Nội dung phim cẩm tâm tựa ngọc

Drama Cẩm tâm tự ngọc (锦心似玉) là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình gia đấu Thứ nữ công lược của tác giả Chi Chi. Phim do Tencent Penguin Pictures (Hay Xí Nga Ảnh Thị) phối hợp với Hoa Sách sản xuất. Đạo diễn Ôn Đức Quang, biên kịch Trình Đình Ngọc. Bên cạnh đề tài gia đấu thì nam nữ diễn viên chính cũng là tên tuổi bảo chứng cho bộ phim. Đó là cặp đôi “chú – cháu” rất được đánh giá cao về diễn xuất: Chung Hán Lương – Đàm Tùng Vận.

Bạn đang xem: Nội dung phim cẩm tâm tựa ngọc

Với gương mặt baby trẻ hơn tuổi, Đàm Tùng Vận gần như được đo ni đóng giày cho các vai nữ chính thanh xuân. Và cô cũng thành danh từ chính nét diễn xuất duyên dáng trong những bộ phim này. Cho nên một bộ phim gia đấu như Cẩm tâm tự ngọc không chỉ bổ sung thêm một tạo hình cổ trang mới mẻ cho Đàm Tùng Vận sau Cẩm y chi hạ, mà còn đánh dấu nỗ lực đa dạng các vai diễn, thách thức diễn xuất của chính bản thân cô. Lần này, chúng ta có thể đặt gạch cho sự trở lại của cả Chung Hán Lương và Đàm Tùng Vận qua một tác phẩm chất lượng hay không? Hãy cùng chờ đón.

Cải biên từ Thứ nữ công lược, bộ phim Cẩm tâm tự ngọc lấy bối cảnh nhà Minh thời kỳ giữa, xoay quanh chuyện xưa “cưới trước yêu sau” giữa Vĩnh Bình hầu – đại tướng quân Từ Lệnh Nghi và thứ nữ La Thập Nhất Nương.

*

Thông tin cơ bản

Tên phim: Cẩm tâm tự ngọc (hay Cẩm tâm tựa ngọc)(锦心似玉)

Nguyên tác: Thứ nữ công lượcTác giả: Chi Chi


Đạo diễn: Ôn Đức Quang (đạo diễn của Diên Hi công lược)Biên kịch: Trình Đình Ngọc

Các diễn viên chính: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Hà Hoằng San, Đường Hiểu Thiên

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, điền văn gia đấu, tiên hôn hậu ái

Cốt truyện tóm tắt

Những năm thời Minh có nàng thứ nữ La Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận) tuy rằng địa vị thấp kém, chỉ là con vợ lẽ, nhưng lại là người rất có chủ kiến. Nàng muốn hướng tới cuộc sống tự do bằng chính tài năng thêu thùa tinh xảo của mình. Sau khi gả cho Vĩnh Bình hầu đại tướng quân Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương), nàng lấy tâm thế lạc quan tích cực đối xử với mọi người, bởi vậy người nhà họ Từ từ trên xuống dưới đều rất tin tưởng nàng, để nàng chấp chưởng đối nội. Từ Lệnh Nghi bị thu hút bởi những nét tính cách tốt đẹp của Thập Nhất Nương, dần dần rung động…

Trải qua nhiều biến cố tình cảm giữa họ lặng lẽ nảy mầm, giữa Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương là kiểu tình yêu cưới trước yêu sau, từ thấu hiểu đi đến ước định một đời. Được trượng phu ủng hộ, Thập Nhất Nương mở phường thêu Tiên Lăng các, cố gắng truyền thừa tài nghệ thêu thùa tới người sau.

Còn Vĩnh Bình hầu Từ Lệnh Nghi một lòng giữ gìn an bình cho nước nhà, cải thiện cuộc sống của nhân dân, dù trải qua khó khăn cũng không màng. Khi Từ gia gặp đại họa diệt tộc, phu thê hai người đồng lòng hợp lực hóa giải tình thế nguy hiểm, thành công bảo vệ chu toàn gia tộc Từ thị, còn giúp cho buôn bán trên biển phồn vinh hưng thịnh, bách tính vùng duyên hải được an cư lạc nghiệp. Phu thê tình đầu ý hợp, bọn họ tin tưởng lẫn nhau, kiên trì với tình yêu của chính mình, cùng nhau đối mặt với sóng gió cuộc đời, viết nên truyền kỳ về cuộc đời của bọn họ.

Các nhân vật chính
*

Chung Hán Lương vai Từ Lệnh NghiTừ Lệnh Nghi thuộc dòng đích (con vợ cả), là con thứ 4 trong nhà, kế thừa tước vị của phụ thân. Sau khi nguyên phối là Nguyên Nương bệnh rồi qua đời mới cưới La Thập Nhất Nương làm vợ kế. Vĩnh Bình hầu, đại tướng quân trí dũng song toàn, sát phạt quyết đoán. Từ Lệnh Nghi một lòng vì sự yên bình của nước nhà, vì đời sống của nhân dân mà vượt mọi khó khăn khai thông cấm hải, từ đó giao thương trên biển trở nên phồn thịnh, bách tính vùng duyên hải được an cư lạc nghiệp.

