NGUYỄN MẠNH HÀ THINK BIG LỪA ĐẢO

*
Tòa án Đời sống Pháp luật Phóng sự Văn hóa Quốc tế Kinh tế

Lời quảng cáo hoa mỹ trong những buổi học về BĐS với mức học phí lên tới hàng chục triệu đồng tại Think Big do ông Nguyễn Mạnh Hà thuyết giảng đã khiến nhiều người rơi vào “cơn mộng mị” của đồng tiền.


Những buổi học hàng chục triệu đồng

Trong vai một người có nhu cầu muốn học thêm kiến thức BĐS, PV đăng kí học tại công ty cổ phần đầu tư giáo dục Think Big, có địa chỉ tại Tầng 17, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Tại buổi học, khoảng 40 người độ tuổi từ 25 – 40, cả nam lẫn nữ tập trung đầy đủ để nghe ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc công ty thuyết giảng. Buổi học được quảng cáo là miễn phí.

Bạn đang xem: Nguyễn mạnh hà think big lừa đảo

Kéo dài 3 tiếng, nhưng hơn nửa thời gian đó là những hình ảnh về các căn hộ, nhà, xe mà ông Nguyễn Mạnh Hà giới thiệu là tài sản của mình có được từ đầu tư BĐS. Nói là buổi học, nhưng thực tế là một buổi nói chuyện và thuyết giảng về BĐS của ông Nguyễn Mạnh Hà với những người đăng kí tham dự.

PV tham dự một buổi học của ông Nguyễn Mạnh Hà.

Gần cuối buổi học, ông Nguyễn Mạnh Hà nói rất nhiều về các cơ hội thành công, thịnh vượng và trở thành tỷ phú khi tham dự các lớp học của mình: “Vào cuối tháng 10, tôi sẽ tổ chức một chương trình duy nhất trong năm, cung cấp các kiến thức sâu về BĐS nghỉ dưỡng, giới thiệu các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất. Nếu đến tham dự chương trình, hãy mang theo thẻ quẹt tiền. Nếu các bạn thích thì có thể đặt cọc và mua các sản phẩm BĐS đó. Hoặc bạn có thể đưa thêm người thân trong gia đình tham dự. Thông qua chương trình này, bạn có thể gặp gỡ được các chuyên gia, người môi giới, chủ đầu tư…đấy là một lợi thế lớn. Chương trình này phải có giấy mời tận tay mới có thể tham dự được, 1 vé có thể đi 2 người. Nếu ai muốn trở thành người môi giới cũng có thể đăng kí, sẽ có người liên hệ và trao cơ hội đào tạo nghề. Công ty đang mở rộng thêm 2 sàn nữa nên sẽ tăng số lượng nhân viên môi giới lên, đào tạo kỹ năng về môi giới…”

Ngoài ra ông Nguyễn Mạnh Hà còn giới thiệu về một khóa học BĐS do chính ông trực tiếp thuyết giảng và những lợi ích khi được tham gia những lớp học này: “Khi đăng kí tham dự khóa học về BĐS, sẽ được thêm vào một CLB (trong đó gồm có luật sư, chuyên gia, học viên, môi giới và chủ đầu tư). Khi tham gia, các bạn sẽ được giao lưu với những người này. Những ai đăng kí lớp học sẽ được tham dự CLB này, bình thường phí để tham gia CLB có giá trị là 50 triệu nhưng hôm nay sẽ tặng quà cho 10 người nhanh nhất. Những người này được tặng miễn phí khi đăng kí khóa học 39.988 triệu và được tặng thêm cuốn sách trị giá 1 triệu đồng. Nếu đăng kí trong buổi tối hôm nay, giá giảm xuống chỉ còn 19.988 triệu (có thể dùng cho 2 người, khi đi học tặng vé cho 1 người thân).

Một người khác cũng tham gia buổi học cho biết: “Một buổi học được nghe ông Nguyễn Mạnh Hà thuyết giảng, không khí không khác gì một hội thảo đa cấp. Trước khi bắt đầu vào lớp, có rất nhiều người đứng ở ngoài sảnh và tung hô ông Nguyễn Mạnh Hà như thánh thần”.

Think Big có lách luật?

Lật lại quá trình thành lập và hoạt động của công ty cổ phần đầu tư giáo dục Think Big, PV nhận ra được nhiều vấn đề trong việc tổ chức các lớp học của ông Nguyễn Mạnh Hà. Think Big được thành lập vào tháng 6/ 2013, do ông Nguyễn Mạnh Hà làm Tổng giám đốc. Trong website của công ty (thinkbig.vn) có giới thiệu: “Ngay từ khi thành lập, công ty đã tổ chức các khóa đào tạo với đối tượng chính là giới trẻ.

Xem thêm: Đặt Tên Con Gái 2018 Hợp Tuổi Bố Mẹ Thơm Lây, Tha Hồ Hưởng Phúc!

Mục đích các khóa học này nhằm đánh thức động lực tiềm ẩn bên trong mỗi người, giúp họ thay đổi tư duy, sống tích cực hơn và có mục tiêu cụ thể rõ ràng trong cuộc sống. Bên cạnh đó là các khóa đào tạo kỹ năng mềm cho học viên như: nghệ thuật giao tiếp, quản lý thời gian, lập kế hoạch hiệu quả, kỹ năng đàm phán…" Điều này có nghĩa rằng công ty đã tổ chức các lớp học từ năm 2013 cho đến nay.

Những lời quảng cáo ở website công ty cổ phần đầu tư giáo dục Think Big.

Điều đáng chú ý, trong chứng chỉ cấp cho các học viên sau khi kết thúc khóa học lại có chữ ký của ông Nguyễn Mạnh Hà và dấu đỏ của công ty cổ phần đầu tư giáo dục Think Big. Trong khi đó, đơn vị được cấp phép đào tạo và tổ chức các lớp học là Trung tâm đào tạo kỹ năng Think Big do bà Trần Thị Việt Hà làm giám đốc. Như vậy, việc công ty cổ phần đầu tư giáo dục Think Big có dấu hiệu lách luật là có cơ sở.

Như vậy, những khóa học, chứng chỉ mà các lớp học này cấp cho học viên liệu có được coi là hợp lệ?

Trong buổi trò chuyện với PV, ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng bản thân mình và công ty Think Big có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của cơ quan chức năng để hoạt động.

Thế nhưng, phân tích hồ sơ, tài liệu mà ông Hà cung cấp cho PV, việc công ty cổ phần đầu tư giáo dục Think Big còn nhiều khuất tất trong hoạt động là có cơ sở. Hơn hết, cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng để xác minh rõ sự việc.

Cũng trong buổi chia sẻ, ông Hà cho biết mình đã có chứng chỉ quản lý sàn giao dịch BĐS, nhưng chứng chỉ đó cũng chỉ vừa được cấp vào năm 2016.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Kim Tuyến (Phó phòng kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội) cho biết, công ty Cổ phần đầu tư giáo dục Think Big đã có giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tổ chức các lớp đào tạo học viên thì phải có sự cho phép của Sở GD-ĐT Hà Nội. PV đã liên hệ với Sở GD-ĐT để làm rõ vấn đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.