tiết gồm bốn mùa ( Xuân, Hạ, Thu, Đông). Tư cây vượt trội cho 4 mùa (Mai, Lan, Cúc, Trúc). – Về hiện tượng lạ xã hội: Ngành nghề, theo quan niệm xưa gồm tứ dân (Sĩ, Nông, Công, Thương). Về nghệ thuật và thẩm mỹ (Cầm, Kỳ, Thi, Họa). Về nghề lao rượu cồn (Ngư, Tiều, Canh, Mục). Tứ thi (Ðại học, Trung dung, Luận ngữ, táo tợn Tử). Tứ bảo của trí thức (Giấy, cây viết , Mực, Nghiên). Tứ đại đồng mặt đường (Cha, Con, Cháu, Chít) – Về bé người: người ta quan niệm về trọng trách của một công dân (Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ).Về đạo đức của con người (Hiếu, Lễ, Trung, Tín). Ðối cùng với phái đàn bà : (Công, Dung, Ngôn, Hạnh). Tứ văng mạng (Thần, Tiên, Phật, Thánh). Tứ linh (Long, Ly, Qui, Phượng). Tứ đổ tường (Tửu, Sắc, Tài, Khí ).Tứ khoái. Con người dân có 4 khoái

Số 5 – Điều bí mật (cũng là số sinh)

Số 5 có ý nghĩa huyền bí khởi đầu từ học thuyết Ngũ Hành. Mọi vụ việc đều ban đầu từ 5 yếu ớt tố. Trời khu đất có năm giới (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) – fan quân từ gồm ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín) – cuộc sống thường ngày có ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh). Số 5 còn là số Vua, nằm trong hành Thổ, màu sắc Vàng. Thời xưa những ngày 5, 14 (4+1=5), 23 (2+3=5) là hồ hết ngày Vua thường ra phía bên ngoài nên việc mua sắm bị hình ảnh hưởng. Hiện thời không còn Vua nữa cần mọi fan đi đâu vào thời buổi này thường không nhiều đông cùng dễ chịu. Thiếu hiểu biết nhiều sao bạn lại kiêng cử chuyển động ngày này. Ngũ đế (Phục Hy, Thần Nông, Huỳnh Đế, Nghiêu, Thuấn). Ngũ luân (Vua tôi, cha con, vk chồng, Anh em, các bạn bè).

Số 6 – 8: nhỏ số dễ dãi và vận may

Số 6 và 8 theo người nước trung hoa thì sẽ đem tới dễ dãi về tiền tài và vận may cho người dùng nó, vì kề bên tục đoán mệnh của con người (số 8 là số phân phát – mệnh lớn, số 6 là số lộc ), thì lối viết số 8 có hai nét các từ trên xuống như thể kèn loe ra, giống hệt như cuộc đời mỗi nhỏ người, càng ngày càng làm ăn phát đạt. Số 6 với cùng 1 nét cong vào thân, ý như lộc sẽ luôn luôn vào nhà. Dường như lục giác còn được reviews là khối vững chãi nhất. Bé ong thường làm tổ theo khối lục giác, Lục căn (Mắt, Mũi, Tai, Lưỡi, Da, tư tưởng), Lục long, Lục thân (Cha, Mẹ, Vợ, Con, Anh chị, Em). Số 8 còn biểu tượng cho 8 hướng, bát quái, chén âm, chén tiên, chén bát bửu

Số 7 – Số ấn tượng

Theo phật giáo số 7 có ý nghĩa là quyền năng vượt trội nhất của mặt trời. Những người dân theo đạo phật tin rằng trong suốt tháng 7 (âm lịch) toàn bộ linh hồn bên trên thiên đường và âm ti sẽ quay trở về dương gian. Số lượng 7 còn tượng trưng cho việc thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông,tây, nam, bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Thất bửu (Vàng, Bạc, lưu giữ ly, trộn lê, Xa cừ, Trân châu, Mã não) Thời cổ nhận định rằng có 7 phương diện trời vận động xung xung quanh và phát sáng cho trái đất, loài fan nhận thức có 7 tầng trời không giống nhau, cùng với 7 sắc ước vồng chế tạo nên ấn tượng mạnh mẽ của số 7. Số 7 mang đến sức sống, cống hiến và làm việc cho vạn vật, đưa về ánh sáng và hi vọng cho chủng loại người.

Số 9 – đặc trưng cho sức mạnh và quyền uy

Từ xưa số 9 luôn được nhìn nhận như là biểu trưng của sự quyền uy với sức mạnh: ngai vàng vua thường ném lên 9 bậc, vua chúa thường mang đến đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình. Trong dân gian số chín được gắn cho sự triển khai xong đến mức trong khi khó đạt:- Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao. Số chín trong toán học tập còn được phân tích với tương đối nhiều lý thú cùng gắn những với thần thoại lịch sử. Đặc biệt hơn cả, số cửu được sùng bái, tôn thờ cùng gấn như trở nên 1 triết thuyết cho những triều đại ở trung hoa và nước ta từ sự tác động của ghê dịch là dựa trên thuật luận số. Số 9 đựơc tượng trưng cho Trời, ngày sinh của Trời là ngày 9 mon giêng, số chín được ghép mang đến ngôi vị Hoàng đế. Toàn bộ các dồ dùng trong cung đình cùng sử dụng số 9 để tại vị tên như Cửu Long trét (9 ly rồng), Cửu Đào hồ (ấm 9 quả đào), Cửu Long Trụ (cột 9 rồng). Hay biện pháp nói biểu hiện số nhiều như Cửu Thiên, Cửu Châu, Cửu đỉnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.