Những Câu Nói Châm Biếm Về Tiền

Hơn 300 trăm qua, Nguyễn Du đã có cái nhìn sâu sắc về giá trị và thế lực vô biên của đồng tiền: Trong tay có sẵn đồng tiền. Dễ dàng đổi trắng thay đen khó gì“. Cho đến tận hôm nay, chúng ta vẫn phải thừa nhận với nhau rằng đồng tiền có sức mạnh vô hình thật.

Bạn đang xem: Những câu nói châm biếm về tiền

Dân gian từng nói ” có tiền mua tiên cũng được”. Quả không ngoa khi đồng tiền dường như mua được tất thảy mọi thứ trên đời này. Tuy nhiên nếu nói tiền mua được tất cả liệu có đúng hay không? Thì những câu nói bất hủ về tiền sau đây sẽ khiến bạn phải suy ngẫm lại đấy ạ. Đồng ý rằng tiền sẽ cho bạn quyền năng, cho bạn vị thế nhất định trong xã hội. Tiền sẽ đáp ứng đủ nhu cầu hưởng thụ xa hoa của bạn và gia đình. Tiền sẽ cho bạn sắc đẹp và hư danh. Tất cho bạn gần như là tất cả. Ấy nhưng. Tiền không thể mua được tình cảm, mua được hạnh phúc con người. Tiền không thể mua được đạo đức và nhân cách. Tiền không thể níu giữ được thời gian…Tôi thường nói đùa với lũ bạn là tiền không thể mua chuộc được Thần Chết.

Xem thêm: Cộng Đồng Sever Private Thiên Long Bát Bộ Lậu, Cộng Đồng Sever Private Thiên Long Bát Bộ

Ngẫm cũng đúng, rất và rất nhiều đại gia, tỷ phú tiền chất như núi nhưng cũng không thể lường trước được mình cũng như người thân sẽ ” về với tiên tổ” lúc nào. Đúng không các bạn?

Vậy tiền có giá trị như thế nào? Tại sao nhiều người lại bảo tiền có 2 mặt? Sử dụng tiền như thế nào cho đúng cách, chuẩn mực đạo đức đây….Tất cả sẽ được trả lời bằng những câu nói hay về tiền, những câu nói bất hủ về đồng tiền mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Quả nhiên Tiền bạc giết tâm hồn nhiều hơn là gươm giáo giết thể xác. Đặc biệt là trong xã hội đầy rẫy bất công và tham nhũng này thì đồng Tiền Đen càng có đất dụng võ. Có người vì tiền mà đánh đổi cả người thương, người yêu thậm chí là đạo đức nhân cách của một con người. Đồng Tiền đã vô tình biến họ trở thành kẻ ác. Có người vì quá mải mê với việc kiếm tiền mà quên mất cuộc sống còn rất nhiều điều giá trị khác như sức khỏe, tình thân,… Cuộc sống hạnh phúc không chỉ là cuộc sống có đầy đủ về tiền bạc mà còn phải đầy đủ về mặt tình cảm.

Dẫu biết rằng tiền vô cùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Vạn thử trên đời này đều phải mua bằng tiền. Nhưng chúng ta cũng đừng quá coi trọng đồng tiền mà đánh bay nhân cách. Đánh mất tình yêu thương dành cho gia đình, người thân. Với những câu nói bất hủ về tiền mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây, hy vọng bạn đã nhận ra rằng không nên để đồng tiền chi phối cuộc sống của mình quá nhiều. Cuối cùng pgdngochoi.edu.vn chúc toàn thể bạn đọc luôn hạnh phúc, vui vẻ và bình an nha. Thân ái!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.