Đàm Tùng Vận vai La Thập Nhất NươngKế thê của Vĩnh Bình hầu, em gái của Nguyên Nương, Nhị Nương, Ngũ Nương. La Thập Nhất Nương xuất thân thứ nữ, địa vị thấp kém nhưng nàng lại là một nữ tử có chủ kiến, thông minh, giỏi thêu thùa. Sau khi gả cho Từ Lệnh Nghi, nàng dùng tâm thái tích cực, lạc quan đối xử với mọi người, không ngừng cố gắng, nhờ đó được người Từ gia hết lòng tin tưởng, La Thập Nhất Nương trở thành người chấp chưởng mọi việc trong nhà.

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Lại Giấy Khai Sinh Giá Rẻ Nhanh Chóng 2022, Thủ Tục Làm Lại Giấy Khai Sinh Do Bị Mất

Hà Hoằng San vai Kiều Liên PhòngCon gái của Trình quốc công, trắc thất của Vĩnh Bình hầu. Kiều Liên Phòng xuất thân đích nữ thế gia, dung mạo yêu kiều, tài hòa xuất chúng, tâm cao khí ngạo cũng đúng. Mà vì yêu Từ Lệnh Nghi, nàng ta bất chấp tất cả như thiêu thân lao đầu vào lửa, không màng tất cả, tâm lý vặn vẹo, trở nên tàn nhẫn độc ác, cố chấp điên cuồng, cuối cùng lại từ bỏ cả tình si. Sau khi Nguyên Nương mất thì sự vụ trong phủ Vĩnh Bình hầu đều do nàng ta xử lý.

Đường Hiểu Thiên vai Khu Ngạn Hành/ Lâm Thế Hiển

Phủ Vĩnh Bình hầu (Từ gia)

Dĩnh Nhi vai Nguyên NươngChính thê, nguyên phối của Vĩnh Bình hầu (vai khách mời). Trưởng nữ La gia, cũng là trưởng tỷ của La Thập Nhất Nương, xuất thân từ dòng đích (con vợ cả), mẹ của Truân ca nhi. Mất sớm do bệnh.

Lưu Vân vai Văn Di NươngTrắc thất của Vĩnh Bình hầu (vai khách mời). Xuất thân thương nhân, có tài kinh doanh buôn bán, nhiệt tình linh hoạt, tuy rằng hơi thở con buôn hơi nặng, nhưng việc làm lời nói vẫn có hảo cảm. Nàng không được sủng ái, chỉ có thể dựa vào nhà mẹ đẻ. Con trai Dụ ca nhi là niềm hi vọng duy nhất của nàng.

Lý Thạnh vai Tần Di NươngTrắc thất của Vĩnh Bình hầu (vai khách mời). Tần Di Nương tên thật là Tần Thạch Lựu, xuất thân là nô tỳ, vốn là nha hoàn của thái phu nhân. Thích trồng hoa cỏ, bề ngoài khiêm nhường hiểu chuyện, dịu dàng săn sóc, thực ra lại một bụng tâm kế, vì thù hận mà trăm phương ngàn kế muốn đánh sập Từ gia.

Ngô Miện vai Từ thái phu nhânMẹ ruột của Từ Lệnh Nghi, cũng là mẹ cả của Từ Lệnh Khoan. Bà rất thiên vị Kiều Liên Phòng.

Bành Dương vai Hạng Di ChânNhị tẩu của Từ Lệnh Nghi

Thôi Nhĩ Khang vai Từ Lệnh KhoanNgũ đệ của Từ Lệnh Nghi, thứ xuất (con vợ lẽ)

Lý Vân vai Đan DươngVợ Từ Lệnh Khoan

Cung Giác Duệ vai Từ Tự TruânCon trai của Tần Di Nương

Trương Bác Hâm vai Từ Tự Giới (Phượng Khanh)

Phó Bạc Hàm vai Từ Tự DụCon trai của Văn Di Nương

Trịnh Hảo vai Lâm BaThuộc hạ tâm phúc của Từ Lệnh Nghi

Mã Bá Toàn vai Chiếu ẢnhTâm phúc của Từ Lệnh Nghi

Đinh Khiết vai Đông ThanhNha hoàn bồi giá của La Thập Nhất Nương

Tôn Tuyết Ninh vai Hổ PháchNha hoàn bồi giá của La Thập Nhất Nương

La gia

Hầu Trường Cảnh vai La lão giaGia chủ La gia, phụ thân của Nguyên Nương, Nhị Nương, Ngũ Nương, Thập Nhất Nương

Phương Hiểu Lị vai La đại thái tháiVợ cả của La lão gia, mẹ ruột của Nguyên Nương, mẹ cả của Nhị Nương, Ngũ Nương, Thập Nhất Nương

Phó Miểu vai Lữ di nươngTrắc thất của La lão gia, mẹ ruột của La Thập Nhất Nương

Tôn Giai Kỳ vai Nhị NươngLa gia thứ nữ, nhị tỷ của La Thập Nhất Nương

Ngu Lãng vai Ngũ NươngLa gia thứ nữ, con của Tam di nương, ngũ tỷ của La Thập Nhất Nương

Các diễn viên khác

Lan Hi vai Giản sư phụTú nương nổi danh thiên hạ, sư phụ dạy La Thập Nhất Nương thêu thùa kim chỉ

Thích Thần Vĩ vai Lưu DũngVốn là một ngư dân mưu sinh bằng nghề đánh cá, từ khi nhà Minh hạ lệnh cấm biển, những ngư dân không còn con đường nào khác buộc phải trở thành hải tặc. Trong một lần bí mật mưu đồ, Lưu Dũng bị mẫu thân của La Thập Nhất Nương nghe được, y liền ra tay sát hại tàn nhẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Trò chơi dân gian việt nam

  • x