Tắt độ sáng tự động, bật cơ chế Dark Mode, quản lý quyền riêng rẽ tư...sẽ giúp cho bạn có số đông trải nghiệm quyến rũ hơn trên chiếc iPhone của mình.

1. Tắt khả năng chiếu sáng tự động


Độ sáng trên màn hình iPhone liên quan mật thiết mang lại thời lượng pin. Khoác định trên quả táo sẽ tự động hóa điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị dựa trên mức độ phát hiện tại của cảm biến xung quanh. Nhưng lại nếu người dùng muốn kiểm soát điều hành độ sáng trả toàn, fan dùng hoàn toàn có thể tắt ánh sáng tự động.

Bạn đang xem: Những điều cần biết khi sử dụng iphone

*

Đầu tiên, người tiêu dùng mở Cài đặt (Setting) -> Trợ năng ( Accessibility) -> Màn hình & size văn phiên bản (Display và Text Size) -> tắt Độ sáng tự động hóa (Auto Brightness) ở cuối trang.


Sau đó, bất cứ lúc nào muốn điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị của iPhone, bạn dùng hoàn toàn có thể mở Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển (Control Center) bằng phương pháp vuốt lên tự dưới cùng của screen trên thiết bị bởi nút home hoặc vuốt xuống tự góc trên bên cần trên dòng iPhone mới hơn.

2. Bật chế độ Dark Mode


Nếu các bạn không thích điều chỉnh độ sáng screen theo cách bằng tay thủ công như trên, hãy kích hoạt cơ chế tối (Dark Mode) trên game ios 13 trở lên để tiết kiệm ngân sách pin. Chính sách tối biến đổi tất cả những nền trắng trong áp dụng thành nền black giúp điện thoại thông minh sẽ tiết kiệm chi phí pin hơn xứng đáng kể.

*

Người dùng rất có thể bật nhân kiệt lên bằng cách vào Cài để (Setting) -> Màn hình và Độ sáng sủa (Display và Brightness) -> Dark.


Bằng làm việc này, không chỉ là các vận dụng của táo bị cắn dở sẽ auto chuyển thanh lịch bảng màu sắc tối, phần đông các áp dụng của mặt thứ tía cũng đã vận dụng tính năng này.

3. Quản lý quyền riêng rẽ tư


Lần đầu tiên thiết lập iPhone và thiết lập tất cả các ứng dụng yêu thương thích, người dùng sẽ nhận được các thông tin xin phép truy cập thông tin cá nhân, từ theo dõi vị trí của đến thông tin Apple Health hoặc camera, yêu cầu cấp cho quyền đọc/ghi dữ liệu,...

*

Hãy bỏ ra vài phút cùng xem qua thiết đặt quyền riêng tứ và kiểm soát và điều chỉnh những gì từng ứng dụng có thể và cấp thiết truy cập.


Control Center là tiện ích giúp cấp tốc chóng biến hóa các bài hát, bật chế độ máy bay, liên kết với Wi-Fi hoặc ban đầu hẹn giờ. Ko kể ra, nó còn nhiều tác dụng hơn thế. Người dùng còn rất có thể nhanh chóng bật đèn pin, kiểm tra đồng hồ đeo tay bấm giờ hoặc ban đầu ghi lại screen bằng làm việc vuốt và đụng nhanh.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Vòng Bảng Xếp Hạng Liên Quân Mùa Xuân 2020, Bảng Xếp Hạng Liên Quân Mùa Xuân 2020

*

Người dùng rất có thể tuỳ chỉnh Control Center bằng cách mở vận dụng Cài để (Setting) -> Trung tâm tinh chỉnh (Control Center) -> Tùy chỉnh (Customize Controls). Từ đây, fan dùng hoàn toàn có thể xóa một tùy chọn bằng cách nhấn vào nút trừ màu đỏ hoặc thêm tùy chọn bằng cách chọn nút cộng màu xanh lá cây. 


Ngoài ra, fan dùng hoàn toàn có thể sắp xếp các tính năng lên hoặc xuống bằng hình tượng ba loại kẻ ở bên đề nghị màn hình.

5. Bật chính sách “Không làm phiền” – “Do not Disturb”


Một giấc ngủ trọn vẹn trước lúc kích hoạt chính sách “Không có tác dụng phiền” quả là vấn đề không hề dễ ợt một 1 chút nào với người dùng iPhone.

*

Cho nên bạn nên bật cơ chế này vẫn tắt âm toàn bộ các thông báo trên iPhone theo định kỳ trình vẫn đặt hoặc theo yêu thương cầu. Các thông báo sẽ vẫn hiển thị khi người tiêu dùng thức dậy vào buổi sáng.

6. Điều chỉnh size văn bản


Với một vài thao tác trên màn hình iPhone, người dùng có thể điều chỉnh kích thước phông chữ để có những trải nghiệm giỏi hơn khi đọc văn bản: Mở áp dụng Cài để (Setting) -> Màn hình & Độ sáng sủa (Display & Brightness) -> kích cỡ văn phiên bản (Text Size) và sử dụng thanh trượt cho đến khi thích hợp với kích thước phông chữ.

*

Thêm nữa, bạn dùng rất có thể bật Văn phiên bản in đậm – Bold Text (ngay dưới Kích thước văn bản).


7. Thêm nhấn dạng vân tay vào touch ID

iPhone SE là mẫu iPhone tiên tiến nhất của táo “hồi sinh” lại nút home vật lý với cảm biến vân tay cảm biến ID của Apple. Trong thừa trình thiết lập ban đầu, tiện ích ios sẽ gợi ý thêm vệt vân tay mà lại sẽ không cung cấp tùy chọn lựa thêm nhiều hơn một vân tay. Sau khoản thời gian iPhone được thiết lập, các bạn hãy đăng ký thêm vết vân tay.

*

Để làm cho điều này, các bạn hãy vào Cài để (Setting) -> Touch ID và Passcode -> nhập mã PIN -> Thêm vệt vân tay (Add a fingerprint) và thực hiện quy trình đăng ký.


Tính năng nhấn dạng khuôn mặt của táo khuyết - Face ID sẽ không dứt học hỏi cùng học hỏi các khía cạnh không giống nhau trên khuôn khía cạnh với những lần quét. Nhưng lại nếu đang đề xuất vật lộn với Face ID hiện tại, hãy áp dụng tùy chọn một khuôn mặt vậy thế.

*

Người dùng hoàn toàn có thể truy cập Cài đặt (Setting) -> Face ID & Passcode -> nhập mã PIN -> Thiết lập giao diện thay thế sửa chữa (Set Up An Alternate Appearance) và thực hiện lại các bước đăng cam kết lại khuôn mặt.


Trên đấy là 8 mẹo khi thực hiện iPhone nhưng mà Remax Vietnam đã tổng hợp. Hy vọng qua đa số mẹo trên để giúp đỡ bạn có những trải nhiệm tốt hơn trên chiếc điện thoại của mình.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bửa ích, đừng rụt rè để lại một lượt thích và share. Bạn cũng có thể chia sẻ ý kiến của bản thân dưới phần bình luận! cùng đừng quên đồng hành và theo dõi thuộc Remax Vietnam để update những thông tin tiên tiến nhất liên quan lại đến công nghệ nhé. Hẹn gặp mặt lại chúng ta ở nội dung bài viết khác.


*

*

*

*

*